หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ร้านสุขภาพ
สวนจิตรลดา
ตลาดเสรีมาร์เก็ต
ศูนย์รวมสวนเห็ดฯ
ร้านภูต้นน้ำ
ร้านภูฟ้า
ร้านพลังบุญ
ร้านรักบ้านเกิด
ร้านแม่บ้านเกษตรกร
ร้านโป๊ะผัก
Green - X
กรีนช็อป
เลมอนฟาร์ม
ร้านดอยคำ
ร้านบอกต่อ
สถาบันค้นคว้าฯ
อภัยภูเบศร
รายละเอียด :
เป็นสถานที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่อยากพาคุณๆ ไปเยี่ยม คือ แหล่งผลิตเนื้อเทียม หรือที่ใครๆ เรียกว่าโปรตีนเกษตร ของสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งเป็นสถาบันที่ศึกษาวิจัยคุณประโยชน์ของถั่วเหลือง และนำถั่วเหลืองมากแปรรูปเป็นอาหารที่มีคุณค่า เช่น น้ำพริกเผา ข้าวเกรียบ บะหมี่ และคุกกี้

ศาสตราจารย์อมร ภูมิรัตน์ ผู้ริเริ่มโครงการ มีปณิธานที่จะช่วยเหลือให้เด็กไทยทุกคนพ้นภาวะทุพโภชนาการ ให้มีการกินดีและมีสุขภาพแข็งแรง โดยใช้ผลผลิตทางการเกษตรที่มีอยู่มาก และหาได้ง่ายภายในประเทศได้แก่ ถั่วเหลือง ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากโรงงานทำวุ้นเส้น ผสมรวมกับถั่วลิสง เมล็ดทานตะวัน และข้าว รวมกับปลาป่น และใช้เครื่องปรุงแต่งกลิ่นรสอื่นๆ กับสารอาหารบางตัวที่จำเป็น

นอกจากมีผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองแล้ว ยังมีเครื่องดื่มสุขภาพ เช่น น้ำมะตูม น้ำตะไคร้ น้ำว่านกาบหอย เรียกว่ามีผลิตภัณฑ์เพื่อคนรักสุขภาพจริงๆ
ที่ตั้ง :
50 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10903
  โทรศัพท์
    0-2942-8629-35 ต่อ 108
เปิดบริการ :
8.30 น. – 16.30 น. จันทร์ – ศุกร์
สินค้าแนะนำ :
โปรตีนเกษตรใช้แทนเนื้อสัตว์ในอาหารมังสวิรัติ ผลิตจากถั่วเหลืองบดปั่นและอบแห้ง โดยใช้เครื่องจักรตลอดกระบวนการ รายงานศึกษาแนะนำว่า ไฟโตเคมิคอลในถั่วเหลืองช่วยลดคอเลสเตอรอล หยุดการเติบโตของเซลล์มะเร็ง และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน

ดังนั้นเพื่อสุขภาพตามแนวแมคโครไบโอติกส์และชีวจิต แนะนำให้บริโภคถั่วต่างๆ เช่น ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วเหลือง ถั่วดำ และผลิตผลจากถั่ว คือ โปรตีนเกษตรและเต้าหู้ ประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ในแต่ละมื้อ
 
     
  แหล่งข้อมูล : นิตยสาร - ชีวจิต  
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.