หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ครัว Public
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ครัว Public ร้านอาหารเวียดนามที่ตั้งอยู่แถวประชาชื่น บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบๆ ดูสบายตา คุณสามารถเลือกนั่งด้านนอกเพื่อรับลมเย็นๆ สบายๆ หรือจะนั่งในห้องแอร์เย็นๆ ก็ได้ เป็นที่รู้กันดีว่าอาหารเวียดนามนั้น จะเน้นผักเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น ผักและวัตถุดิบที่นำมาใช้ประกอบอาหาร จึงต้องใหม่สดอยู่เสมอ ซึ่งทางร้านจะซื้อวัตถุดิบวันต่อวัน จึงมั่นใจได้ว่าอาหารของที่นี่ใหม่สด และสะอาดชวนให้รับประทาน


เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เริ่มกันที่ เมี่ยงปลาทอด ซึ่งมีปลากะพงแดงทอดกรอบ ใบชะพลู สะระแน่ ผักกาดขาว มะนาว พริก หอมแดง ผักกาดหอม ห่อเป็นคำๆ คล้ายกับเมี่ยงทั่วไป เมนูนี้จึงอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ และมีสรรพคุณทางยา จากผักนานาชนิด เช่น ใบชะพลู ช่วยบำรุงธาตุต่อกันด้วย ปลาทอดตะไคร้ ปลาตาเดียวที่แล่เอาแต่เนื้อแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ คลุกเครื่องเทศ ตะไคร้ และแป้งทอด ทอดจนเหลืองกรอบ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเผ็ดอมเปรี้ยว นอกจากหอมกลิ่นตะไคร้อ่อนๆ แล้ว ตะไคร้ยังมีสรรพคุณแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อได้อีกด้วย


อาหารเวียดนามอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด กุ้งพันอ้อย เนื้อกุ้งสับละเอียดปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย นำมาพันกับอ้อยที่เตรียมไว้ ทอดจนเหลืองน่ารับประทาน
ปิดท้ายด้วยเมนูแนะนำ เวียดนามโรล หน้าตาคล้ายปอเปี๊ยะ แต่เป็นแผ่นเมี่ยงที่มีไส้ ซึ่งประกอบด้วยสะระแน่ ผักชีฝรั่ง กุ้งลวก โหระพา ผักกาดหอม ผักชีม้วนเข้าด้วยกัน เวลากินราดด้วยน้ำจิ้ม ซึ่งเจ้าของร้านเรียกว่าน้ำจิ้มแซ่บ ส่วนจะแซ่บขนาดไหนต้องลองชิม หรือถ้าไม่ชอบน้ำจิ้มแซ่บ อาจจะทานกับน้ำจิ้มหวานที่ใส่แครอท และหัวไชเท้าก็อร่อยเหมือนกัน

 

รายละเอียดเกี่ยวกับครัว Public

ที่ตั้ง : 88/188 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ลาดยาว จตุจักร กทม.
การเดินทาง : ถ้ามาทางถนนวิภาวดีรังสิตขาออก พอขับมาจนถึงทางแยกไปวัดเสมียนนารี ให้เลี้ยวเข้ามาทางถนนเทศบาลสงเคราะห์ ขับตรงมาเรื่อยๆ จะเจอตลาดบองมาร์เช่ทางซ้ายมือ ให้ขับเลยไปอีกนิดแล้วจะเห็นร้าน ครัว Public ตั้งอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามด้านขวามือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน
สถานที่จอดรถ : มีด้านในร้าน
บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์สบายๆ และด้านนอกรับลมเย็นๆ
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 - 24.00 น.
เมนูจานเด่น : เวียดนามโรล
สอบถามที่โทร. 0-2954-4217, 081-9189345นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 188

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.co และ www.publichot.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
หง่อนหลำ
 
บ้านมยุรฉัตร เลอ มาย อัน
 
ดาวเวียน
 
ครัวเมืองเว้
 
Sweet Basil
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.