หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ดาวเวียน
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 
ปัจจุบันคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่หันมาสนใจเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกันมากขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำอาหารประเภทพืชผัก เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงกับร้านอาหารเวียดนามชื่อว่า
ดาวเวียน ซึ่งบรรยากาศในร้าน เป็นสไตล์โฮจิมิน ในแบบฉบับเวียดนามแท้ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ลงทุนสั่งนำเข้ามาจากประเทศเวียดนามโดยเฉพาะ แถมมีเพลงบรรเลงของเวียดนามยุคใหม่ๆ มาเปิดให้ฟังกันด้วย


สำหรับเมนูเด่นๆ ที่ทางร้านแนะนำเริ่มจานแรก สี่สหาย ที่ประกอบไปด้วย กุ้งพันอ้อย แหนมเนือง เปาะเปี๊ยะสด และเปาะเปี๊ยะทอด ที่ทานพร้อมเครื่องเคียงมีเส้นหมี่ขาวลวกสุก มะเฟือง แตงกวา กล้วยดิบ ใบโหระพา ถั่วงอก ผักกาด และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว รสชาติทั้งสี่อร่อยไม่แพ้กัน


ส่วน ข้าวตะไคร้ไก่ ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบหม้อดิน ก็ส่งกลิ่นหอมฉุยยั่วน้ำลายไม่เบา โดยส่วนผสมมีข้าวหอมสุก นำไปผัดกับเห็ดหอม ตะไคร้สด เนื้อไก่ต้มฉีก หน่อไม้สด ขิงสด หากอยากได้เมนูน้ำแกงมาซดร้อนๆ ขอแนะนำ ต้มยำปลาช่อนกับมะเขือเทศ ที่มีเนื้อปลาช่อน มะเฟือง ผักชีฝรั่ง สับปะรด มะเขือเทศ และหอมแดงเจียวโรยหน้า รสชาติออกเปรี้ยวหวาน แต่ไม่มีกลิ่นคาวปลาเพราะมีสับปะรดช่วยดับกลิ่น ที่สำคัญเนื้อปลานุ่ม ไม่เละกินได้น้ำได้เนื้อ

ปิดท้ายกับ ยำไหลบัว ที่นำเนื้อหมูและกุ้งมาปรุงรสด้วยมะนาว หอมใหญ่เจียว เติมด้วยหมูสามชั้น ถั่วบด ผักแพรว และเสิร์ฟพร้อมข้าวเกรียบกุ้งกินแกล้มกันกรุบกรอบอร่อยไปอีกแบบ ขณะที่จานอื่นก็น่ารับประทานไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น ขนมเบื้องญวน ปูนิ่มราดซอสมะขาม และ กุ้งมะพร้าว อยากอิ่มอร่อยกับอาหารเวียดนามรสชาติดี ราคาเหมาะสมรับประทานแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพเชิญร้านนี้เลย


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านดาวเวียน

ที่ตั้ง : 118 ถนนสาทรเหนือ บางรัก กทม.
เปิดบริการทุกวัน 11.30 -14.30 น.
สอบถามที่โทร. 0-2266-4961
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : http://food.trueworld.net  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
FIFTY FIFTY
 
ครัวเมืองเว้
 
ไซง่อน ริมไทร
 
Sweet Basil
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.