หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Sweet Basil
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้าน 'Sweet Basil' ที่แปลว่า ใบโหระพา เปิดให้บริการมานานกว่า 14 ปี โดยเริ่มความคิดมาจากในสมัยนั้นร้านอาหารเวียดนามยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่เจ้าของร้านมองเห็นว่าอาหารเวียดนามเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะมีเน้นในสัดส่วนของผักที่มีปริมาณมากเสมอไม่ว่าเมนูไหนๆ

หลังจากที่ได้แนวคิดเช่นนั้นจึงก่อตั้งร้าน 'Sweet Basil' ขึ้นด้วยสไตล์แต่งที่หรูเรียบ แต่ไม่สร้างความรู้สึกอึดอัดเป็นทางการมากเกินไป เพื่อให้เค้ากับสไตล์ของอาหาร ผ้าปูโต๊ะสีขาวถูกปูเรียงรายแสดงถึงการรักษาความสะอาดที่คงที่เสมอ เก้าอี้หวายซึ่งเดิมทีเป็นสีแท้ของหวาย แต่เมื่อวันเวลาผ่านไม่ ก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยแล้วสร้างความสดใสให้กับร้านได้ไม่ยาก

ข้าวของที่ใช้ตกแต่งร้านล้วนแต่มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางหนังสือ กระดานเสียบนามบัตร หรือแม้กระทั้งเมนูที่มีภาพอาหารโชว์ไว้อย่างสวยงาม ที่ภูมิใจนำเสนอ คือเปียร์โนมีชีวิต ไม่ต้องอาศัยศิลปินชื่อดัง มันก็สามารถบันเลงได้ด้วยตัวของมันเอง เรียกความสนใจจากแขกที่มายินได้มากมาย


มาถึงเมนูของทางร้านที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาเสมอ จึงทำให้รู้สึกไม่ซ้ำซากจำเจ ส่วนเมนูที่นำมาแนะนำเมนูแรกคือ ขนมเบื้องญวน ที่ขั้นการทำให้อร่อยนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด จะต้องผ่านการร่อนแป้งในระยะเวลาที่เหมาะ เพื่อให้ได้แป้งที่กรอบพอดี จึงจะอร่อย


ป่อเปี้ยใส่กุ้ง
พิเศษแต่ต่างตรงที่แป้งที่นำมาทำ ทางร้านจะพิถีพิถันเลือกแป้งเกรด A และใส่ใส้เต็มคำ เพื่อให้รับรู้ถึงคุณค่าจากการรับประทานผัก และเนื้อสัตว์ไปพร้อมกัน

ยำปลาสด เนื้อปลาสดขาวๆ พร้อมเครื่องยำรสจัด โรยด้วยผักชีฝรั่งซอย เปรี้ยว เผ็ดดีจริง


สุดท้าย ต้มยำสัปปะรดกุ้ง ปกติแล้วอย่างที่ทราบกันดีว่าต้มยำทั่วไปจะไม่มีส่วนประกอบของสับปะรด แต่ที่นี่สามารถนำมาผสมผสานเข้ากัน ทำให้เกิดรสชาติที่ลงตัว


นอกจากนี้ยังมี Set อาหารราคาประหยัดมาแนะนำกันถึง 3 Set ด้วยกัน เริ่มจาก Set A เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง ยำได่สวีทเบซิล และเส้นหมี่หมู/เนื้อหมัก ราคาะ 95.- Set B เปาะเปี๊ยะญวนทอด ยำปลาสด และบะหมี่เทศกาล ราคา 95.- Set C กุ้งพันอ้อย ยำหมูยอ และเฝอ ราคา120.- หรือถ้าใครชอบอาหารทางตอนเหนืออย่างอาหารไทยใหญ่ ก็สามารถหารับประทานได้ที่นี่เช่นกัน

รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน Sweet Basil

ที่ตั้ง : 1 ซอยศรีเวียง ถนนประมวล แขวงสีลม เขตบางรัก กทม.
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:30 - 14:00 น และ 17:30 - 22:00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2907-9989, 0-1816-6741
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.squidbrand.com และ www.bkkmenu.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ทานตะวัน
 
หง่อนหลำ
 
บ้านสีเขียว
 
บ้านมยุรฉัตร เลอ มาย อัน
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.