หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
สวรส
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านสวรส
เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ตกแต่งคล้ายรีสอร์ททางเหนือ เน้นความโล่งโปร่งสบาย ชั้นล่างมีโต๊ะเก้าอี้ไม้ถูกจัดเป็นสัดส่วน ดูโล่งโปร่งสบาย ชั้นบนบริเวณด้านหน้า มีระเบียงเปิดกว้างรับลมเย็นๆ ส่วนด้านในมีโต๊ะนั่งมุมสบายและมีห้องจัดเลี้ยง2 ห้อง (สามารถร้องคาราโอเกะได้) ในขณะที่ด้านหลังมีโต๊ะไม้จัดเป็นแนวยาว มองเห็นวิวทุ่งหญ้าหลังร้าน
       
เรียกว่าบรรยากาศของร้านนี้ ช่างเป็นใจต่อการนั่งลิ้มรสอาหารดีแท้ และเพื่อไม่ให้กระเพาะร่ำร้องไปมากกว่านี้ ขอประเดิมเมนูแรกด้วย กระเพาะปลาผัดแห้ง (90 บาท) ที่ส่งกลิ่นหอมชวนกิน เมนูนี้แม้หน้าตาจะดูธรรมดาๆ แต่ว่าพอได้ลองลิ้มรสชาติแล้ว ช่างไม่ธรรมดาเอาเสียเลย เพราะกระเพาะปลานั้น เป็นเนื้อกระเพาะปลาแท้ๆ ทางร้านนำมาผัดกับถั่วงอก เห็ดหอม แครอท และเนื้อปู ก่อนปรุงรสผัดจนกระเพาะปลาแห้งไม่มัน เมื่อเคี้ยวแล้วให้รสกลมกล่อมนุ่มลิ้น


กุ้งผัดพริกไทยดำ
(150 บาท) เมนูที่คนชอบกินกุ้งไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะทางร้านนำกุ้งแม่น้ำตัวโต มาผัดกับเครื่องพริกไทยดำที่ปรุงเอง ใส่หอมใหญ่ พริกยักษ์ทั้งแดง เขียว เหลือง เมนูนี้โดดเด่นตรงที่เครื่องพริกไทยดำ ผัดซึมลึกเข้าถึงเนื้อกุ้ง ส่งให้กุ้งที่เนื้อหวานอยู่แล้ว ได้รสชาติเผ็ดร้อนเข้มข้นของพริกไทยดำ


ปลากะพงทอดตะไคร้
(180 บาท) อีกหนึ่งอาหารไทยจานเด็ด ที่กินดีมีสมุนไพรหลายอย่างทั้งตะไคร้ พริกแห้ง กระเทียม ใบมะกรูด หอมแดง พริกไทยอ่อน ทุกอย่างชุปแป้งทอดกรอบ แล้วนำมาโรยหน้าบนปลากะพง ที่แร่เอาแต่เนื้อทอดจนกรอบ เมนูนี้กินแล้วกรุบกรอบทั้งเนื้อปลา และเครื่องสมุนไพร แถมมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสออกเปรี้ยว เผ็ดจี๊ดจ๊าดให้จิ้มกินกับเนื้อปลา


จากกุ้ง ปลา ไปต่อกันที่ เมนูปูอย่างปูม้าผัดผงกะหรี่ ( 150 บาท) ที่ชวนกินด้วย ปูสดๆ นำมาผัดกับเครื่องผงกะหรี่ ที่ทางร้านเน้นใส่เป็นพิเศษชนิดที่ว่าเข้มข้นถึงเครื่อง แถมใส่นม ใส่ไข่ เพิ่มความมัน ใส่น้ำพริกเผาเพิ่มความเผ็ด ทำให้รสชาติปูจานนี้จัดจ้านไปด้วยเครื่องผงกะหรี่ และหอมหวานมัน ลูกลิ้นถูกปากกันไป

มาถึงเมนูสุดท้าย คือ ต้มแซบกระดูกหมู (80 บาท) เมนูสุดแซบ ที่เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ เป็นต้มแซบกระดูกหมู ที่น้ำซุปแซบถึงใจจริงๆ ทั้งเปรี้ยว เผ็ด แซบลิ้นซดน้ำแล้วชุ่มคอ ส่วนกระดูกไม่ถึงกับเปื่อยมาก แต่เนื้อหมูนุ่ม มีกระดูกอ่อนให้เคี้ยวกรุบบกรับ
       
สำหรับเมนูที่เรากินมานี้ ถือเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน ที่หากมาแล้วไม่ควรพลาดการลองลิ้มชิมรสด้วยประการทั้งปวง ส่วนใครที่ยังไม่อิ่ม หรืออยากจะลองเมนูอื่น ทางร้านสวรสก็มี อาหารชวนกินอย่าง ซี่โครงหมูอบสวรส (80 บาท) ห่อหมกทะเลทอด (80 บาท) ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย (150 บาท) ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (80 บาท) ผัดจับฉ่ายสวรส (70 บาท) และอีกสารพัดเมนู รวมถึงมีของหวานเป็นไฮศกรีมโฮมเมดรสชาติดีราคาถ้วยละ (25 บาท)
       
นอกจากนี้ ยังมีเมนูช่วงมื้อกลางวัน (12.00-15.00 น.) ที่ทางร้านจัดรายการอาหารราคาพิเศษเพียง 29 บาท มีทั้งเมนูข้าวจานด่วน ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ยำ สปาเก็ตตี้ สำหรับเมนูที่น่าสนใจก็มี ข้าวซี่โครงหมูอบสวรส ก๋วยเตี๋ยวปลาสดต้มยำน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมู (วัดไร่ขิง) ส้มตำไข่เค็ม สปาเก็ตตี้หอยลาย ฯลฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านสวรส

ที่ตั้ง : 99/20 ถ.สรงประภา ดอนเมือง กทม.
การเดินทาง : แนะนำให้ขึ้นทางด่วน แล้วมาลงทางด่วน ศรีสมาน (ดอนเมือง) ลงจากทางด่วนมาตามถนน จะเจอแยกไฟแดง ขับเลยแยกไฟแดงมา 100 ม. จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ ริมถนนทรงประภา
สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านในร้าน
บรรยากาศร้าน : บ้านไม้ 2 ชั้น สไตล์รีสอร์ทางเหนือ
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 - 24.00 น.
เมนูจานเด่น : ปลากะพงทอดตะไคร้, ปูม้าผัดผงกะหรี่, ต้มแซบกระดูกหมู, กุ้งผัดพริกไทยดำ
สอบถามที่โทร. 0-2565-5695 กด 1, 089-8185743, 089-8149890
(ถ้ามาเสาร์-อาทิตย์ โทรจองโต๊ะก่อนจะดี)
แผนที่ร้าน

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 13 ตุลาคม 2548

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านสีม่วง
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
ครัวคุณย่า
 
บ้านย่า
 
บ้านสวนดินเผา
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.