หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ครัวคุณย่า
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ครัวคุณย่า สัมผัสบรรยากาศเก่าๆ ของบ้านเรือนไทยอายุกว่า 70 ปี ที่ดัดแปลงเป็นร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ แถวบางกระบือ คุณพวงรัตน์ รัตนภูมิ พูดถึงอาหารจานอร่อยของร้านว่า "อาหารของที่นี่จะประกอบด้วยกุ้ง หอย ปู ปลา พืชผักและสมุนไพรเป็นหลัก โดยเน้นถึงเรื่องของ ความสะอาดและปลอดภัย การปรุงอาหาร จะไม่ใช้ผงชูรสเลย เครื่องแกงก็ตำเอง และไม่ใช้สารกันบูด"

ฟังแล้วคงอยากรับประทาน อาหารจานเด็ดของที่นี่กันแล้วใช่ไหม เริ่มต้นกันที่ รวมทะเลพริกไทยอ่อน ที่จับเอาหมึก กุ้ง หอย ปลา มาสามัคคชุมนุมกัน ในเครื่องเทศรสชาติเผ็ดร้อน ทั้งกระชาย กะเพรา และพริกไทยอ่อน ซึ่งล้วนแต่เป็นสมุนไพร บำรุงร่างกายอย่างดีทั้งนั้น

หรือถ้าอยากลิ้มลอง อาหารจานน้ำพริก ขอแนะนำ น้ำพริกมะขาม ปลาสลิดทอด ซึ่งรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ซดกับ ต้มโคล้งปลากรอบ เพื่อความคล่องคอ นี่เป็นเพียงออร์เดิฟเท่านั้น เพราะอีกหลากหลายรสชาติอาหารไทย ที่ทั้งอร่อย และดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกมากมายในเมนูของ ครัวคุณย่า

อิ่มหนำสำราญแล้ว ใครอยากร้องเพลงก็ยังได้ เพราะทางร้านจัดเตรียม คาราโอเกะไว้บริการฟรี หรือใครอยากเดินเล่น ชมพิพิธภัณฑ์ย่อย ซึ่งตั้งแสดงไว้ตามจุดต่างๆ ภายในตัวร้าน อย่างเช่นปิ่นโต นาฬิกา วิทยุ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับอาหาร ราคาเป็นกันเองแล้ว ยังได้สัมผัสบรรยากาศแบบไทยๆ ที่อบอุ่นเหมือน นั่งอยู่ในบ้านตัวเองอีกด้วย คุ้มเกินคุ้มเชียวล่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านครัวคุณย่า

ที่ตั้ง : 65 ถนนอำนวยสงคราม แขวงถนนคนรไชยศรี กทม.
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2669-0992 , 0-2241-1906ชีวจิตชวนชิม

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 71 และ www.metro.police.go.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
อโรคยา
 
กรีนไลน์
 
Whole Earth
 
ข้าวกล้องวาฬน้อย
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.