หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
สวนอาหารซุ้มไผ่
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 สวนอาหาร ซุ้มไผ่ เป็นร้านอาหารที่มีเมนูสุขภาพรสชาติอร่อย และเปิดมากว่า 20 ปีแล้ว และได้รับการการันตีมาหลายหลากสถาบันชั้นนำเรื่องอาหารว่า อาหารอร่อยและสะอาดถูกหลักอนามัย เพราะร้านนี้เน้นเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบและรสชาติที่เป็นแบบไทยแท้

ส่วนบรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเสน่ห์ของงานไม้ ที่มีกลิ่นอายของคาวบอยผสมผสานอยู่ทุกมุม เก๋ไก๋ด้วยซุ้มไม้ไผ่สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว หรือใครอยากหลบไปรับประทานในห้องแอร์เย็นฉ่ำก็มีไว้รองรับ แต่ใครที่ชอบรับลมเย็นๆ สูดอากาศท่ามกลางธรรมชาติ ก็มีลานที่เปิดโล่งห้อมล้อมด้วยแมกไม้นานาพรรณให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย3 เมนูสุขภาพ สารพัดผัก

เมนูจานแรก – ยำผักบุ้งสมุนไพร – ที่มีผักบุ้งทอดกรอบและกองทัพกุ้งชุปแป้งตัวโตๆ ที่ราดน้ำยำรสชาติเข้มข้นกับสารพัดผัก ที่เจ้าของร้านบอกว่า ล้วนเป็นผักปลอดสารพิษทั้งนั้น
ตามมาด้วยเมนูที่ผู้หญิงทุกคนต้องเปรี้ยวปากกับ – ข้าวมันส้มตำทรงเครื่อง – ขึ้นชื่อว่าส้มตำก็พอได้น้ำลายสอ แต่ที่ช่วยเสริมรสชาติคือ ข้าวมันที่ผสมเมล็ดถั่วลันเตาที่อุดมไปด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก และวิตามินบี กับแป๊ะก๊วย แถมกุ้งแชบ๊วยเนื้อหวานที่เสิร์ฟมาข้างเคียง
และที่ไม่ควรพลาดถ้ามาร้านนี้ก็คือเมนูที่มีชื่อว่า – ปลาสำลีสีรุ้ง – ใครที่ชอบรับประทานปลา ขอบอกว่าจานนี้เด็ดมากๆ รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี เนื้อปลาก็ตักรับประทานสะดวก เพราะทำมาเป็นชิ้นๆ ไม่ต้องกลัวว่าก้างจะติดคอ แล้วก็ไม่ต้องสงสัยว่าปลาสำลีแล้วสีรุ้งคืออะไร ก็คือสีสันของพืชผักที่เป็นสมุนไพรหลากสีที่วางเคียงกันมา เห็นแล้วเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว


นอกจาก 3 เมนูแนะนำ ทางร้านยังมีเมนูสุขภาพอร่อยอีกหลายเมนูให้เลือก รับประทานอาหารไปฟังเพลงไปด้วยก็ได้ เพราะที่นี่มีดนตรีเล่นสดๆ ทุกวัน

เส้นทางไปร้านซุ้มไผ่ก็มาตามถนนปิ่นเกล้า-นครไชยศรี เลี้ยวซ้ายไปตามถนนวงแหวน วิ่งไปเรื่อยๆ จะเห็นป้อมตำรวจ มีป้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 1.5 กม. ร้านอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 24.00 น. (เบอร์โทร – 0-2410-1915, 0-2410-2196) 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสาร Alternative Medicine  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
บ้านปลาสด
 
หัวปลี
 
ครัวเต้าหู้
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.