หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Herb Garden
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


วันนี้อยากชวนไปชิมอาหารย่านชานเมืองกันบ้าง ขับรถสบายๆ หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองไปรับประทานบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ในมาตรฐานโรงแรม แต่ราคาประหยัด ที่ชื่อว่า เฮิร์บ การ์เด้น (Herb Garden) ตั้งอยู่ในวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

ร้านอาหารแห่งนี้เปิดบริการลูกค้าทั่วไปไม่ได้จำกัดอยู่แค่บุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเท่านั้น ดร.ธงชัย สวัสดิสาร Chairman of the Travel Industry Management Division เล่าให้ฟังว่า เฮิร์บ การ์เด้น ป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ปฏิบัติการโรงแรมศาลายา พาวิลเลี่ยน ตั้งขึ้นเพื่อต้องการฝึกนักเรียนที่อยู่ในแผนกบริหารอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรม

ห้องอาหารเฮิร์บ การ์เด้น มีขนาด 45 ที่นั่ง มีบริการอาหารจันทร์ - พฤหัส เป็นบุฟเฟ่ต์ อาหารนานาชาติ ส่วนวันศุกร์เป็นเซ็ทลันช์ เสิร์ฟแบบเวิสต์เทิร์นเซ็ท นักเรียนจะได้ฝึกวิธีการเสิร์ฟด้วย

ได้รู้จักที่มาของเฮิร์บ การ์เด้น กันพอสังเขป แล้วคราวนี้มาดูที่อาหารหน้าตาน่าลิ้มลองกันดีกว่า สำหรับอาหารบุฟเฟ่ต์ในแต่ละวันนั้น ประกอบไปด้วย สลัด ซุป 2 ชนิด อาหารร้อน 8 ชนิด มีให้เลือกทั้ง เนื้อ หมู ไก่ ปลา และ อาหารทะเล ขนมหวาน ผลไม้ และเค้ก

โดยเมนูอาหารวันนี้เป็นอาหารอิตาเลียน ซึ่งนอกจากซุปร้อนๆ สลัดผักสดๆ แล้ว เรายังได้ชิมพาสต้าร้อนๆ มีให้เลือกระหว่าง Bolognaise ซึ่งมีส่วนผสมของมะเขือเทศ หอมใหญ่ โดยเฉพาะสมุนไพร Napolitana ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย


สำหรับคนชอบเนื้อ และ Carbonara อุดมไปด้วยความเข้มข้นของเนย นม เบคอน เห็ด ซึ่งอาหารทุกอย่างผ่านการปรุงอย่างถูกสุขลักษณะ และเน้นวัตถุดิบที่มีคุณค่าต่อสุขภาพให้สมกับที่เป็นร้านอาหารท่ามกลางสวนสมุนไพร

อิ่มอร่อยในวิทยาลัยแต่ได้คุณภาพและบรรยากาศระดับโรงแรมชั้นนำ แถมสบายกระเป๋าอีกต่างหาก แบบนี้เป็นทางเลือกใหม่
ที่น่าสนใจทีเดียว

รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน Herb Garden

ที่ตั้ง : วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา)
เปิดบริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.30-14.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2441-0568
แผนที่ร้าน
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : http://food.trueworld.net  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
กวนอิมเจ
 
ข้าวกล้องวาฬน้อย
 
พริบพันดาว
 
Red Tea Original
 
เดลาวัน
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.