หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
เดลาวัน
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 บนถนนเรียบทางด่วนประชาอุทิศ ใครจะคิดว่าจะมีร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น ที่บริการอาหารสูตรพรานป่า พรานทะเล จากทองผาภูมิซึ่งหารับประทานได้ยากแฝงตัวอยู่


งานนี้ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงกาญจนบุรี ก็สามารถหาอาหารสไตล์พื้นบ้าน ที่เน้นรสชาติจัดจ้านรับประทานได้สบายๆ อีกทั้งการตกแต่งร้านที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ด้วยของสะสมของเจ้าของร้าน ที่เคยอาศัยอยู่ที่ทองผาภูมิมาก่อน จึงสามารถเนรมิตร้านให้ร่มรื่น มีลำธารน้ำไหลอยู่กลางร้าน และยังมีต้นไม้นานาชนิด ที่สอดรับกับโต๊ะไม้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ถ้าชอบบรรยากาศแบบเปิดโล่งโปร่งสบาย ทางร้านก็มีโต๊ะไม้ที่จัดไว้บริเณนอกชายคาไว้รองรับ จะมากันเป็นคู่หรือมากันเป็นครอบครัว ก็รับรองว่ามีมุมที่ถูกใจให้นั่งกันแน่นอน


มาดูเมนูอาหารกันบ้างที่กว่า ว่ามีอะไรมาแนะนำกันบ้าง แต่ก่อนถึงเมนูขอนำบทกลอนส่วนหนึ่งที่อยู่ในเมนูอาหาร มาเรียกน้ำย่อยกันสักหน่อย

'จากภูผาถึงทะเล'
เดลาวัน ขอเสนอ สูตรอาหาร
พรานป่า และ พรานทะเล
ให้ท่านได้สัมผัสความเอมโอษฐ์
จากบรรดาสรรพาหาร สนุกสนานบันเทิงลิ้น
แวดล้อมด้วยสมมติธรรมชาติ
จากจิตนาการ

พอจะนึกออกไหมว่าเมนูอาหารของที่ร้านจะหน้าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะคะว่าอาหารที่ร้านเน้นรสชาติจัดจ้านถึงใจเป็นส่วนใหญ่


มาเริ่มกันที่ไฮไลของร้านอย่าง 'ไข่เดลาวัน' ถือเป็นเมนูเด่นของร้านที่มีชื่อและหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้วคือไข่เจียวที่ต้องใช้ความสามารถทำให้หน้าเหมือนเค้กได้แบบนี้ต่อกันด้วย 'ปลาคังลวกจิ้ม' จานนี้เด็ดตรงที่ปลาคังที่นำมาลวกนั้นส่งมาจากกาณจนบุรี มาแบบเป็นๆ เรียกว่าได้รสชาติที่สดใหม่อย่างแน่นอนตามมาด้วนเมนูรสชาติจัดจ้านกับ 'ปลาแรดสมุนไพร' ปลาแรดนั้นทอดกรอบราดด้วยน้ำยำสมุนไพร ที่ใส่ตะไคร้หั่นขวางไม่เหมือนใคร แถมยังมีน้ำจิ้มมะม่วงรสเด็ดเคียงมาเพิ่มรสชาติอีกด้วยปิดท้ายด้วยเมนูสมุนไพรจ๋าอย่าง 'ยำถั่วพลู' ที่ปรุงจากถั่วพลูสดไม่ลวก รับประกันว่าปลอดสารพิษอย่างแน่นอน เพราะเป็นถั่วปลูกเอง รสจัดถึงใจค่ะ แล้วยังมีกุ้งสดตัวโตโรยหน้า


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านเดลาวัน

ที่ตั้ง : อยู่ใต้ทางด่วนดาวคะนอง
เปิดบริการทุกวัน 16.00 - 23.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-5959-3205, 0-2871-1703
แผนที่ร้าน
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.squidbrand.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
บ้านปลาสด
 
หัวปลี
 
ครัวเต้าหู้
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.