หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
พริบพันดาว
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 ร้าน 'พริบพันดาว' มีบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ่งนี่ก็ถือเป็นที่มาของชื่อร้านที่ชื่อว่า 'พริบพันดาว' ที่มีความหมายว่า ดาวนับพันกระพริบ เนื่องจากพื้นที่อันโปร่งโล่งจึงทำมองเห็นดวงดาวนับพันได้ในเวลาค่ำคืน นอกจากนี้ทางร้านยังทำเนินเขาเล็กไว้สำหรับชมดาวโดยเฉพาะอีกด้วย

ในส่วนของการตกแต่งร้านนั้น เป็นการผสมผสานกันระหว่างสไตล์ล้านนาและบาหลี จึงออกมาเป็นแบบที่เห็น คือได้สวนแบบบาหลีตัดกับล้านนาที่ทำให้นุ่มนวลขึ้น ด้วยความพิถีถันกับของตกแต่ง ที่เห็นได้ชัดเจนและถือเป็นสีสันของร้านก็คือ โคมไฟสีประดับประดาไว้ตามต้นไม้และส่วนที่เป็นตัวอาคาร ทำให้ร้านดูน่าสนใจมากขึ้นทีเดียว

ความเป็นล้านนาอีกอย่างคือดนตรที่เปิดขับกล่อมนั้นเป็นสไตล์ล้านนาแท้ และถ้าหากใครอยากฟังการบรรเลงสดๆ ก็ต้องไปวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ


รู้จักร้านไปแล้ว คราวนี้ขอแนะนำเมนูเด็ดของร้านบ้านนะคะ เริ่มจาก 'ออเดิร์ฟ 4 ภาค' ที่ประกอบด้วย ทอดมันกุ้งสดกรอบ ไก่บ้านคั่วกิ้ง ซึ่งเป็นไก่บ้านสามสายพันธุ์คั่วกับพริกแกงตำเอง ใส่กรอกอีสาน และน้ำพริกหนุ่มเสิร์ฟคู่กับแค้บหมู ภาคไหนเป็นภาคไหนก็ทราบกันดีอยู่แล้ว เรียกว่าจานเดียวแต่ได้ 4 คุ้มจริงๆ

ต่อด้วย 'น้ำพริก 3 ครก' ประกอบด้วย น้ำพริกกะปิที่ใช่กะปิหอมทานคู่กับปลาทูแม่กลองทอด น้ำพริกอ่อมที่มีรสไม่หวานมากแต่อมเปรี้ยว และน้ำพริกหนุ่ม 3 รส ที่มีเคล็ดลับในการย่างพริกไม่เหมือนที่อื่น เสิร์ฟกับผักสดนานาชนิด แต่ที่ไม่ค่อยเห็นที่ไหนนักคงจะเป็นกระเจี๊ยบ ถั่วพลูลวก และหน่อไม่สดลวก จานนี้ก็คุ้มอีกแล้ว 1 จานได้ถึง 3 อย่าง แถมยังได้สารอาหารครบ 5 เลยด้วย


เมนูต่อไปนี้ถือเป็นเมนูเฉพาะของทางเลยก็ว่าได้ อย่างจานนี้ 'กุ้งตะกายดาว' เป็นกุ้งสดราดด้วย น้ำจิ้มรสเด็ด 3 รส มีความพิเศษตรงสีของพริกที่ใช้ทำน้ำจิ้มจะมีสี พริกแดง เขียว และเหลือง ซึ่งเพิ่มความน่ารับประทานให้กับเมนูจานนี้ได้เป็นอย่างดี


อีกจานหนึ่งที่ขอนำเสนอคือ 'ปลาช่อนพริบพันดาว' จานนี้นำชื้อร้านมาตั้ง เพราะเป็นสูตรเฉพาะจริงๆ ด้วยการนำเนื้อปลาช่อนมานึ่งให้สุด และนำมาตำ หลังจากนั้นก็ทอดให้กรอบ โรยด้วยส้มโอนครไชยศรี ราดน้ำยำรสเปรี้ยวหวาน ด้วยรสชาติของส้มโอจึงทำให้รสชาติของเมนูนี้กลมกล่อมทันทีค่ะ


ปิดท้ายกันที่ 'แกงเลียงกุ้งสดสูตรโบราณ' ที่ใส่น้ำเต้าอ่อน ฟักทอง กุ้งแห้ง กะปิอย่างดี และพริกไทยดำ ทำให้มีรสที่เข้มข้นหาทานได้ยากจริงๆ เป็นอย่างไรบ้างคะ เมนูแต่ละจานนั้นบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา ที่สำคัญทุกๆ จานจะประกอบด้วยผักผลไม้แกะสลักซึ่งบอกได้ถึงความเอาใจในการทำอาหารเป็นอย่างยิ่ง และนอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มแบบไทยๆ เช่นกระเจี๊ยบ มะตูม ไคร้หอม อีกด้วย


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านพริบพันดาว

ที่ตั้ง : ถนนอุทยาน (อักษะ)
การเดินทาง : เข้าทางพุทธมณทลสาย 3 เมื่อเลยทางแยกเข้าถนนอักษะ ให้ไปกลับรถมาแล้วขิดซ้ายเข้าถนนอักษะเข้าไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นป้ายไฟสีเรื่องเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงทางเข้าพอดี
สอบถามที่โทร. 0-2441-4744-6
แผนที่ร้าน
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.squidbrand.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
Red Tea Original
 
เดลาวัน
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
บ้านปลาสด
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.