หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Red Tea Original
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


“Red Tea Original”
นำเข้าชาแดงทับทิมมาขายเป็นแห่งเดียวในประเทศไทยก็ว่าได้ “ชาแดงทับทิม” เป็นชาที่ปลูกกันมากในประเทศแอฟริกาใต้ ว่ากันว่ามีสรรพคุณดีต่อสุขภาพสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ แก้โรคปวดต่างๆ อย่าง ปวดไขข้อ ปวดศีรษะ หอบหืด

ร้านนี้เขามีสารพัดเมนูชาแดงทับทิมให้เราได้เลือกกินกัน ก่อนอื่นเอาเป็นว่าเริ่มต้นกันแบบเบาๆ กับเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง น้ำชาแดงแอปเปิ้ล (80 บาท) เป็นการนำเอาเนื้อแอปเปิ้ลแดงผสมกับน้ำชาแดง ใส่น้ำเชื่อมเล็กน้อยชงให้เข้ากัน พร้อมกับมีเนื้อแอปเปิ้ลหั่นใส่มาในแก้ว ดื่มแล้วเย็นชื่นปอด หอมชื่นใจ ได้กลิ่นแอปเปิ้ลอ่อนๆ ผสมกับกลิ่นชาแดงที่หอมนุ่มๆ รสอ่อนนุ่มละมุนคอ

หรือถ้าใครชอบดื่มแบบร้อนๆ ก็ต้องนี่เลย ชาแดงทับทิมชงในน้ำร้อนๆ เสิร์ฟมาแบบเป็นกา (กาเล็ก 150 บาท กาใหญ่ 180 บาท) ที่พอดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมของชากรุ่นๆ รสนุ่มๆ บางเบา ดื่มแล้วชุ่มคอแก้กระหายดีนักเชียว

ส่วนถ้าใครกลัวว่าจะดื่มชาเพียวๆ อย่างเดียวแล้วจะไม่อิ่ม ไม่ต้องกลัวเพราะร้านนี้เขามีเมนูอาหารที่นำเอาชาแดงทับทิมมาเป็นส่วนประกอบด้วย อย่างเมนูนี้ชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้สาหร่าย (180 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ไส้ข้างในประกอบไปด้วยสาหร่ายเส้นผม หมูบด และน้ำชาแดงทับทิมที่ขาดไม่ได้ ผัดปรุงรสคลุกเคล้าจนเข้ากัน แล้วนำมาห่อกับแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม และมีน้ำจิ้มซีอิ้วเอาไว้ราดเวลากิน รสชาติก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งเนื้อนุ่มเคี้ยวกร้วมเข้ากับไส้สาหร่ายรสกลมกล่อมกำลังดี

ข้าวชาแดงหมูอบ
(180 บาท) เมนูนี้เพื่อสุขภาพเสียจริง ข้าวหอมมะลิหุงกับน้ำชาแดงทับทิม และหมูอบที่ใช้เนื้อหมูสันในหมักกับเครื่องเทศและน้ำชาแดงทับทิม ก่อนนำไปอบให้เข้าเนื้อกัน จนได้หมูอบชาแดงที่เนื้อเปื่อยนุ่ม รสหวานนุ่มๆ มีน้ำขลุกขลิก ตักคลุกกินกับข้าวชาแดง เข้ากั๊น เข้ากันดี

แต่ถ้าใครยังกลัวไม่อิ่มแบบหนำใจ ก็ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆอีก อาทิ ส้มตำชาแดง (140 บาท) สลัดแมงกะพรุน (180 บาท) เค้กชาแดง (ชิ้นละ 50 บาท) หรือจะเป็นซื้อชาแดงทับทิมไปชงกินเองที่บ้าน ก็มีขายอยู่ด้วยกัน 4 รสชาติ มี ชาแดงทับทิมกลิ่นธรรมชาติ ชาแดงทับทิมกลิ่นวานิลลา ชาแดงทับทิมกับเมล็ด แบล็ก คิวมิน และ ชาฮันนีบุช ก็เลือกเอาว่าจะมานั่งกินที่ร้าน “Red Tea Original” ที่มีบรรยากาศสบายๆ ชวนนั่ง หรือจะซื้อไปนั่งกินที่บ้านอันนี้ก็ไม่ว่ากันอยู่แล้ว

รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน Red Tea Original

ที่ตั้ง : ชั้น 2B ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการวันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 09.00-20.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.
(หยุดทุกวันจันทร์)
สอบถามที่โทร. 0-2665-9948
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
เดลาวัน
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
บ้านปลาสด
 
หัวปลี
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.