หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
กวนอิมเจ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 

ร้าน กวนอิมเจ เป็นร้านอาหารที่ยึดแนวสุขภาพมาตั้งแต่เริ่มต้นเปิดร้านขึ้นมา และสามารถยืนหยัดมาจนถึงทุกวันนี้ ถึงแม้ว่าใน 1 ปีจะมีการกินเจเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่ทุกวันนี้ยังมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจากร้านแห่งนี้อย่างเนื่องแน่น และมีแผนที่จะเข้าไปเปิดให้บริการตามห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

นางบุญมี สุดบ้านบอน เจ้าของกิจการร้านกวนอิมเจ เล่าให้ฟังว่า กว่าจะเป็นร้านอย่างที่เห็นทุกวันนี้ต้องใช้ ระยะเวลา และสู่กับปัญหา แข่งกับตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด เพราะเมื่อก่อนผู้บริโภคที่ทานอาหารเจยังมีน้อย ซึ่งในช่วงเปิดเป็นร้านอาหารใหม่ๆ มีรายได้ต่อวันไม่ถึง 50 บาท แต่ปัจจุบันมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งช่วงเทศกาลกินเจ และไม่ใช่เทศกาล

เราเริ่มต้นจากที่ตัวเองและสามีทานอาหารเจ ตั้งแต่ยังอยู่ที่สิงคโปร์ และพอเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งหาอาหารเจทานอยาก จึงทำทานเองที่บ้าน และขยายขึ้นเป็นทำขาย แต่ยังไม่อยู่ในรูปของร้านอาหาร เพราะช่วงแรกทำให้กับคนที่มาสั่ง พอมีลูกค้ามาสั่งให้ทำเยอะขึ้น ก็เปิดเป็นร้านอาหารเพื่อให้ลูกค้าเข้ามาทานได้มากขึ้น

บรรยากาศภายในร้าน โคมไฟกระดาษสีแดงและรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ให้บรรยากาศแบบจีนๆ พื้นที่กระทัดรัดแต่นั่งสบาย ชั้นบนยังมีห้องจัด เลี้ยงไว้บริการลูกค้าที่ต้องการสังสรรค์เป็นกลุ่มใหญ่

จุดเด่นของอาหารเจ เป็นอาหารที่มีผลดีต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ แต่จะมีจุดด้อยตรงที่รสชาติของอาหารที่จะแตกต่างจากอาหารทั่วไป แต่ร้านกวนอิมเจสามารถข้ามอุปสรรคของรสชาติไปได้ เพราะอาหารเจร้านแห่งนี้มีรสชาติที่ลูกค้าทุกคนยอมรับ

อาหารที่ให้บริการในร้านมีทั้งของคาวและของหวาน ซึ่งเมนูเด็ดที่ลูกค้ามักจะสั่งทุกครั้งที่เข้ามาใช้บริการคือ ลาบเป็ด ลาบไก่ ผัดกระเพรา เกี๊ยวหมูเจ เนื้อแพะตุ๋นยาจีน พล่าปูอัดเต้าหู้แผ่น ผัดตับสามสี ปลาทอดกรอบราดพริก เกี๊ยวซ่าหมูเจ นอกจากนี้ยังมีสุกี้เจ บริการอีกด้วย ใครที่ชอบอาหารรสจัดไม่ควรพลาด ลาบเป็ดเจ ตบท้ายด้วย ซาลาเปาไส้รวมมิตรเจ และ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านกวนอิมเจ

ที่ตั้ง : 6/12-16 ซ. สุขุมวิท 24/1 เขตคลองเตย จังหวัด กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการทุกวัน 11.00 น.- 14.00 น. และ 17.30 น. - 22.30 น.
สอบถามที่โทร. 0-2259-6466, 0-2259-4531
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : หนังสือพิมพ์ บิสิเนสไทย และ www.bkkmenu.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ข้าวกล้องวาฬน้อย
 
พริบพันดาว
 
Red Tea Original
 
เดลาวัน
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.