หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
มุมอร่อย
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


บริเวณแยกกล้วยน้ำไท ข้างๆ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ บนถนนพระรามสี่ จะพบกับร้านอาหารซีฟู้ดชื่อ มุมอร่อย มีบริเวณกว้างขวาง ซึ่งปกคลุมด้วยต้นมะพร้าวเรียงราย ดูเข้ากันดีกับโต๊ะ ที่ทำจากไม้หมอนรถไฟตัวใหญ่แสนสบาย ให้บรรยากาศแนวหาดทราย ชายทะเล พร้อมแสงสีส้มสวยนวลตา จากโคมไฟทรงสามเหลี่ยมยามค่ำคืน

ทางร้านยังมีไอเดียบรรเจิด บดบังเสียงยวดยานภายนอก และเพิ่มไอเย็น ด้วยกำแพงฝายน้ำล้นขนาดใหญ่ เมื่อเปิดเพลงเบาๆ สบายๆ คลอ เสมือนเราอยู่ในอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว ตรงกลางร้านยังมีบ่อปลาทะเล ช่วยดึงดูดลูกค้า ทั้งหมดเป็นความทรงจำ ที่เก็บมาจากสถานที่ต่างๆ โดยไม่ปรุงแต่งจนเกินไป ทำให้สัมผัสบรรยากาศของการเป็นส่วนหนึ่ง ของธรรมชาติได้โดยตรง

ร้านนี้มีชื่อเดียวกับสาขาแรกที่ศรีราชา นอกจากบรรยากาศดีแล้ว คุณอ๊อด สมชาย พงศ์ตันกุลกับพี่ๆ น้องๆ ยังใส่ใจเรื่องคุณภาพและบริการ ทางร้านจึงเปิดครัวให้เห็นการปรุงว่า ใช้วัตถุดิบทุกชนิดสดๆ แบบวันต่อวัน มีอาหารทะเลทุกชนิดให้ชิม เรียกได้ว่ายกความอร่อย สด สะอาดได้มาตราฐานมาไว้อย่างครบวงจร


จานแรกเป็น ส้มตำปลากระพง เขารู้ว่าคนกรุงชอบกินปลากัน จึงดัดแปลงเอาส้มตำ มาราดบนปลากระพง ที่ทอดจนเหลืองพอดี ทางร้านเขารับประกันความสด ทั้งเนื้อปลาหวานแน่นนุ่มดี เข้ากันกับรสชาติหวานเปรี้ยวเค็มพอดี ของส้มตำที่มีมะละกอ แครอท มะเขือเทศ ที่โรยด้วยกุ้งและถั่วลิสงกรอบกรุบเมนูที่สอง เป็นเมนูสำหรับซดน้ำแกงให้แล้วคล่องคอหลายๆ แกงเลียง ของร้านนี้มีพิเศษที่ปลาอินทรีย์ปั่น ซึ่งช่วยเพิ่มความเข้มข้นของน้ำแกง ต้มหม้อไฟกับผักหลายอย่าง ทั้งข้าวโพด ฟักทอง บวบ เห็ดฟาง แครอท ถั่วฝักยาว กุ้งทะเลแชบ๊วย และผักเหลียง ผักจากภาคใต้ หน้าตาคล้ายใบยอ ช่วยบำรุงระบบขับถ่ายดีนัก พออุ่นให้ร้อน กลิ่นหอมเครื่องแกงสมุนไพรก็โชยมา บวกรสเข้มข้นเผ็ดกำลังดี ไม่จัดจนเกินไปเมนูต่อไป เป็นเมนูเด็ดยอดนิยม คือ กั้งแก้วผัดพริกไทยดำ เจ้ากั้งแก้วนั้นได้ชื่อว่า อร่อยที่สุดในตระกูลกั้ง ให้รสชาติเหมือนกุ้ง แต่หวานอร่อยกว่า นำมาผัดกับพริกไทยดำ และพริกหวานสีสวย จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แนะว่าใช้มือเปิบจะสะดวกกว่า เจ้ากั้งช่างเข้ารสดีกับพริกไทยดำจริงๆ กินแล้วช่วยเรื่องเลือดลม และแก้ไขเรื่องเส้นเลือดอุดตันได้ดีนักมาถึงเมนูจานสุดท้าย เป็นเมนูแนะนำสำหรับทางบ้าน คือ ยำตระไคร้ฟู (ปลาดุกทอดกรอบ) ตระไคร้อ่อนๆ หั่นฝอยคลุกเคล้ากับเนื้อปลาดุกฟูทอดกรอบ ปรุงรสเปรี้ยวหวานให้ความอร่อย กรอบนุ่ม ไม่เหมือนใคร


ให้เวลาตัวเองเพื่อการพักผ่อน มาหามุมสงบ และทบทวนตัวของเราเองกันบ้าง ซึ่งร้านนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่รักและใส่ใจสุขภาพ ดังสโลแกนว่า อาหารอร่อย บรรยากาศสบาย อิงธรรมชาติให้มากที่สุดและราคาไม่แพง

เพราะสุขภาพที่ดีของกายและใจของเรา เป็นรางวัลที่สูงค่าที่สุด

 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านมุมอร่อย

ที่ตั้ง : 58/1 ถนนสุขุมวิท 42 พระโขนง คลองเตย กทม.
(บริเวณแยกกล้วยน้ำไท ข้างๆ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ บนถนนพระรามสี่)
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 - 24.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2350-2496, 0-2672-2996
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 114  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
พริบพันดาว
 
เดลาวัน
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
ครัวคุณย่า
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.