หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
กระท่อมมังสวิรัติ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ใครจะรู้ว่าเนื้ออบสีแดงสดชุ่มด้วยไวน์แดง คอหมูย่างติดมันย่างจนเกรียมหอมกรุ่นจะเป็นอาหารที่ทำมาจากถั่วเหลือง ร้าน กระท่อม ของคุณ ธีรนาฎ โชควัฒนา ผู้มีความรู้เรื่องอาหารมังสวิรัติ และโภชนาการเป็นอย่างดี ดังนั้นร้านนี้ย่อมไม่ธรรมดา และเป็นที่ถูกใจของคนรักในอาหาร "มังสวิรัติ"

บรรยากาศภายในร้านก็เงียบสงบเป็นบ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้ การตกแต่งภายในคลาสสิกคล้ายบ้านเรือนแถบยุโรป ด้วยมีเตาผิง และโซฟาชุดใหญ่สำหรับรับแขกที่มาเยือน ถัดเข้าไปเป็นบาร์เหล้ามีบาร์เทนเดอร์ผสมค็อลเทล หรือไวน์ให้จิบเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะเริ่มมื้อสำคัญ ซึ่งมุมนี้เตรียมสำหรับแขกที่มาแล้วยังอยากจะนั่งคุยกันแบบสบายๆ อุ่นเครื่องกันก่อนที่จะเริ่มกินอาหารมื้ออร่อย

ร้านนี้แตกต่างจากร้านขายอาหารมังสวิรัติทั่วๆ ไป คือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ไม่มีเนื้อสัตว์ สำหรับคนที่มีรสนิยมในการกินแบบวิไลละเมียดละไมกับการใช้ชีวิต ไม่ต้องนุ่งขาวห่มขาวมานั่งกินกันแต่อย่างใด

ขอเริ่มที่ เนื้ออบซอสไวน์แดง ซึ่งใช้เนื้อที่ทำจากถั่วเหลืองที่หน้าตาเหมือนของจริงมาก มีผักขมคลุกเนยและมันฝรั่งอบเป็นเครื่องเคียง ส่วนรสชาตินั้นถูกปรุงแต่งให้มีรสเหมือนเนื้อแต่ไม่ฉุนมากแถมซอส
และไวน์ที่ราดมาด้วย ทานแล้วอาจจะลืมเนื้อวัวจริงๆ ไปเลย


ต่อด้วย เมนูอาหารแบบไทยอย่าง ไส้อั่วทรงเครื่อง กันบ้างโดยเขาใช้ไส้อั่วมังสวิรัติมาอบให้เกรียมหน่อย มีเครื่องสมุนไพรสดๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ อย่าง ขิง มะนาว ถั่วลิสง ผักชี เคี้ยวมันๆ เพลินๆ ดี

ที่นี่ยังมีมังสวิรัติจานเด็ดแบบไทยเรียงหน้ามาให้ทานกันหลากหลายเมนูทั้ง เนื้อย่างน้ำตก ลาบหมูน้ำตก เมี่ยงคำ ที่ใช้กุ้งเจทอดกรอบ น้ำเมี่ยงใช้ถั่วมาแทนกะปิ แม้กลิ่นรสไม่ฉุน แต่อร่อยได้ใจทีเดียว

ี้จึงขอแนะนำ "กระท่อมมังสวิรัติ" ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่รัก ห่วงใยสุขภาพ และผู้หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ ไปลิ้มลองแล้วจะชอบใจ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านกระท่อม

ที่ตั้ง : ซอยโชคชัยร่วมมิตร (วิภาวดี16) ตรงเข้าไปแยกที่ 7
เปิดบริการทุกวัน 11.30 - 14.30 น. และ 17.30 - 21.30 น.
สอบถามที่โทร. 0-2691-5083
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : http://food.trueworld.net  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านปลาสด
 
หัวปลี
 
ครัวเต้าหู้
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวบ้านเรา
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.