หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านเบญจรงค์
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านอาหาร "บ้านเบญจรงค์" อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ขอแนะนำร้านอาหารที่อร่อยที่สุดในเมืองปาย ขอการันตีร้านนี้เป็นอย่างมาก  เนื่องจากว่ารสชาติที่นี่ไม่เหมือนใคร เพราะถ้าหากใครที่ได้ลิ้มรสชาติอาหารของที่นี่แล้ว ต้องยกนิ้วให้ทุกคนครับ

เป็นร้านอาหารที่เลื่องลือกันในเมืองปายว่าฝีมือระดับชาววังเลยทีเดียว  อาหารที่ขึ้นชื่อมีอยู่หลายอย่างมาก  แต่ที่เป็นที่ขนานนามมากที่สุดก็คือ "ยำหัวปลี" อาหารจานนี้เป็นที่เลื่องชื่อลือชา แต่ร้านนี้เค้าเข้าใจทำนะครับ  ไม่ใช่ว่าอร่อยเฉพาะฝรั่งแต่ไม่อร่อยคนไทย  เค้าเข้าใจรสชาติการทำอาหารทุกชาติ  และอาหารที่เค้ารู้ใจมากที่สุดก็คือคนไทย

เพราะว่าร้านอาหาร "บ้านเบญจรงค์" เป็นร้านอาหารฝีมือระดับชาววังเชียวครับ  คนท้องที่ได้ให้ข้อมูลมาว่า  แม่ครัวที่นี่เป็นแม่ครัวที่อยู่ในพระราชวังมาก่อน  แต่ตอนนี้เกษียรมาแล้วจึงมาเปิดร้านอาหารที่บ้านเกิด  รสชาติอาหารที่นี่จึงไม่เหมือนใครที่ไหน  หากใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแล้วจะต้องยกนิ้วไห้ หากใครที่ได้มีโอกาสเยือนเมืองในฝันอย่างปาย  และไม่ไปลิ้มลองรสชาติอาหารที่นี่คงต้องเสียดายเป็นแน่ 

เมนูที่เราสั่งมาก็เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านอย่างแรกก็คือ  "ยำหัวปลี" ยำหัวปลีที่นี่เป็นอร่อยมากจนบรรยายไม่ถูกเลยครับ

รสชาติอาหารที่นี่ยอดเยี่ยมดีจริงๆ หากใครที่ไปเยือนเมืองปายแล้วไม่ได้ไปลิ้มลองรสชาติอาหารที่นี่ ต้องถือว่าไปเมืองปายไม่ถึงแน่ๆ เพราะร้านบ้านอาหารเบญจรงค์  เป็นร้านอาหารไทยที่อร่อยที่สุดที่เราเคยกินเที่ยวมา  และเป็นที่เลื่องลือและมีชื่อเสียงที่สุดในเมืองปาย  เพราะเวลาเราไปเก็บข้อมูลมา เราจะต้องถามคนในท้องถิ่นก่อน ถึงแม้ในหนังสือท่องเที่ยวทั้งหลายจะบอกสถานที่เที่ยวที่กินต่างๆ  และนั่นเองเราก็มักจะเจอสิ่งใหม่ๆ เสมอๆ เพราะคนทีรู้ดีที่สุดก็คือคนในพื้นที่ เราก็เลยเลือกที่จะถามเขา  เพราะหมูหินกินเที่ยวต้องการสิ่งที่ดีที่สุดและมีคุณภาพที่สุด 

เมนูอาหารที่อยากจะแนะนำก็คือ  "ซี่โครงหมูผัดปลาเค็ม", "เห็ดหอมผัดน้ำมันงา", "ปลากระพงผัดชะอม" และเด็ดที่สุดก็คือ "ยำหัวปลี"  แค่สามอย่างนี้ก็สุดยอดแล้ว แต่เมนูอื่นก็ใช่ว่าจะไม่อร่อยนะแต่เราเอาเมนูเด็ดมาให้ชิมกันก่อน

สชาติอาหารอย่างแรกก็คือ "ซี่โครงหมูผัดปลาเค็ม" เป็นซี่โครงหมูที่นำมาผัดกับปลาเค็มรสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป  ทานกับข้าวสวยอุ่นๆ ก็กำลังดี  อย่างที่สอง "เห็ดหอมผัดน้ำมันงา" จานนี้เจ้าของร้านแนะนำว่าอร่อย  เราก็เลยจัดมาที่นึง  โอ้โห!อร่อยต้องบอกต่อ  เพราะเห็นเห็ดหอมธรรมดาๆ แต่พอทานเข้าไปแล้วอร่อยจริงๆ เนื่องด้วยการทำที่เข้าถึงเนื้อเห็ดหอมและหอมกลุ่นไปด้วยน้ำมันงา  และมีผักคะน้าแก้เลี่ยนที่คลุกเคล้ามาเป็นอย่างดี  อย่างที่สาม "ปลากระพงผัดชะอม"  จานนี้อร่อยและมีประโยชน์มาก  แต่ขอเตือนนักเที่ยวนักชอมไว้อย่างนึงเวลามาทานอาหารจานนี้  เพราะต้องรีบทานก่อนที่เจ้าแมลงวันมันจะมา  แต่เจ้าแมลงวันที่นี่จะมาก็เฉพาะจานนี้เท่านนั้นนะครับ  ทางเจ้าของร้านฝากบอกมา  อย่างที่สี่ก็คือ  "ยำหัวปลี" จานนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชามาก ชิมเองมาหลายที่มีที่ร้านอาหารบ้านเบญจรงค์นี่แหละที่ทำยำหัวปลีได้อร่อยที่สุด 


ร้านอาหารบ้านเบญจรงค์เป็นร้านอาหารที่เจ้าของเปิดและให้บริการเอง  อายุอานามก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะหากบอกว่าเกษียณราชการแล้ว  แต่นั่นก็การันตีฝีมือการทำอาหารมาแบบยาวนานแล้ว  ประสบการณ์คงไม่ต้องพูดถึงแล้ว  การบริการที่นี่เป็นแบบสบายๆและกันเอง  แต่ความสะอาดถึงใจจริงๆ  เพราะที่นี่รักษาความสะอาดได้ดีเยี่ยม  ไม่ว่าจะเป็นช้อนส้อม  แก้วน้ำ  จานชาม โต๊ะตู้ จัดได้ว่าสะอาดเข้าขั้นมาก


การจัดร้านของที่นี่ก็ดีเยี่ยมเช่นกัน เพราะบ้านเบญจรงค์จัดร้านได้ลงตัวมากๆ โปร่ง  โล่งสบาย ลมพัดเย็นสบายทั้งวันบางทีหนาวเลย  เพราะรอบด้านของร้านอาหาร "บ้านเบญจรงค์" มีหน้าต่างบานยาวอยู่รอบทิศเลย ทำลมพาดผ่านไม่ร้อนอบอ้าว  และทางเจ้าของร้านอาหารบ้านเบญจรงค์เค้าก็จะคอยเปิดเพลงเคล้าคลอเบาๆ  และเพลงที่เปิดก็จะเป็นเพลงย้อนยุคที่เข้ากับร้าน  เพราะร้านอาหารบ้านเบญจรงค์จัดแต่งร้านสไตร์ย้อนยุค  ด้วยสไตร์ที่เป็นตัวของเจ้าของร้านเองจึงทำให้ร้าน "บ้านเบญจรงค์"เป็นที่เลื่องชื่อลือชาในรสชาติอาหารแบบฉบับชาววังอย่างแท้จริง

ห้องน้ำห้องท่าก็สะอาด  การจัดสรรค์ร้านได้แบบลงตัวทีเดียว จึงขอยกร้านอาหาร "บ้านเบญจรงค์ ตำรับอาหารไทย" ให้เป็นอันดับ 1 ของร้นอาหารแห่งเมืองในฝันของหลายๆคน  ณ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

การเดินทางไปชิมรสชาติอาหารชาววังก็ไม่ยาก เพราะที่นี่เมืองเล็ก หากใครที่ไปไม่ถูก ขอแนะนำให้จอดรถถามทางคนแถวนั้นได้เลย   เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและใช้เวลาน้อยที่สุด 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านเบญจรงค์

ที่ตั้ง : 179 หมู่ 8 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
สอบถามที่โทร. 053-698010 เบอร์มือถือ 089-9542191
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : Restaurant-source  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านสีม่วง
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
ทองบวก - สระบุรี
 
มังสวิรัติไทยออคิด - เชียงใหม่
 
เรือผักกูด - นครศรีธรรมราช
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.