หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
The Third Floor
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมากินอาหารเพื่อสุขภาพกันทั้งนั้น ร้านอาหารต่างๆ จึงต้องวิ่งตามกระแสการรับประทานเฉกเช่นนี้ด้วย เพื่อตอบโจทย์ของผู้บริโภค ได้มากกว่าความอร่อยอย่างเดียวเท่านั้น

และร้านอาหารที่เราแนะนำในวันนี้คือร้าน The Third Floor ร้านอาหารที่นำแนวคิดของการทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด เพราะอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้น มีความสัมพันธ์โดยตรงกับเลือด และระบบต่างๆ ในร่างกาย The Third Floor จึงนำแนวความคิดนี้มาประยุกต์เข้ากับอาหารไทย ที่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยพืชผักสมุนไพรอยู่แล้ว โดยเฉพาะการปรุงของร้านนี้จะพิถีพิถันกับเครื่องปรุง เพราะที่นี่ใช้น้ำมันมะกอกและน้ำมันรำข้าวในการผัดและทอด ใช้เนื้อสัตว์และผักปลอดสารพิษ ไม่ใช้ผงชูรสและกะทิเด็ดขาด รวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง เส้นก๋วยเตี๋ยวข้าวกล้อง ขนมจีนข้าวกล้อง

เมนูอาหารแนะนำที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละกรุ๊ปเลือด มีแนวกว้างๆ คือ

กรุ๊ป O สามารถย่อยเนื้อสัตว์ได้ดี แต่ควรลดอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต
กรุ๊ป A ควรบริโภคผักและปลา และควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก
กรุ๊ป B รับประทานได้ทั้ง ผัก ผลไม้ นม เนย ไข่ และเนื้อสัตว์ แต่ควรหลีกเลี่ยงเนื้อไก่และมะเขือเทศ
กรุ๊ป AB

เป็นการผสมผสานของทั้ง กรุ๊ป A กรุ๊ป B แต่มีระบบการย่อยที่ซับซ้อน จึงควรทานมังสวิรัติเป็นหลัก


อิ่มอร่อยแบบสุขภาพ เมนูแรกอร่อยได้ทุกกรุ๊ปเลือดตามข้างต้น เริ่มด้วยของว่างเรียกน้ำย่อย ขนมกุยช่ายข้าวกล้องหอมมะลิ ทานเพียงคำแรกก็ให้ความรู้สึกเต็มๆ ด้วยไส้ของผักกุยช่ายที่ปรุงอย่างครบรส เข้ากันได้ดีกับแป้งที่ห่อหุ้ม เป็นแป้งที่ทำจากแป้งข้าวกล้องซึ่งดีต่อสุขภาพ

เมนูต่อมาเต็มอิ่มกับ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู เมนูนี้เหมาะสำหรับ กรุ๊ป B, AB ข้าวกล้องผัดกับน้ำพริกกะปิรสอร่อย สูตรเด็ดของทางร้านเลยนะ และเนื้อปลาทูทอดจนหอมได้ที่ พร้อมแกะเป็นชิ้นทานสะดวกกับน้ำพริกกะปิหอมยั่วน้ำลาย แนมกับผักสดนานาชนิด ทั้ง ถั่วฝักยาว ขมิ้นขาว มะระ กระเจี๊ยบ กวางตุ้งลวก มะเขือเปราะ กะหล่ำปลี แครอท และแตงกวา

ที่น่าสนใจอยู่ตรงรายละเอียดของวัตถุดิบที่ใช้ คือ ผักที่เหมาะกับแต่ละกรุ๊ปเลือด หากใครที่กรุ๊ป O จะไม่มีแตงกวา เพราะทานได้ไม่ดีนัก และยังมีมะเขือยาวชุบไข่ทอด ซึ่งเหมาะกับ กรุ๊ป B, AB หากเป็นกรุ๊ป O จะเป็นฟักทองชุบไข่ทอดแทน เสิร์ฟพร้อมซุปผักร้อนๆ ไว้ซดโล่งคอดีจริงๆ

เมนูต่อมาคือ ฟิชแอนด์ชิพ ถึงหน้าตาฝรั่ง แต่รสชาติถูกปากคนไทย ใช้เนื้อปลาคอด ซึ่งเป็นปลาที่ทุกกรุ๊ปเลือดสามารถรับประทานได้ โดยนำมาชุบแป้งสเปลท์ แป้งที่ช่วยให้ย่อยง่าย ที่สำคัญทุกกรุ๊ปเลือดสามารถรับประทานได้เช่นกัน แล้วนำไปทอดจนกรอบเหลืองสวยน่ารับประทานมากๆ เมนูนี้สำหรับกรุ๊ป O, A จะเพิ่มปลา 1 ชิ้นแทนเฟรนซ์ฟราย ซึ่งเหมาะกับกรุ๊ป B, AB ที่รับประทานมันฝรั่งได้ดี และเสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักรวมที่ปลอดสารพิษ อาทิ กรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก ผักสลัด ผักกาดขาว แครอท คาวาเระ และเพิ่มแตงกวา

สำหรับกรุ๊ป O, B, AB จะเสิร์ฟพร้อมขนมปังสเปลท์ และเนยสด ส่วนกรุ๊ป A จะทานเนยได้ไม่ดี จึงเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังสเปลท์และน้ำมันมะกอกแทน จานนี้จะแตกต่างในส่วนของผักสลัดและน้ำสลัด ซึ่งจะเลือกให้เหมาะกับแต่ละกรุ๊ปเลือด

มาถึงเมนูปิดท้ายซะที ล้างปากกับขนมหวาน โฮมเมดคัสตาร์ดและฟรุตสลัดสด สีสันน่ารับประทาน และที่สำคัญมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพราะทำจากนมสด ซึ่งเหมาะกับกรุ๊ป B, AB แต่สำหรับกรุ๊ป O, A จะทานนมไม่ดี จะเลือกเสิร์ฟเป็นน้ำนมถั่วเหลืองแทน ซึ่งสามารถทานได้ทุกกรุ๊ป เสิร์ฟพร้อมกับฟรุตสลัดที่เป็นผลไม้ที่เหมาะกับแต่ละกรุ๊ปเลือด เช่น สับปะรด แอปเปิ้ล กีวี ลูกพีช องุ่น กล้วย มะละกอ


อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศไปแล้วก็พักดื่มพันธ์น้ำขิงเพื่อสุขภาพ ยังเป็นการล้างของคาวอย่างดี ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยว ชุ่มคอ และน้ำตะไคร้มะนาว สดชื่นสบายท้องทุกครั้งที่ดื่ม เพราะตะไคร้มีสรรพคุณแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ กันไว้สำหรับผู้ที่รับประทานมากด้วยความอร่อย

ประโยชน์ของการทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด คือ สร้างสมดุลที่ดีที่สุดให้แก่ร่างกาย ทั้งระบบภูมิต้านทาน ระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย และการเผาผลาญพลังงาน และสำหรับคุณสาวๆ ยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก และช่วยไม่ให้แก่เร็วอีกด้วย


สาขา 1 :
ชั้น 3 อาคารวีรสุ (เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.) โทร 0-2254-8101-8 ต่อ 3600

สาขา 2 : ชั้น 1 อาคารวีรสุ สาขาลาดพร้าว (ปากซอยลาดพร้าว 134) โทร 0-2734-1040-7 ต่อ 40

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสาร Alternative Medicine  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
My Home
 
Herb Garden
 
กวนอิมเจ
 
ข้าวกล้องวาฬน้อย
 
พริบพันดาว
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.