หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านปลาสด
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 ร้านอาหาร บ้านปลาสด ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ เยื้องสวนสันติชัยปราการ หากมาถึงที่แล้วคงมองเห็นร้านได้ไม่ยาก เพราะหน้าร้านมีป้ายชื่อสีเหลืองเด่นเป็นสง่า กอปรกับความร่มรื่นของต้นไม้นานาชนิดที่ถูกตกแต่งอยู่รายรอบร้าน ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างของร้านก็ว่าได้

เมื่อก้าวเข้ามาอาจแปลกใจที่บริเวณร้านไม่ได้ตั้งอยู่ชั้นล่างเหมือนร้านอาหารทั่วไป แต่กลับต้องเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นสอง จึงจะพบกับมุมรับประทานอาหาร ซึ่งมีทั้งในร่มและนอกร่มตามความชอบของแต่ละคน แอบกระซิบบอกตรงนี้เลยค่ะว่า หากมาถึงเร็วแล้วได้ที่นั่งข้างนอกจะดีมาก เพราะนอกจากคุณจะได้รับลมเย็นๆ แล้วยังสามารถมองเห็นวิวของสวนสันติชัยปราการได้อย่างสบาย ยิ่งเมื่อเวลาพลบคล่ำมาเยือนแสงไฟจากป้อมพระสุเมรนั้น สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นได้มากทีเดียว

4 จตุรมิตร ที่ประกอบด้วย ปลาสด...ผักปลอดสารพิษ...เห็ดสดทุกชนิด...และเต้าหู้สด คุณปลาดาว เจ้าของร้านบอกกับเราว่า อาหารทุกอย่างของร้านเป็นการคิดสูตรขึ้นเองทั้งสิ้น ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีมีอาหารเพียงสิบกว่าเมนูเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 4 ปี จากการลองผิดลองถูก และความต้องการที่จะให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน จึงทำให้ปัจจุบันมีเมนูเพิ่มมาถึงร้อยกว่าเมนูไปแล้ว


พาชมบรรยากาศของร้านกันไปแล้ว คราวนี้จะพาชิมอาหารจานปลาล้วนๆ กันบ้าง ขอเริ่มแนะนะเมนูเด็ดกันที่ 'ปลาจุ่มรสแซบ' ที่รับรองเลยว่าคุณจะได้รับประทาน 4 จตุรมิตรอย่างครบถ้วน ทั้งปลาสดสำหรับลวกจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด ผักปลอดสารพิษนานาชนิด เห็ดสดมากมาย และที่ขาดไม่ได้คือเต้าหู้สดนั่นเอง


จานต่อมาขอแนะนำ 'ปลาสเต๊ะ' ที่ทำจากเนื้อปลากระพงล้วน ซึ่งโดยธรรมดาปลาสเต๊ะนั้นก็ไม่มีที่ไหนเหมือนแล้ว น้ำจิ้มยังทำจากเต้าหู้ขาวแทนที่จะใช้น้ำกระทิอีกด้วย


ใครที่ชอบรสเปรี้ยวและชอบรับประทานสมุนไพรก็ต้องจานนี้ 'แหนมปลากราย' ทำจากเนื้อปลากรายแท้ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงสมุนไพรที่แต่ละชนิดมีคุณสมบัติเฉพาะตัวตามแบบฉบับสมุนไพรไทยจริงๆ

อีกจานที่ไม่มีใครเหมือนนั่นคือ 'ออส่วนปลาสด' เป็นเมนูที่เลี่ยงคลอเรสเตอรอลได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะใช้เนื้อปลาที่มีคอลเรสเตอรอลต่ำแล้ว ไม่พอ...น้ำมันที่ใช้ทอดยังเป็นน้ำมันจากดอกทานตะวันซะด้วย


ปิดท้ายกันที่จานนี้ 'สเต๊กปลากระพง' ที่มีความพิเศษอยู่ตรงซอสซึ่งทำมาจาก ถั่วเหลืองและไข่ขาว ไม่มีน้ำมันและไม่ใช้ไข่แดง

สรุปแล้วไม่ว่าจานไหนคุณก็จะได้รับคุณค่าทางอาหารและรักษาสุขภาพไปอย่างไม่รู้ตัว

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านปลาสด

ที่ตั้ง : ริมถนนพระอาทิตย์ เยื้องๆ กับสวนสันติชัยปราการ (ป้อมพระสุเมรุ)
เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 23.00 น. (เฉพาะวันจันทร์ เปิดช่วงเย็นเท่านั้น)
สอบถามที่โทร. 0-2629-3339
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.squidbrand.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
หัวปลี
 
ครัวเต้าหู้
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวบ้านเรา
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.