หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ครัวเต้าหู้
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านครัวเต้าหู้ มีสารพัดเมนูจากถั่วเหลืองให้เลือก สำหรับเต้าหู้นั้น มีประโยชน์มากหลาย อาทิ ช่วยลดระดับไขมัน คลอเรสเตอรอล อุดมด้วย สารเอสโตรเจนธรรมชาติจากพืช ป้องกันกระดูกพรุน ป้องกันมะเร็งเต้านม ฯลฯ แต่การจะกินเต้าหู้ในรูปแบบและรสชาติเดิมๆ ดูจะจำเจเกินไป ทาง "ร้านครัวเต้าหู้" ซึ่งตั้งอยู่ใน ศูนย์การค้าเสรีเซ็นเตอร์ จึงเกิดปิ๊งไอเดียนำเต้าหู้สารพัดชนิดมาประดิษฐ์ เป็นอาหารหน้าตาที่เราคุ้นเคยแถมรสชาติก็อร่อยล้ำประเดิมเมนูแรกกันด้วย น้ำตกเป็ดพะโล้ (40 บาท) ทางร้านเลือกใช้เต้าหู้เป็ดพะโล้หั่นบางๆ ชิ้นพอดีคำ รวนพอร้อนแล้วนำมาคลุกเคล้าด้วยหอมแดง ต้นหอม ใบสะระแหน่ ปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา-น้ำตาล เสร็จแล้วตักใส่จาน รสชาติที่ได้จัดจ้านตามแบบฉบับลาบ หอมทั้งพริกและข้าวคั่ว กินคู่กับข้าวกล้องร้อนๆ บอกได้คำเดียวว่าเด็ดสุดๆ


จานถัดมาเป็น เต้าหู้ผัดกะปิเจ (40บาท) จานนี้ขอบอกว่ารสชาติเหลือเชื่อ จากเต้าหู้ธรรมดาแต่เมื่อผสมผสานกับสมุนไพรไทย อาทิ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด นำมาโขลกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยกะปิเจ แถมใส่พริกขี้หนูสด ทำให้รสชาตินอกจากจะเค็มเล็กๆ เผ็ดหน่อยๆ ออกหวานน้อยๆ แล้ว ยังหอมกะปิ (เจ) อีกด้วย

มาต่ออารมณ์อิ่มเอิบบุญกันด้วย เต้าหู้อ่อนนึ่งซีอิ๊ว (40บาท) เด็ดตรงที่เต้าหู้สีขาวเนื้อนิ่ม โรยหน้าด้วยสารพัดเห็ด แครอท ขิง และพริกชี้ฟ้า ก่อนจะปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และที่ขาดไม่ได้คือเม็ดบ๊วยเพิ่มความหอม นำไปนึ่งจนได้ที่ ยกมาเสิร์ฟร้อนๆ เวลาตักเข้าปากจะรู้สึกได้ถึงความเนียนนุ่มลิ้นของเต้าหู้ หอมกลิ่นบ๊วย กินเพลินจนหมดจานไม่รู้ตัว

สำหรับใครยังเหลือที่ว่างในกระเพาะ ทางร้านฯ ก็ยังมีเมนูเด็ดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เต้าหู้ย่าง (40 บาท) เต้าหู้ผัดพริกไทยดำ (40 บาท) ห่อหมกเต้าหู้ (40 บาท) หรือจะเลือกของทานเล่นแบบอุ่นท้องต้องไม่พลาด น้ำเต้าหู้+ปาท่องโก๋ แค่นี้ก็อิ่มสบายแบบสุขภาพดีไปอีกหนึ่งมื้อ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านครัวเต้าหู้

ที่ตั้ง : ชั้น G ของศูนย์การค้าเสรี เซ็นเตอร์ (เยื้องกับร้านวัตสัน)
วันจันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 11.00-21.00 น.
ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์-วันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 10.00 – 21.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2746-0519
สำหรับวันพระทางร้านมีโปรโมชั่นลดค่าอาหาร 50 เปอร์เซ็นต์
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวบ้านเรา
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
ทองบวก - สระบุรี
 
มังสวิรัติไทยออคิด - เชียงใหม่
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.