หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
หัวปลี
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านอาหาร 'หัวปลี' เปิดมากว่า 15 ปีแล้ว บริเวณร้านด้านนอก ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีธรรมชาติ ซึ่งดูกลมกลืนกับเข้ากับต้นไม้สีเขียวสดเป็นอย่างดี เมื่อก้าวเข้ามาทำให้รู้สึก เหมือนเดินเข้าบ้านมากกว่าร้านอาหาร

ด้านในถูกโต๊ะแต่งสไตล์ย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ตั้งโชว์ โคมไฟ รวมไปถึงภาพติดฝาผนัง สร้างบรรยากาศที่แตกต่างไปจากด้านนอก แต่คงความเป็นหนึ่งเดียวด้วยไอเดียเก๋ จากการนำกระดาษหนังสือพิมพ์ภาษาจีนมาใช้เป็นผ้าปูโต๊ะ ซึ่งดูมีสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร อาจถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ก็ว่าได้

นอกจากนี้ เอกลักษณ์อีกอย่างของร้านที่เห็นได้ชัดเจน ก็คือ การนำดอกลั่นทมมาประดับประดา ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำที่น้ำ แจกัน หรืออ่างน้ำที่ตั้งอยู่ด้านใน ก็มีดอกลั่นทมลอยไว้อย่างสวยงาม แถมยังมีต้นลั่นทมปลูกอยู่หน้าร้านอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้ คือ สโลแกนประจำร้าน ที่ให้จำกัดความของร้านหัวปลี ไว้ได้อย่างชัดเจน

หัวปลี เป็นร้านข้าว
หัวปลี เป็นร้านเหล้า
หัวปลี เป็นร้านแห่งความรัก
หัวปลี เป็นร้านแห่งความหลัง

มาถึงคิวเมนูเด็ดของร้านบ้าง เมนูทั้งหมดจะเน้นอาหารแบบไทยๆ เริ่มต้นด้วย 'แกงส้มชะอมชุบไข่ทอด' เมนูนี้เด็ดตรงเครื่องแกงที่ทำจากปลาทูน่า ถึงจะเป็นอาหารไทยแต่ก็ประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย อร่อยไม่แพ้ดั้งเดิม อีกจานคือ 'น้ำพริกหมู' ที่ปรุงจากหมูสับตำใส่หอมเจียว เพิ่มรสด้วยน้ำมะขาม เสิร์ฟคู่กับผักสดและไข่ต้ม รสชาติกลมกล่อม

และแน่นอนว่าชื่อร้าน 'หัวปลี' แล้ว ก็ต้องขาดไม่ได้ที่จะมีเมนูที่ทำจากหัวปลีใช่ไหมคะ ขอแนะนำ 'หัวปลีชุบแป้งทอด' หัวปลีทอดกรอบๆ รับประทานกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ ทานเล่นหรือทานกับข้าวก็ได้ ต่อกันด้วย 'ยำหัวปลี' รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ทำจากหัวปลีสับต้มกับน้ำพริกเผาปรุงรสจัดจ้าน อยากให้ลองมาชิมด้วยตัวเอง เพราะที่ร้านมีเคล็ดลับกในการเลือกหัวปลีที่รับรองได้ว่า เราจะได้รับประทานหัวปลีที่มีรสชาติกำลังดี ไม่แก่และไม่อ่อนจนเกินไป

ปิดท้ายกันด้วย 2 จานสุดท้าย 'ผัดเผ็ดยอดมะพร้าวอ่อนกุ้ง' และ 'แกงสายบัวต้มกะทิ' อาหารรสชาติไทยแท้รับประทานกับข้าวร้อนๆ เจริญอาหารได้ดีจริงๆ

แนะนำ เต้าหู้ไข่ลูกเขย เป็นเต้าหู้ไข่ทอดแล้ว ราดด้วยน้ำไข่ลูกเขย อร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วย สำหรับคนที่จำกัดการทานไข่

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านหัวปลี

ที่ตั้ง : 16/74 ซ.ทองหล่อ (หลังการบินไทย) วิภาวดี 22 เขตจตุจักร กทม.
การเดินทาง : หลังตลาดการบินไทย เข้าซอยวิภาวดี 22 ตรงจนสุดทาง เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่ 2 ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือ สังเกตหน้าร้านที่จะมีต้นไม้ร่มรื่นมากๆ แต่ถ้าหาไม่เจอลองสอบถามจากคนแถวนั้นได้
เปิดบริการทุกวัน 15.00-21.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2513-5426, 0-2511-1397
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.squidbrand.com และ www.bangkokfood.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ครัวเต้าหู้
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวบ้านเรา
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
ทองบวก - สระบุรี
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.