หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
SHAN - Hot Pot
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


อาหารการกินก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพได้เหมือนกัน ที่ร้าน SHAN (ชัน) มี ฮอท พอท หรือหม้อไฟร้อนๆ ซึ่งเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพ เมนูอาหารเต็มไปด้วยพืชผักสมุนไพร

สำหรับความโดดเด่นของเมนู ฮอท พอทที่ร้านชันนี้ เรียกได้ว่าเป็นฮอท พอทสูตรต้นตำรับของเจงกีสข่าน ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของพวกเครื่องเทศสมุนไพรกว่า 60 ชนิด นำมาปรุงเป็นน้ำซุปรสเลิศ ที่กินแล้วมีผลดีต่อระบบทางเดินอาหาร เพราะว่าร่างกายสามารถดูดซึมสมุนไพรเข้าไปได้ดี มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย

โดยเมนูเด่นฮอท พอทของที่นี่ เสิร์ฟมาเป็นชุดใหญ่ (มื้อกลางวันชุดละ 550 บาท++ ดินเนอร์ชุดละ 990 บาท++) ภายในชุดประกอบไปด้วย ออเดิร์ฟนานาชาติทั้งไทย จีน อิตาลี ญี่ปุ่น สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปให้เลือก 1 อย่าง
       
ส่วนหม้อน้ำซุป ก็มีความพิเศษตรงที่ในหม้อถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน และใส่น้ำซุปมา 2 รสชาติ ให้เลือกกินได้ภายในหม้อเดียว คือ มีแบบไม่เผ็ด โดยความพิเศษของน้ำซุปนี้ ทางร้านใช้ไก่ดำทั้งตัวมาเคี่ยวกับน้ำซุป ที่ใส่เครื่องเทศสมุนไพรหลายอย่าง อาทิ เฉากั่ว กระวาน ตังกวย ดีปลี จันทร์เทศ เม็ดยี่หร่า กานพลู ข่าอบแห้ง ดอกจันทร์ ลำไยแห้ง พุทราจีน โก๋ชี่ โสมจีน เคี่ยวจนได้ที่ออกมาเป็นน้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอ่อนนุ่มละมุนลิ้น
       
อีกส่วนเป็นน้ำซุปแบบเผ็ดสีแดง ซึ่งใช้น้ำซุปที่ได้จากการเคี่ยวกับสมุนไพร ตัวเดียวกับแบบไม่เผ็ด แต่ว่าใส่สไปซี่ออยกับพริก เพิ่มเติมความเผ็ดให้กับน้ำซุป ได้รสชาติน้ำซุปที่เผ็ดร้อน ถูกปากคนชอบรสจัด
       
และพวกเนื้อสัตว์ที่ไว้ลวกกินคู่กับน้ำซุป มีทั้งเนื้อหมูออร์แกนิก เนื้อวัว เนื้อแกะ ทั้งหมดสไลด์มาเป็นแผ่นบางๆ มีปลาแซลมอน กุ้ง เต้าหู้ และก็ยังมีชุดผักสุขภาพตะกร้าใหญ่ มีผักนานาชนิดจากโครงการหลวง อาทิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนู เห็ดโคนญี่ปุ่น ต้นหอม ดอกขจร มะระ แครอท ข้าวโพดอ่อน

การกินฮอทพอท ก็เพียงแค่นำผักใส่ลงไปในหม้อน้ำซุป เลือกกันเอาเองว่าจะใส่น้ำซุปฝั่งไหน หรือจะใส่ทั้ง 2 ฝั่งก็ไม่ว่ากัน จากนั้นก็นำเนื้อสัตว์ต่างๆ ลวกลงไป แล้วทางร้านมีเส้นราเมนมาให้ต้มกินอีกด้วย พอเนื้อสัตว์สุกก็ส่งเข้าปากได้รสชาติเนื้อที่เคี้ยวนุ่ม และซึมเอารสชาติของน้ำซุปเครื่องเทศที่หอมหวาน ยิ่งซดน้ำซุปร้อนๆ ตามไปได้รสชาติที่กลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ชุ่มชื่นโล่งคอดีแท้ แต่หากใครอยากเพิ่มรสชาติ ก็มีน้ำจิ้มคล้ายๆ กับน้ำจิ้มสุกี้ เพิ่มรสชาติจัดจ้านไปอีกแบบ ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนกันแต่ละวัน ซึ่งทางร้านจะจัดมาให้เลย

นอกจากฮอทพอทแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจเป็น สุกี้ยากี้ (มื้อกลางวัน ชุดละ550 บาท++ ดินเนอร์ ชุดละ990 บาท++) ที่มีความพิเศษสุดตรงที่สุกี้ใส่มาในหม้อกระดาษ โดนน้ำไม่ทะลุ ต้มก็ไม่เปื่อย ปลอดจากสารที่เป็นอันตรายต่างๆ น้ำซุปเป็นน้ำซุปเนื้อย่าง ที่ผสมกับสมุนไพรญี่ปุ่น และก็มีพวกเนื้อและผักเหมือนกับชุดฮอทพอท
       
และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชา ที่นี่ก็มีชาจีน ชาดอกไม้สารพัด ให้จิบคู่กับอาหารด้วยเช่นกัน อาทิ ชาดอกมะลิ (140 บาท) ชาเขียว (120 บาท) ชากุหลาบ (120 บาท)
       

 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน SHAN Hot Pot

ที่ตั้ง : 333/4 อาคารยูไนเต็ดทาวเวอร์ ชั้น 3 ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 วัฒนา กรุงเทพฯ
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีทองหล่อ แล้วนั่งรถมาที่ทองหล่อซอย 17 จะเห็นตึกยูไนเต็ดทางซ้ายมือ จุดสังเกตด้านล่างเป็นธนาคารนครหลวงไทย ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 3 ก็จะถึงร้าน SHAN
สถานที่จอดรถ : ภายในอาคารยูไนเต็ดทาวเวอร์
บรรยากาศร้าน : โปร่งโล่ง ห้องแอร์นั่งสบาย
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30 - 14.30 น. และ 17.30 - 22.00 น.
เมนูจานเด่น : ฮอท พอท, สุกี้ยากี้, ชาจีน, ชาดอกไม้
สอบถามที่โทร. 0-2712-6612-4ผู้จัดการออนไลน์ - 5 ตุลาคม 2549

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
อวิ๋น ข้าวต้มปลา
 
หยิน หยาง
 
เห็ดฮ่องเต้
 
เจจื้อเซิ่นหาง
 
Big Fish
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.