หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
เจจื้อเซิ่นหาง
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านเจจื้อเซิ่นหาง เปิดขายอาหารเจมานานแล้วกว่า 10 ปี และเปิดขายอาหารเจตลอดทั้งปี เพื่อให้ชาวเจได้มาลิ้มรสชาติกันได้แบบเต็มที่

อาหารเจของที่นี่มีความหลากหลายทางรสชาติให้เลือก คือมีทั้งอาหารเจสไตล์จีน ไทย และฝรั่ง พวกวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารเจของที่นี่ เน้นใช้พวกฟองเต้าหู้ เห็ดหอม โปรตีนเกษตร และผักสดต่างๆ นำมาปรุงแต่งรสชาติเป็นอาหารเจ ที่มีหน้าตาอาหารและรสชาติที่ชวนกิน
       
สำหรับเมนูเจจานเด่นๆ ที่อยากแนะนำให้สั่งมาลองลิ้มก็มีอยู่หลายจาน อย่างเมนูกินเล่นเบาๆ ท้องกับ สะเต๊ะไก่ (70 /140 บาท) ตัวสะเต๊ะไก่ทำมาจากขาเห็ด เห็ดหอม และฟองเต้าหู้นำมาป่นให้ละเอียด ปรุงรสชาติด้วยเครื่องหมักและผงกะหรี่ แล้วปั้นเป็นก้อนนำมาเสียบไม้แล้วเอาไปทอด (แทนการย่าง) จนเหลืองกรอบ มาพร้อมกับน้ำจิ้มสะเต๊ะ และอาจาด กินสะเต๊ะไก่กรอบนอกเนื้อในเคี้ยวนุ่ม ได้รสชาติเครื่องหมักหอมกลิ่นผงกะหรี่อ่อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มสะเต๊ะรสเด็ดหอมหวานถั่ว และยังมีสะเต๊ะโปรตีน (70 /140 บาท) เหมือนกับสะเต๊ะไก่แต่ต่างกันตรงที่นำเอาโปรตีนเกษตรมาทำ

เมนูต่อมาเป็นเจแบบไทย คือ ฉู่ฉี่ปลา (80 /120 บาท) ตัวปลาเจเป็นฟองเต้าหู้ที่นำมาหมักเครื่อง และห่อด้วยสาหร่ายแผ่นแล้วเอาไปนึ่ง จากนั้นนำมาทอดแล้วก็ทำฉู่ฉี่ครบเครื่องแบบไทยๆ มาราด ลิ้มรสชาติตัวปลาเจเคี้ยวกรอบ ผสานรสชาติฉู่ฉี่เข้มข้นเครื่องแกง


ต้มโคล้งขาเห็ด
(80 / 120 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูเจที่น่าลิ้มรส ทางร้านทำต้มโคล้งแบบไทยๆ และใส่ขาเห็ดลงไป ได้ซดน้ำต้มโคล้งร้อนๆ เปรี้ยว แซบจัดจ้านโดนใจ และเคี้ยวมันปากกับขาเห็ดกรุบๆ นี่คือแค่เศษเสี้ยวเมนูเจจานเด็ด แต่ถ้าหากมาที่ร้านแล้วได้มาเปิดดูเมนูอาหาร จะรู้ว่ายังมีอีกหลายเมนูที่ชวนกิน อาทิ สลัดบัวหิมะ (120 บาท) แกงกะหรี่ขาเห็ด (90 / 150 บาท) ข้าวผัดสาหร่าย (65 บาท) แฮมเบอเกอร์เจ (35 บาท) ฯลฯ และถ้าใครอยากจะซื้อวัตถุดิบอาหารเจไปปรุงกินเองที่บ้าน ที่ร้านนี้ก็มีวัตถุดิบเจ ทั้งของแห้งและของแช่แข็งหลายอย่างให้เลือกซื้อกันอีกด้วย เรียกว่าได้อิ่มบุญกับอาหารเจกันเต็มที่


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านเจจื้อเซิ่นหาง

ที่ตั้ง : 188/85-87 ถ.จรัญสนิทวงศ์ ซ.สายใต้เก่า แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม.
การเดินทาง : ถ้ามาจากสะพานพระปิ่นเกล้า วิ่งตรงมายังแยกบรมราชชนนี (แยก 35 โบวล์) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถ.จรัญฯ วิ่งตรงมาจนมาถึงสามแยกไฟฉาย วิ่งเลยแยกมานิดเดียวให้ชิดซ้ายไว้ จะเห็นป้ายซอยสายใต้เก่า ก็ให้เลี้ยวเข้าซอยนั้นไปประมาณ 200 ม. จะเห็นร้่านเจจื้อเซิ่นหางตั้งอยู่ขวามือ
สถานที่จอดรถ : จอดรถได้หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน : ตึกแถว มีโต๊ะนั่งสบายๆ
เปิดบริการทุกอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00 - 20.00 น. แต่วันพฤหัสบดีเปิดถึง 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
เมนูจานเด่น : สะเต๊ะไก่, สะเต๊ะโปรตีน, ต้มโคล้งขาเห็ด, ฉู่ฉี่ปลา
สอบถามที่โทร. 0-2866-0541-2
แผนที่ร้าน

 

ผู้จัดการออนไลน์ - 29 กันยายน 2551

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
Chi Ju Ya
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
กวนอิมเจ
 
Thamna Hometaurant - มังสวิรัติ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.