หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
รวงข้าวหอม
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้าน รวงข้าวหอม มีบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ เป็นกันเอง ราวกับมาเยี่ยมเยียนบ้านเพื่อน ซึ่งนอกจากได้กินอาหารอร่อย รสชาติต้นตำรับแล้ว ยังมีเรื่องพูดคุยกันอย่างไม่รู้จบ สำหรับคนคอเดียวกัน ที่รักธรรมชาติ และผูกพันกับผืนป่า

คุณอุ้ย เจ้าของร้าน รักการเดินทางท่องเที่ยว ชมธรรมชาติ การได้ผูกพันกับธรรมชาติ เป็นแรมปี จนสร้างความเรียบง่ายในจิตใจขึ้น จนได้รู้จักตนเอง และได้อยู่อย่างเข้าใจชีวิตมากขึ้น สิ่งเหล่านี้มาจากใจพี่อุ้ย เธอจึงตกแต่งร้านด้วยวัสดุจากไม้ ให้ความผ่อนคลาย สงบนิ่งดูสบายตา แลดูทันสมัย ด้วยกระจกบานสูง ให้ความโล่งโปร่ง และรายล้อมด้วยต้นไม้ ที่เจ้าของดูแลเองกับมือทุกวัน

ห้องสีขาวสลับน้ำตาล กับรูปภาพเล็กๆ มีโต๊ะและเก้าอี้ไม้จัดวางเข้า กับของตกแต่งเก่าๆ แต่ร่วมสมัย กับเรื่องเล่าของคนรู้ใจ ที่เข้าอกเข้าใจอะไรๆ เหมือนๆ กัน แค่นี้ก็พอ

ร้านนี้มีสูตรอาหารเฉพาะ ที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะคุณแม่เป็นต้นตำรับ ของอาหารพื้นบ้าน เมืองโอ่งบ้านโป่ง ราชบุรี ที่ถ่ายทอดรสชาต ิและตำรับอาหารจากรุ่นสู่รุ่น


ว่าแล้วก็มาลองอาหารไทย สูตรต้นตำรับกันเถอะ เริ่มจากจานแรกกับ ปลานิลภูเขา ทางร้านนำปลาธรรมชาติตัวใหญ่มาก ไร้มันคาวจาก เขื่อนศรีนครินทร์ มาทอดให้ท่วมด้วยน้ำมัน ให้พอกรอบนอกแต่นุ่มใน แล้วราดน้ำพริกไทยกระเทียม ออกรสเค็มนิดหวานหน่อย เนื้อปลาที่ได้จึงกลมกล่อมกำลังดี แล้วจิ้มกับน้ำจิ้ม รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด ผสมรวมกับพริกแห้งทอด กับกระเทียมสดยำคะน้า
เมนูจานที่สอง ที่เป็นเมนูขาประจำของร้าน บ้างเรียกเมี่ยงคะน้า เพราะทานแล้วให้รสชาติมันๆ แบบเมี่ยง โดยนำใบและก้านของคะน้า มาแช่น้ำแข็งจนกรอบแล้ว ตามด้วยเครื่องปรุง อย่าง กุ้งสด ถั่วลิสง น้ำปลา มะนาว ขิงแก่ โรยหน้าด้วยพริกขี้หนู และถั่วลิสงคั่ว เรียกได้ว่าครบเครื่องความอร่อยจานต่อไป เป็นเมนูที่สะดวก ทั้งกินแกล้มกับผักหรือกินเล่น ชื่อ น้ำพริกเห็ดกุ้งกรอบ เริ่มจากเอาเห็ดนางฟ้า มาคลุกเข้ากับกุ้งทอด หอมกระเทียมเจียว และพริกขี้หนูแล้วทอดจนได้ที่ ให้รสชาติที่นุ่มและกลมกล่อม แบบหวานๆ เค็มๆ และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ เห็ดแปรรูปที่คว้ารางวัล หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์มาแล้ว
เมนูสุดท้าย ชื่อ ทะเลซู่ซ่า มีเนื้อปลากระพง ปลาหมึกและกุ้งสด ผัดด้วยไฟแรงกับหน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ พริกไทยอ่อนและพริกหวาน ผสมซอสพริกและซอสมะเขือเทศ จนได้ความกรอบอร่อย ทั้งเนื้อทั้งผัก ให้รสชาติคล้าย ผัดเปรี้ยวหวาน ออกแนวลูกทุ่ง ด้วยพริกไทยอ่อน


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านรวงข้าวหอม

ที่ตั้ง : 53/40 หมู่ 3 ซอยวิภาวดี 50 ถนนวิภาวดี เขตจตุจักร กทม.
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.(หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือน)
สอบถามที่โทร. 0-2941-4108


ชีวจิตชวนชิม

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 112  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านสีม่วง
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวคุณย่า
 
ยามเย็น
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.