หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ครัวบ้านเรา
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ท่ามกลางความสับสนบนถนนสายธุรกิจย่านสีลม อาจทำให้เรามองหาร้านอาหารสงบๆ สักร้าน ที่มีอาหารรสชาติถูกปากราวกับนั่งอยู่ที่บ้าน และได้ลิ้มรสอาหารฝีมือคนในครอบครัว

ร้าน 'ครัวบ้านเรา' ถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดังที่กล่าวมา ด้วยการตกแต่งร้านที่เรียบง่ายแบบเป็นกันเอง แต่เน้นที่เมนูอาหารที่เป็นอาหารแบบไทยๆ ซึ่งหารับประทานได้ยากในระแวกนั้นมาดูเมนูแนะจากทางร้านกันดีกว่าค่ะว่าเป็นอาหารไทยสูตรดั้งเดิมแค่ไหน เริ่มต้นกันด้วย 'ต้มกะทิเนื้อเค็ม' จานนี้เน้นสมุนไพรเสียส่วนใหญ่ มีทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง มะขามเปียก กะทิสด ซึ่งเคล็ดลับอยู่ตรงที่การเคี่ยวกะทิต้องไม่แตกมัน อาจเปลี่ยนเนื้อเค็มเป็นปลาสลิดก็ได้

อีกจานที่ค่อนข้างเป็นสมุนไพรเช่นกันก็คือ 'น้ำพริกผัดหมูสับ' คล้ายน้ำพริกลงเรือและเหมือนน้ำพริกกะปิ เสิร์ฟพร้อมหมูฝอย ที่มีขั้นตอนในการทำคือ หมักหมูให้เข้าเนื้อ จากนั้นนำมาฉีกเป็นฝอยนำไปทอดแล้วโรยด้วยเกลือ คลุกกระเทียม นอกจากนี้ยังมีผักต่างๆ และไข่ต้ม ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นไข่เค็มได้ต่อกันด้วย 'ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง' รับประทานกับข้าวร้อนๆ เข้ากันได้ดีจริงๆ ค่ะ มาที่ 'เต้าเจี้ยว หลนหมูสับ' จานนี้พิเศษตรงที่เสิร์ฟพร้อม ผักปลอดสารพิษ และมีวิธีการทำแบบดั้งเดิม คือเน้นความข้น ใส่ไข่ ให้รสชาติออกหวานเค็มมัน โดยทางร้านใช้หมูแทนอาหารทะเล เพราะรับประทานง่ายกว่า ในกรณีที่ลูกค้าบางรายอาจแพ้อาหารทะเล


ของคาวจานสุดท้ายคือ 'เขียวหวานหมู' อาจดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาตรงที่มีรสชาติแบบโบราณ มีน้ำคลุกคลิก รับประทานกับข้าวสายพร้อมไข่ต้มสักฟอง ก็อิ่มท้องไปอีกแบบปิดท้ายกันด้วย 'มะม่วงน้ำปลาหวาน' ที่มีรสชาติเข้มข้น มะม่วงก็เปรี้ยวโดนใจ จานนี้ทางร้านยินดีเสิร์ฟให้ลูกค้าทุกท่าน ให้รับประทานการฟรีๆ เลยค่ะ ใจดีจริงๆ

อาหารที่ร้าน 'ครัวบ้านเรา' นอกจากจากความเป็นไทยๆ แล้ว ยังเอาใจใส่เรื่องของสุขภาพโดยทุกเมนูของทางร้านนั้น ย้ำเลยว่าปลอดผงชูรสทั้งสิ้นค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านครัวบ้านเรา

ที่ตั้ง : สีลมสแควร์ ถนนสุรวงศ์ หลังอาคารไทยสมุทร ใกล้ตึก ไอทีเอฟ
แผนที่ร้าน
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.squidbrand.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
สวนผักน้ำ
 
บ้านสีม่วง
 
Spa Foods
 
The Third Floor
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.