หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Green Leaf
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


จุดประสงค์ของชาวชีวจิต คือ การมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ โดยยึดธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งก็รวมทั้งอาหารการกิน และการใช้ชีวิต ใครก็ตามที่สามารถปรับเปลี่ยนตัวเอง ให้กลมกลืนกับธรรมชาติได้มากที่สุด ก็จะได้เปรียบทางสุขภาพได้มากกว่า พูดง่ายๆ คือแข็งแรงและดูอ่อนวัยกว่า

เช่นเดียวกับสามีภรรยาคู่นี้ คุณเรอสรรค์ เสรีพันธุ์ และคุณมิ่งขวัญ สุขเจริญ ทั้งคู่เบื่อหน่ายชีวิต ที่วุ่นวายเร่งรีบของเมืองหลวง หลบไปตั้งรกรากใหม่ บนทุ่งกว้างริมถนนมิตรภาพ ก่อนถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประมาณ 1 กิโลเมตร ปรับพื้นที่ส่วนหนึ่ง ปลูกผักแบบไฮโดรโปนิกส์ และจัดอีกส่วนหนึ่ง เพื่อเปิดเป็นร้านอาหาร ซึ่งมีชื่อเข้ากับวิถีชีวิต ที่ทั้งคู่เลือกว่า Green Leaf

แม้เมนูส่วนใหญ่จะออกสไตล์ตะวันตก แต่เกือบทุกจาน มักปรุงด้วยผักในสวนของตัวเอง ได้แก่ กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค จึงรับประกันความสดใหม่ ไร้สารพิษ ประกอบกับกระบวนการปรุง ซึ่งคุณมิ่งขวัญ แม่ครัวสาวสวยรับประกันว่า ไม่มีผงชูรสเจือปนเลย ทำให้เหมาะกับคนที่รักจะเปลี่ยนแปลงชีวิต ให้กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

Green Leaf มี แผ่นข้าวโพดทอดกรอบ จิ้มน้ำซอลซ่ามะเขือเทศสด เป็นออร์เดิร์ฟ ต้อนรับทีมงานชีวจิตชวนชิม ตามด้วย ผัดเห็ด-ขนมปังโฮลวีท ซึ่งเป็นเห็ดหอม หั่นบางๆ ผัดกับน้ำมันพืช กินกับขนมปังโฮลวีทปิ้งหอมกรุ่น นอกจากรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ในเห็ดหอมยังมี DNA/RNA ช่วยเสริมความประปรี้กระเปร่า ให้เซลล์ที่เสื่อม ชะลอความแก่ได้

ตามด้วย สเต็กปลาแซลมอน (หรือจะใช้ปลาทับทิมแทนก็ได้) เนื้อปลาชิ้นโตคลุกเครื่องเทศ ซึ่งปิ้งจนเหลืองหอม บีบน้ำมะนาวลงไป กินกับถั่วฝักยาว และข้าวโพดหวานต้ม รวมทั้งผักที่เด็ดสดๆ มาจากสวน เนื้อปลาแซลมอน ยังให้คุณค่าโปรตีน DNA/RNA เช่นเดียวกับเห็ดด้วย แถมด้วยโปรตีนธรรมชาติ จากข้าวโพดอีก

ส่วนเมนูแนะนำนั้น คุณมิ่งขวัญสร้างสรรค์ สูตรอาหารขึ้นมาเอง เพื่อให้เหมาะกับคนที่ชอบรสจัด คือ สลัดกุ้งแซ่บราดน้ำยำแบบไทย

นอกจากปลาทะเล และเห็ดทุกชนิดแล้ว อาหารประกอบด้วย DNA และ RNA ยังมีข้าวซ้อมมือ จมูกข้าว รำข้าว ผักโขม หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโอ๊ต ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น ดื่มน้ำเอนไซน์จากผัก ผลไม้ชนิดใดชนิดหนึ่งตามไปด้วยค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน Green Leaf

ที่ตั้ง : 599 หมู่ 16 ถนนมะลิวัลย์ ตำบลบ้านเบ็ด อำเภอเมือง ขอนแก่น
เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 10.30 น.- 21.00 น.
สอบถามที่โทร. 043-334-176ชีวจิตชวนชิม

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 99  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ทองบวก - สระบุรี
 
ครัวผักหวานบ้าน - กาญจนบุรี
 
ครัวข่าตะไคร้ - อุดรธานี
 
Green Leaf - ขอนแก่น
 
เพิ่มบุญ - ยโสธร
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.