หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี ร้านที่ดูเหมือนจะธรรมดาๆ แต่ว่ามีลูกค้าแน่นขนัด จนต้องขอเข้าไปร่วมแจมสั่งเมนูเด่นของร้านมากิน เพื่อชิมลางรสชาติกันก่อน นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวปลาสดต้มยำ (20, 25 บาท) ที่มีให้เลือกสารพัดเส้น แต่เพื่อวัดฝีมือให้เห็นจะจะ ก็เลือกที่จะสั่งเป็นเส้นเล็ก แล้วก็พบว่าเส้นที่ลวกนั้นเหนียวนุ่มกำลังดี เนื้อปลาก็สดสมชื่อ ไม่มีกลิ่นคาวให้รำคาญจมูก
       
ไถ่ถามคุณนภาพร เนติ ผู้เป็นเจ้าของร้าน ถึงได้รู้ว่าเปิดร้านมาได้ 5 ปีแล้ว โดยสูตรอาหารและเมนูทั้งหมดนั้น บรรดาญาติพี่น้องช่วยกันคิดทำขึ้นมา เมื่อรสชาติคุ้นลิ้นจนนักกินติดใจ จึงได้ขยายสาขาออกไปตามจังหวัดที่ญาติพี่น้องอยู่กัน จนตอนนี้มีทั้งที่โคราช ลพบุรี นครนายก นครปฐม โดยใช้ชื่อก๋วยเตี๋ยวปลาสดนำหน้า ตามด้วยชื่อจังหวัดต่อท้ายเป็นเอกลักษณ์


โดยความเด่นของร้าน ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี นั้นนอกจากจะเน้นที่การใช้ส่วนผสม และของทุกอย่างให้สดใหม่ ทำเองกับมือแล้ว ยังอยู่ที่การใช้ปลาช่อนทะเล มาเป็นเนื้อปลาทำเมนูต่างๆ ของร้าน ซึ่งจริงๆ แล้วก็เคยใช้เนื้อปลาชนิดอื่นมาทำ แต่สุดท้ายก็มาลงตัวที่ปลาช่อนทะเล ที่สั่งตรงมาจากมหาชัย เพราะเนื้อปลานิ่มแต่ไม่เละ คงสภาพชั้นเนื้อปลาได้ดี ที่สำคัญคือเนื้อปลานุ่ม ไม่เหม็นคาว
       
ว่าดังนั้นจึงต้องสั่ง ปลาลวก (40 บาท) มาอีกจานเพื่อพิสูจน์ความสดของเนื้อปลา ซึ่งหลังจากส่งปลาเข้าปาก ก็สัมผัสได้ถึงความสดนุ่ม ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี จึงไม่แปลกใจที่จานนี้จะหมดลงอย่างรวดเร็ว จึงรีบต่อกันอีกจานด้วย ลูกชิ้นลวก (40 บาท) ซึ่งก็เป็นลูกชิ้นที่เป็นสูตรเฉพาะ ทำจากเนื้อปลาไซตอผสมกับเครื่องเทศ พอเคี้ยวแล้วหนุบหนับกรุบกรอบในปากได้ดีแท้
       
ยังมีเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา (20, 25 บาท) ยำไส้กรอกปลา (40 บาท) ยำแมงกะพรุน (40 บาท) ต้มแซบปลาสด (40 บาท) ผัดพริกแกงปลาสด (20 บาท) และอีกหลายเมนู ที่รอให้ทั้งคนชอบก๋วยเตี๋ยว คนชอบปลา และคนชอบกิน ได้ไปลิ้มลองต่อเติมความอิ่มที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

ที่ตั้ง : 96/17 ถ. เทศบาลดำริ ต.หน้าเมือง จ.ปราจีนบุรี (ใกล้กับปั๊มน้ำมันเชลล์)
การเดินทาง : มาจากกรุงเทพฯ เมื่อถึงสามแยกหนองชะอม ให้เลี้ยวขวา เพื่อเข้าตัวจังหวัดปราจีนบุรี จนกระทั่งถึงแยกโตโยต้า ให้เลี้ยวซ้ายและตรงไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นสถานีตำรวจปราจีนบุรี เป็นจุดสังเกต จากนั้นขับรถตรงไปอีก 500 เมตรจะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์อยู่ด้านซ้ายมือ ซึ่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ติดกับปั๊มนี้
เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 - 20.00 น. (ยกเว้นวันเสาร์ที่เปิดเวลา 8.00 -16.00 น.)
สอบถามที่โทร. 081-8618785

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 9 ตุลาคม 2548

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ข้าวต้มปลาสามเสน
 
สนั่น ข้าวต้มปลา
 
อวิ๋น ข้าวต้มปลา
 
ก๋วยเตี๋ยวปลาด๊อกเตอร์
 
สวนใหม่ - ปลาสด - ลำพูน
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.