หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ข้าวต้มปลาสามเสน
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


เรื่องของสุขภาพร่างกายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ที่เราทุกคนจะต้องดูแลรักษาสุขภาพกันหน่อย เลยขอพาไปกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไปกินปลาสดๆ กับเมนูกินง่าย เป็นข้าวต้มร้อนๆ ที่ร้าน ข้าวต้มปลาสามเสน
       

ข้าวต้มปลาสามเสนร้านนี้ เขาเปิดขายมานานกว่า 40 ปี คนแถวสามเสนนี้รู้จักกันดี เพราะคุ้นลิ้น และติดใจกับรสชาติของข้าวต้มปลาร้อนๆ ของร้านนี้กันเป็นเป็นอย่างดี ปัจจุบันมีคุณ มงคล สันติพันธุ์ ซึ่งเป็นทายาทรุ่นที่ 3 เป็นผู้ดูแลกิจการร้าน และลงมือปรุงเมนูอาหารทุกจานด้วยตัวเอง
       

สำหรับเมนูอาหารที่ถ้ามาถึงที่ร้านนี้แล้ว ต้องไม่พลาดสั่งด้วยประการทั้งปวง และจัดว่าเป็นเมนูเด่นชูโรงของที่นี่เลยก็คือ ข้าวต้มปลากะพง (35 บาท) ข้าวต้มร้อนๆ ยกเสิร์ฟมายังมีควันลอยฉุยๆ เป็นข้าวต้มปลากะพง มีฟองเต้าหู้ทอดใส่มาด้วย และโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ผักขึ้นฉ่ายหอมๆ ตักข้าวต้มร้อนๆ ส่งเข้าปาก ซดน้ำซุปหวานกลมกล่อมน้ำต้มกระดูกหมู เคี้ยวข้าวเป็นเม็ดร่วนแต่นุ่ม ที่สำคัญเนื้อปลากะพงนั้นเนื้อแน่นหนึบ ไม่คาว มีความสดอยู่ในตัว ส่วนเต้าเจี้ยวที่กินคู่กับข้าวต้ม ทางร้านคัดเต้าเจี้ยวอย่างดี นำมาปรุงรสเพิ่มใส่มะนาว และพริกซอย ใส่กับข้าวต้มช่วยเพิ่มรสชาติเค็มๆ เปรี้ยวเผ็ดนิดหน่อย

หากกินข้าวต้มแล้วยังไม่อิ่ม แนะนำให้สั่ง ยำปลา (80 บาท) ที่มีเนื้อปลากะพงสดๆ ลวกจนสุกได้ที่ นำมายำตามสูตรของทางร้าน ใส่ตั้งฉ่าย พริก มะนาว คลุกกับน้ำมันกระเทียม ยำคลุกเคล้ากัน แล้วโรยด้วยผักขึ้นฉ่าย รสชาติเด็ดตรงที่เนื้อปลาของเขาสดหวานจริงๆ เข้ากับน้ำยำที่ออกเปรี้ยวและเผ็ดแบบกลางๆ ส่งให้เนื้อปลามีรสชาติมากยิ่งขึ้น

ต้มยำหัวปลาหม้อไฟ (120 บาท) อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ถ้าใครชอบกินหัวปลาต้องสั่งขึ้นโต๊ะ หัวปลากะพงสดๆ นำมาต้มกับน้ำซุปต้มยำสูตรของทางร้าน เป็นต้มยำน้ำใส ที่รสชาติน้ำซุปออกเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดน้ำมะนาว เผ็ดพริกจัดจ้าน ซดน้ำซุปร้อนๆ ช่วยให้โล่งคอดี ส่วนหัวปลาเนื้อกินอร่อยตรงส่วนแก้ม ที่มีเนื้อไม่มากนัก แต่เนื้อปลาเคี้ยวแน่นหนึบ กรุบๆ ดี
       
ส่วนถ้าใครยังไม่อิ่มจริงๆ จะสั่งเมนูอื่นมากินอีกก็ไม่มีใครว่า อาทิ ข้าวต้มหอยนางรม (35 บาท) ข้าวต้มกุ้ง (40 บาท) ข้าวต้มรวมมิตร (40 บาท) ข้าวต้มแมงกะพรุน (35 บาท) ปลา+กุ้งจิ้ม (80 บาท) เกาเหลาปลา, ปลาหมึก, หอยนางรม, แมงกะพรุน, กุ้ง หรือรวมมิตร (80 บาท) และอีกหลายเมนูชวนกิน
       

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านข้าวต้มปลาสามเสน

ที่ตั้ง : 6 ถ. ดาวข่าง (หลังวังศุโขทัย) วชิระพยาบาล ดุสิต กทม.
การเดินทาง : ถ้าลงมาจากสะพานซังฮี้ให้เลี้ยวซ้ายมาตามทางบังคับ เจอสามแยกแรก สังเกตป้ายปากทางเข้าวัดประสาทบุญญาวาส ให้เลี้ยวซ้ายไปเจอสามแยกที่สองให้เลี้ยวขวา ตรงไปประมาณ 50 ม. จะเห็นร้านข้าวต้มปลาสามเสนอยู่ทางขวามือ อยู่ติดกับประตูวัด
บรรยากาศร้าน : ตึกแถว นั่งสบาย
เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00 - 24.00 น.
เมนูจานเด่น : ข้าวต้มปลากะพง, ยำปลา, ปลาจิ้ม, ต้มยำหัวปลาหม้อไฟ
สอบถามที่โทร. 0-2241-0979, 081-4451765
แผนที่ร้าน

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 2 มีนาคม 2551

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
โจ๊กจอมสมบูรณ์
 
มิลค์โจ๊ก
 
สนั่น ข้าวต้มปลา
 
อวิ๋น ข้าวต้มปลา
 
ก๋วยเตี๋ยวปลาด๊อกเตอร์
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.