หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
สนั่น ข้าวต้มปลา
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 

ร้านสนั่นข้าวต้มปลา มีเมนูน่ากินหลายอย่าง เมนูแรกที่เลือกสั่งมาเป็นเมนูเด็ดตามชื่อร้าน ข้าวต้มปลา (50 บาท) เป็นข้าวต้มปลากะพงขาว มีหมูบ๊ะเต็งใส่มาด้วย และมีเต้าหู้แห้งทอดโรยหน้ามา รสชาติข้าวต้มชามนี้ เด็ดตรงที่เนื้อปลากะพงขาว เนื้อหวานนุ่ม ไม่คาว ข้าวเป็นเม็ดร่วนดี น้ำซุปข้าวต้มรสกลมกล่อมน้ำต้มกระดูกหมู และหมูบ๊ะเต็งที่ใส่มา ช่วยเพิ่มความเค็มให้กับข้าวต้มได้ดี เรียกว่ากินโดยไม่ต้องปรุงรสเพิ่มก็ได้


ข้าวต้มหมดไป 1 ชาม เราต่อด้วย ราดหน้าทะเล (90 บาท) ที่เห็นว่าแทบทุกโต๊ะจะต้องสั่งมากิน เป็นราดหน้าเส้นใหญ่ทะใส่เครื่องทะเล ทั้งเนื้อปลากะพงขาว กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกสด ใส่เห็ดหอม และผักคะน้าก้านขาวๆ อวบๆ ราดหน้าจานนี้เด่นตรงที่เส้นใหญ่ทอดจนกรอบนอก นุ่มใน น้ำราดหน้าเหนียวหนืดกำลังดี ปรุงรสได้กลมกล่อมถูกปาก (แบบว่าไม่ต้องปรุงเพิ่ม) ส่วนคะน้าก้านอวบก็เคี้ยวกรอบกรุบ

กินไป 2 อย่างแล้วยังไม่หายหิว ขอสั่งอีกหนึ่งเมนูปลาจานเด็ดของที่นี่ ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (ขีดละ 130 บาท) ปลาหิมะขาวๆ ชิ้นโตส่งกลิ่นหอมๆ ของซีอิ๊วโชยเตะจมูก ลิ้มรสชาติแล้วโดนใจตรงปลาหิมะไม่มีก้าง กินง่าย เนื้อนุ่มหวาน และได้รสชาติของน้ำซีอิ๊วที่ออกเค็มๆ หวานๆ เข้ากันดีกับเนื้อปลา

ถึงตรงนี้กินไปทั้งหมด 3 อย่างอิ่มสบายท้องกำลังดี หายหิวเป็นปลิดทิ้ง แต่ก็ยังไม่วายดูในเมนูเห็นยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ น่ากินอีกเพียบ อาทิ ปูผัดผงกะหรี่ (คิดตามน้ำหนักปู ปูขาวขีดละ 120 บาท ปูดำขีดละ 100) ปลาอินทรีทอดราดซีอิ๊ว (ขีดละ 60 บาท) ผัดหมี่ฮ่องกงใส่ปู, กุ้ง (100 บาท) ยำรวมมิตร (100 บาท) ผัดผักเซลารี่ (80 บาท) และอีกหลากหลายเมนู


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านสนั่น ข้าวต้มปลา

ที่ตั้ง : 1163/11 ถ. พหลโยธิน จตุจักร กทม. (อยู่ด้านหลังตลาด อ.ต.ก.)
การเดินทาง : ถ้ามาจากสี่แยกสะพานควาย ขับรถตรงมาเรื่อยๆ จนขึ้นสะพานข้ามคลองเล็กๆ ให้ชิดซ้ายไว้ แล้วจะเห็นซอยแยกทางซ้ายมือซอยแรก ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยนี้ ตรงไปอีกนิด ก็จะเห็นร้านมีป้ายชื่อร้านให้เห็นชัดเจน
สถานที่จอดรถ : จอดรถได้ที่หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์ นั่งสบาย
เปิดจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 22.00 น.
วันเสาร์เปิด 17.00 - 22.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
เมนูจานเด่น : ข้าวต้มปลา, ราดหน้าทะเล, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว, ปูผัดผงกะหรี่
สอบถามที่โทร. 0-2278-1157,0-2279-4058, 081-9854568
แผนที่ร้าน

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 17 กรกฎาคม 2548

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
โจ๊กจอมสมบูรณ์
 
มิลค์โจ๊ก
 
ข้าวต้มปลาสามเสน
 
อวิ๋น ข้าวต้มปลา
 
ก๋วยเตี๋ยวปลาด๊อกเตอร์
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.