หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Farm Kitchen
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 ถ้าใครเป็นคนรักสุขภาพอย่างแท้จริงล่ะก็ ต้องรู้จักร้าน Farm Kitchen ที่เลมอนฟาร์ม สาขาแจ้งวัฒนะ อาหารที่นี่จะเป็นอาหารประเภทแมคโครไบโอติกส์ ซึ่งจะเน้นอาหารที่สดเป็นธรรมชาติ มีการปรุงแต่งน้อย และใช้วิธีการที่ไม่ทำให้คุณค่าอาหารตามธรรมชาติสูญเสียไป โดยในหนึ่งมื้ออาหารควรจะมีข้าวกล้อง ผักต่างๆ เช่นสลัดผักสดหรือผักต้มหวาน โปรตีนจากปลา เต้าหู้หรือธัญพืช


ทางร้านจะมีอาหารให้เลือกสองแบบคือ เป็นเมนูอาหารที่อยากทาน หรือจะเลือกเมนูที่จัดไว้เป็นชุดก็ได้ตามใจชอบ โดยในวันนี้ทางร้านได้จัดเมนูไว้ให้ได้ลองชิมหนึ่งชุด ที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้องโรยงา ซึ่งประกอบไปด้วย ซุปบล็อคโคลี่ ที่ทำจากหอมใหญ่ แครอท และบล็อคโคลี่ซึ่งต้มจนสุก แล้วใส่ถั่วลูกไก่ลงไป


ปลาอินทรีย์นึ่งซีอิ้ว นำเนื้อปลาอินทรีย์คลุกด้วยซีอิ้วและน้ำแครอท เพื่อเพิ่มรสชาติและสีสัน เวลาเสิร์ฟวางเนื้อปลาลงบนหอมใหญ่ เพื่อเพิ่มรสชาติของเนื้อปลาแครอทและฟักทองอบ
นำฟักทองและแครอทเข้าอบในหม้อความดัน อาจจะดูแห้งเสียหน่อย แต่ด้วยสีเหลืองของแครอทและฟักทอง ทำให้อาหารน่ากินยิ่งขึ้นสลัดผักสดน้ำส้มคั้น
ผักและผลไม้นานาชนิด เช่น ผักกาดแก้ว แตงโม แอ๊ปเปิ้ล ราดด้วยน้ำสลัดที่ได้จากน้ำส้มคั้น รสชาติอร่อยไปอีกแบบ


มาถึงเมนูของหวาน ฟรุ๊ตสลัด ผลไม้หลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีแดงของแตงโมและแอ๊ปเปิ้ล สีเขียวของฝรั่ง และสีเหลืองของแคนตาลูป เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยน้ำส้มคั้น ที่คุลกเคล้ากันอย่างลงตัว 

เพียงเท่านี้ก็อิ่มไปได้อีกหนึ่งมื้อ ที่สำคัญยังได้สารอาหารครบถ้วนทุกหมวดหมู่อีกด้วย รายการอาหารนั้น จะเปลี่ยนไปทุกวัน ถ้าหากวันที่คุณไปทาน อาจจะไม่ใช่เมนูที่แนะนำก็ไม่ต้องตกใจ

 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน Farm Kitchen

ที่ตั้ง : 104/34 หมู่1 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.
เมนูจานเด่น : ซุปบล๊อคโคลี่
สอบถามที่โทร. 0-2575-2222


นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 168

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
สวนผักน้ำ
 
Spa Foods
 
The Third Floor
 
ไทสบาย บาย เขาค้อทะเลภู
 
บ้านเพื่อนภูมิ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.