หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านเพื่อนภูมิ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


บ้านเพื่อนภูมิ ตั้งอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 2 ส่วนชื่อร้านเพื่อนภูมินั้น มาจากความต้องการของเจ้าของร้าน ที่อยากให้เพื่อนๆ ที่รักสุขภาพได้มาสังสรรค์พบปะพูดคุยกัน อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารชีวจิต โดยยึดหลักที่ว่า "อาหารที่คุณกิน คือ อาหารที่เราเลือกสรรให้ลูกเรากิน" เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ถึงความสดสะอาด

บรรยากาศของร้านทีมีหลายมุมให้คุณได้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นนั่งตากแอร์เย็นๆ ในร้าน หรือว่าอยากจะนั่งรับลมชมธรรมชาติ ทางร้านก็มีจัดไว้ให้คุณ

อาหารที่นี่น่าทานหลายอย่าง เริ่มจาก เมี่ยงปลาทู เนื้อปลาทูที่คลุกเคล้าด้วยตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนูซอย โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็อร่อยถูกปากใครหลายๆ คนแล้ว

ต่อกันที่ ผัดเผ็ดฟักทอง ใครที่ชอบทานฟักทองไม่ควรพลาดเมนูนี้ เพราะคุณจะได้ลิ้มรสฟักทองในอีกรูปแบบหนึ่ง คือ เอาฟักทองไปผัดกับเครื่องแกง รสชาติอร่อยไปอีกแบบหนึ่ง

เต้าหู้หน้างา เมนูนี้ใครหลายคนอาจจะเคยทานมาแล้ว แต่สำหรับที่นี่ จะมีความพิเศษอยู่ตรงที่โรยงาขาว เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ


เมนูต่อมา แกงเห็ดชะอมปลาทอด ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหู แต่ด้วยความลงตัวของเครื่องแกงแบบไทยๆ และเห็ดนานาชนิด รวมทั้งชะอมและปลาทอด รสชาติคล้ายแกงป่าแต่เผ็ดน้อยกว่า

มาถึงเมนูที่ทางร้านแนะนำ สลัดผักน้ำสลัดฟักทอง เมนูนี้อาจคล้ายสลัดจานโปรดของใครหลายๆ คน แตกต่างกันตรงที่น้ำสลัดของทางร้านนี้ ทำจากเนื้อฟักทองซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำสลัดจึงมีสีเหลืองเข้ม ชวนให้น่าทานยิ่งขึ้น


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านเพื่อนภูมิ

ที่ตั้ง : 39/1 หมู่ 1 ปากทางพุทธมณฑลสาย 2 ถนนเพชรเกษม บางแค กรุงเทพฯ
เปิดบริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.และวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 - 21.00 น.
เมนูจานเด่น : สลัดผักน้ำสลัดฟักทอง
สอบถามที่โทร. 0-2805-5594, 086-6040740, 081-7544413


นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 165

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com และ www.krabong.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
ไทสบาย บาย เขาค้อทะเลภู
 
เห็ดฮ่องเต้
 
บ้านโยคี
 
กวนอิมเจ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.