หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านโอ่ง
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


คุณ ภิรดี ผลาพิบูลย์ หรือคุณโอ่ง เจ้าของร้านอารมณ์ดี บอกกับเราว่า ครัวบ้านโอ่ง เปิดบริการมานานกว่า 8 ปีแล้ว ด้วยเมนูที่หลากหลาย และผีมือการทำอาหารที่อร่อยถูกปาก ที่สำคัญทุกเมนูของที่นี่ เน้นความพอดีของรสชาติ สะอาด เจ้าของร้านใส่ใจ และไม่ใส่ผงชูรส ทำให้มีลูกค้ามารับประทานไม่ขาด ความพิเศษอีกอย่าง อยู่ตรงที่น้ำพริกเครื่องแกง เพราะเจ้าของร้านลงทุนตำเองทุกครก ทำให้ได้รสชาติอร่อย จากต้นตำรับโดยแท้


ข้อดีที่น่าจะแตกต่างจากร้านอื่นๆ ของครัวบ้านโอ่งคือ หลังรับประทานอาหารแล้ว ลูกค้าทุกโต๊ะจะได้รับผลไม้ตามฤดูกาล ให้รับประทานล้างปากฟรีอีกด้วย ว่าแล้วก็ประเดิมเมนูแรกกันเลยกับ ปลาทูต้มมะดัน เพียงแค่ปลาทูกับมะดัน โรยหน้าด้วยพริกแห้ง และผักชีเท่านั้น แต่รสชาติความเปรี้ยวของมะดัน บวกกับเนื้อปลาทูสด ที่มีรสชาติหวานนั้น ทำให้น้ำแกงหม้อนี้อร่อย


ต่อไปเป็นคิวของ น้ำพริกปลาช่อน เนื้อปลาช่อนนาที่ตำรวมกับพริก กระเทียมไทย ให้รสชาติน้ำพริกออกกลางๆ ไม่เผ็ดมาก กินกับผักสดหลากชนิด และข้าวสวย อร่อยง่ายสบายท้อง

จากนั้นก็จะพาไปชิม ปลาเนื้ออ่อนทอดขมิ้น รสชาติความหวานนุ่ม ของเนื้อปลาเนื้ออ่อน ที่ทอดจนสุกเหลือง ผสมผสานขมิ้น ที่ช่วยเพิ่มเจริญอาหารให้มากขึ้นทีนี้ก็มาถึงเมนูแนะนำ คือ ยำสุดยอดหรือยำยอดฟักแม้ว นั่นเอง ความไม่ธรรมดาของเมนูนี้อยู่ตรงที่ ความหวานของกุ้ง และความกรุบกรอบของยอดฟักแม้ว ถ้าหากคุณคือคนหนึ่ง ที่ชื่นชอบอาหารปราศจากผงชูรสแล้ว อยากแนะนำให้คุณ มาลองชิมอาหารที่นี่ ครัวบ้านโอ่ง

 

 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านโอ่ง

ที่ตั้ง : 12/124 หมู่บ้านเพชรวิลล่า หน้าซอย 2 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพ
เปิดบริการทุกวัน เว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น - 22.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2889-2919, 0-2441-0836, 01-7633060
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 126  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านสีม่วง
 
โอรส
 
มุมอร่อย
 
บ้านโยคี
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.