หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
อาคุง - เต้าฮวยโบราณ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านอาคุงสูตรโบราณ ตรงท่าช้าง มีของกินร้อนๆ ที่ชวนกินอย่าง เต้าฮวย (ถ้วยละ10 บาท) ซึ่งเต้าฮวยของที่นี่เป็นเต้าฮวยสูตรโบราณของคนจีน ที่ถ่ายทอดเคล็ดลับสูตรเด็ดขายกันมานานกว่า 50 ปีแล้ว
       
เต้าฮวยของที่นี่จะทำแบบสดๆ ใหม่ทุกๆ วัน โดยตัวเต้าฮวยทำมาจากถั่วเหลืองที่คัดมาอย่างดี และผ่านกรรมวิธีการทำตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ออกมาเป็นเต้าฮวยเนื้อนุ่มนิ่ม ส่วนน้ำขิงของที่นี่ได้มาจากขิงแก่ล้วนๆ ที่นำมาต้มกับน้ำ จนได้น้ำขิงเข้มข้นส่งขิงหอมๆ และตั้งไฟให้เดือดร้อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งน้ำขิงนั้นกินดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย แถมยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ขับเสมหะ ได้อีกด้วย
       
ลิ้มรสเต้าฮวยถ้วยร้อนที่ใส่น้ำตาลทราย และน้ำตาลแดงมาด้วยเพื่อเพิ่มความหวาน (สามารถสั่งได้ว่าจะเอาหวานแค่ไหน) และโรยหน้าด้วยปาท่องโก๋อีกสักหน่อย ตักเต้าฮวยเนื้อนวลเข้าปาก เนื้อเนียนนุ่มนิ่มมากๆ เหมือนแทบจะละลายอยู่ในปาก ส่วนน้ำขิงร้อนๆ รสชาติเข้มข้นเผ็ด ร้อนรสขิง กินแล้วชุ่มชื่นโล่งคอเอามากๆ แถมยังได้กลิ่นขิงหอมๆ ระเหยขึ้นจมูกทำให้โล่งจมูกอีกต่างหาก
       
และใช่ว่าจะมีแต่เต้าฮวยร้อนๆ ที่เป็นเมนูเด่นชูโรง ก็ยังมีอีกหนึ่งเมนูร้อนๆ ที่ชวนดื่มไม่แพ้กันอย่าง น้ำเต้าหู้ (ถ้วยละ 10 บาท) เป็นน้ำเต้าหู้ที่ใช้ถั่วเหลืองล้วนๆ นำมาต้มและกรองจนได้น้ำถั่วเหลืองสีขาวนวลหอมๆ และก็มีเครื่องให้เลือกใส่ในน้ำเต้าหู้หลายอย่าง มีทั้งสาคู วุ้น ลูกเดือย และเม็ดแมงลัก ส่วนความหวานก็เลือกสั่งได้ ว่าจะเอาหวานมากหรือหวานน้อย ซดน้ำเต้าหู้ร้อนๆ หวานหอมกลิ่นถั่วเหลือง อ้อ!! แล้วยังมีน้ำเต้าหู้เย็นๆ ขายด้วย

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งเมนูของกินเย็นๆ อย่าง เฉาก๊วย (ถ้วยละ 10 บาท) ให้ได้ลองลิ้ม เป็นเฉาก๊วยเนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ใส่น้ำแข็ง ใส่น้ำเชื่อมและน้ำตาลแดงที่ช่วยเพิ่มความหอมหวาน กินแล้วหวานนุ่มเย็นชุ่มชื่นคอดี
       
 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านอาคุง

ที่ตั้ง : ท่าช้าง ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยศิลปากร
การเดินทาง : ถ้ามาจากทางท่าพระจันทร์ ตรงมาจนถึงท่าช้าง จะเห็นร้านอาคุงตั้งอยู่ริมถนนทางซ้ายมือ อยู่ถัดจากหัวมุมถนนที่เป็น ธ.นครหลวงไทย มาประมาณ 4 ห้อง มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน
บรรยากาศร้าน : ตึกแถว
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-19.00 น.
เมนูจานเด่น : เต้าฮวย, น้ำเต้าหู้, เฉาก๊วย
สอบถามที่โทร. 081-7752540   ผู้จัดการออนไลน์ - 5 สิงหาคม 2550

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
Madame Heng
 
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน - คุณทิพย์
 
เปาะเปี๊ยะสองหมวย
 
ข้าวห่อใบบัว อบ-อุ่น
 
นมโจ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.