หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
นมโจ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


"ดื่ม..ดื่ม..ดื่ม เรามาดื่ม ดื่มนมกันเถอะ ดื่มแล้วอย่าทำเลอะเถอะๆ ดื่มนมเยอะๆ ร่างกายแข็งแรง"

       
อยากจะชักชวนให้มิตรรักนักกินไปดื่มนม เพื่อบำรุงสุขภาพกันที่ร้านนมโจ ตรง ถ. ตะนาว

นมโจ ร้านนี้ถือว่าเป็นสาขา2 ที่คุณวุฒิกุล ทองอำภา หรือคุณโจ ผู้เป็นเจ้าของร้าน และคิดค้นสูตรความอร่อยเด็ดของนมโจ เดิมนมโจเป็นร้านรถเข็นเล็กๆ แต่ว่าเมื่อขายดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้ขยับขยายกิจการเป็นร้านห้องแถวติดแอร์ มีโต๊ะนั่งเย็นสบายชุ่มฉ่ำ

และเมื่อมาถึงร้านแล้ว ก็ขอสั่งเมนูเด็ดขึ้นชื่อร้านมาลิ้มรสกันเลย นั่นก็คือ นม มื้อนี้เราเลือกสั่ง นมสดเย็นแดงไข่มุก (16บาท) เป็นนมวัวสดแท้ๆ 100% ใส่น้ำหวานเฮลบลูบอยสีแดง และใส่ไข่มุกที่สั่งตรงจากไต้หวัน เพียงแค่ดูดนมส่งถึงปาก สัมผัสได้ถึงรสชาติรสเข้มข้นของนมสด และหอมหวานมันชื่นใจ แถมไข่มุกเคี้ยวนุ่มเหนียวเด้งหนึบอยู่ในปาก
       
ดื่มนมเปล่าๆ อาจจะดูไม่อิ่มท้องถ้าให้ดีต้องสั่งขนมปังมากินคู่กัน เลยเลือกสั่ง ขนมปังสังขยาอบไอน้ำ (25 บาท พิเศษ 30 บาท) ด้วยความเหนียวนุ่มนิ่มของขนมปังนึ่ง เมื่อได้แตะจิ้มกับสังขยาร้อนๆ ราดนม ให้รสที่หวานมันอย่าบอกใคร ไม่เท่านั้นยังมี ขนมปังปิ้งหน้าเนยนม (6บาท) และเนยช็อกโกแลต (6 บาท) ที่เนื้อขนมปังปิ้งกรอบนอก เนื้อในนุ่ม

หลังจากจัดการกับนมและขนมปังหมดไปแล้ว พื้นที่ในกระเพาะยังเหลืออยู่ หยิบเมนูมาดูจึงรู้ว่าที่นี่ยังมีอาหารหนักท้องที่น่ากินอีก อย่าง โจ๊กรวมมิตร (25 บาท ใส่ไข่ 30 บาท) หน้าตาเหมือนโจ๊กธรรมดาทั่วๆ ไป แต่เมื่อได้ใช้ช้อนตักคนแล้ว จะเจอทั้งหมูก้อน เครื่องใน และที่ชูให้โจ๊กร้านนี้เป็นทีเด็ด ก็เห็นจะเป็นกระดูกหมูอ่อน ที่เมื่อเข้าปากแล้วจะกรุบกรอบเคี้ยวได้ทั้งชิ้น รสชาติก็กลมกล่อมนุ่มลิ้น โจ๊กร้านนี้ใครได้ทานแล้วจะรู้ว่า ทั้งอร่อยทั้งอิ่มท้องทั้งมีประโยชน์ และก็เพลิดเพลินกับการบริหารฟันบริหารปาก ด้วยกระดูกหมูอ่อนอีกด้วย
       
ปิดท้ายมื้ออิ่มด้วย ก๋วยเตี๋ยวแห้งยำ เครื่องไทย (30 บาท) โฉมหน้าก๋วยเตี๋ยวแห้งยำชามนี้ จะมีเครื่องปรุงแยกอยู่ข้างๆ ทั้งพริกป่น ถั่วลิสง พริกดอง มะนาวผ่าซีก ถั่วฝักยาว และน้ำตาลปี๊บ ซึ่งเมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้ว จะได้รสชาติที่กลมกล่อมหวานมันของน้ำตาลปี๊บ และที่สำคัญที่ทำให้เมนูนี้ต่างจากร้านอื่นๆ ก็ตรงที่ใส่เครื่องในทั้งไส้ทั้งตับลงไปด้วย เมื่อทานแล้วมันเข้ากั๊น..เข้ากัน
       
แต่ถ้าท่านใดกินจุจริงๆ ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอร่อยอีก อาทิ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน (30บาท) ขนมจีบ (20 บาท) ขนมปังเย็นจ้ำบ๊ะ (20 บาท) รวมไปถึงเครื่องดื่มร้อนเครื่องดื่มเย็นอีกหลากหลาย ให้เลือกกันได้ตามแต่ใจต้องการ


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านนมโจ

ที่ตั้ง : 441 ถ.ตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อศาล เขตพระนคร กรุงเทพฯ
การเดินทาง : ถ้ามาจากทางสี่แยกคอกวัว เลยศาลเจ้าพ่อเสือไปประมาณ 300 ม. จะเห็นร้านจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงสี่แยกกั๊กเสาชิงช้า จุดสังเกตร้านจะตั้งอยู่ถัดจากร้านข้าวเหนียว ก. พานิช หาไม่ยากมีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน
สถานที่จอดรถ :
บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์เย็นฉ่ำนั่งสบาย
เปิดบริการทุกวันเว้นวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00 - 23.00 น.
เมนูจานเด่น : นมสดเย็นแดงไข่มุก ขนมปังสังขยาอบไอน้ำ โจ๊กรวมมิตร ก๋วยเตี๋ยวแห้งยำเครื่องไทย
สอบถามที่โทร. 089-7886417
แผนที่ร้านผู้จัดการออนไลน์ - 22 มกราคม 2549

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
Madame Heng
 
อาคุง - เต้าฮวยโบราณ
 
กล้วย กล้วย
 
มนต์นมสด
 
น้ำสลัดของคนรักสุขภาพ
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.