หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน - คุณทิพย์
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


"ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน" ก็เป็นของกินที่หน้าตาคล้ายๆ กับเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว ซึ่งต้นตำรับอาหารแปลกใหม่ที่ทำให้ใครๆ เอ่ยถึงนี้ก็อยู่ที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน "คุณทิพย์" นั่นเอง
นอกจากจะเป็นสูตรต้นตำรับแล้ว ที่ร้านยังคงเน้นการทำที่สดสะอาดทุกขั้นตอนด้วย

นราวัลลภ์ สี่สุวรรณกุล หรือคุณทิพย์ เจ้าของร้าน ยืนยันว่าเป็นเจ้าของสูตรต้นตำรับ และเป็นเจ้าแรกที่ใช้ชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน" ตั้งขายที่ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทยมานานกว่า 4 ปี เพียงที่นี่ที่เดียว ซึ่งต่อมาก็มีผู้นำไปลอกเลียนแบบและทำตามอย่างมากมาย แต่รสชาติก็คงจะต่างไปจากสูตรดั้งเดิมที่คุณทิพย์คิดค้นขึ้น เพราะกว่าจะมาเป็นก๋วยเตี๋ยวลุยสวนนี้ได้ ก็อาศัยว่าเป็นคนชอบกินและชอบทดลองทำอยู่นาน จนในที่สุดก็ออกมาเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนที่ได้ลิ้มลอง


โดยจะมี 2 ไส้ คือ ไส้หมูกับไส้เต้าหู้ ให้เลือกตามความชอบ โดยไส้เต้าหู้นั้นจะเหมาะกับคนที่กินมังสวิรัติ แต่ทั้งสองไส้ก็จะมีเห็ดหอมและแครอทเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งจะผัดและปรุงรสทั้งหมดให้เข้ากันจนได้ที่ แล้วนำห่อกับผักกาดหอม ผักชี และโหระพา ด้วยก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ซึ่งเป็นแผ่นแป้งสด จิ้มกินกับน้ำจิ้มและมีผักสดหลายอย่างเป็นเครื่องเคียง

ความเด่นของก๋วยเตี๋ยวลุยสวนคุณทิพย์อยู่ที่ไส้ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อม และความสดกรุบกรอบของผักสด บวกกับแผ่นก๋วยเตี๋ยวที่นุ่มได้ที่ และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดถึงใจ ซึ่งสนนราคาก็มีหลายแบบตามจำนวนชิ้น คือ 5 ชิ้น 25 บาท , 10 ชิ้น 50 บาท และ 20 ชิ้น 100 บาท


นอกจากนี้ของทุกอย่างในร้านจะทำกันวันต่อวันไม่มีค้างคืน ส่วนผักที่เห็นสดสะอาดนั้นจะแช่กับน้ำส้มสายชูไว้สักพักเพื่อล้างสารพิษให้หมดไป จึงไม่แปลกใจที่แต่ละวัน จะเห็นมีลูกค้ามายืนรอซื้อก๋วยเตี๋ยวลุยสวนร้านคุณทิพย์กลับบ้านกันคนละหลายกล่อง

ถ้าอยากรู้ว่าต้นตำรับของก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเป็นอย่างไร ก็แวะเวียนไปได้ที่ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทยแหล่งรวมสินค้าสารพัน ซึ่งอาจจะถือโอกาสนี้แวะช้อปปิ้งไปด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านก๋วยเตี๋ยวลุยสวนคุณทิพย์

ที่ตั้ง : ศูนย์อาหารตลาดลุงเพิ่ม อยู่หลังการบินไทย สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต
การเดินทาง : ให้สังเกตว่าเลยมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น ประมาณ 100 เมตรจะถึงซอยวิภาวดี 22 แล้วเข้าไปในซอยอีกประมาณ 300 เมตร โดยร้านจะตั้งอยู่บริเวณกลางศูนย์อาหารตลาดลุงเพิ่ม
สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถตรงข้ามตลาดนัดลุงเพิ่ม
บรรยากาศร้าน : เป็นบ้าน นั่งสบายๆ ร่มรื่นไปกับแปลงผัก
เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 07.30-15.00 น.
เมนูจานเด่น : ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนไส้หมู และไส้เต้าหู้
สอบถามที่โทร. 0-6603-4727, 0-4005-5420
แผนที่ร้าน
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว - สุดารัตน์
 
เปาะเปี๊ยะสองหมวย
 
สลัดบาร์ปักษ์ใต้
 
มนต์นมสด
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.