หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
เปาะเปี๊ยะสองหมวย
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


หากพูดถึง "เปาะเปี๊ยะ" ขึ้นมา ก็ต้องนึกถึงอาหารชนิดหนึ่ง ที่เป็นแผ่นแป้งมีไส้ข้างในเป็นถั่วงอกลวก หมูตั้งกุนเชียง เต้าหู้ แตงกวา ม้วนห่อรวมกันแล้วราดด้วยน้ำปรุงรสข้นๆ โรยหน้าด้วยเนื้อปูหรือไข่หั่นฝอย กินกับต้นหอมและพริกสด ที่เรียกว่า "เปาะเปี๊ยะสด" นั่นเอง

ร้าน "เปาะเปี๊ยสองหมวย" นี้มีความโดดเด่นน่าสนใจอยู่ตรงที่มีเปาะเปี๊ยะให้เลือกกินหลายอย่าง โดยมีคุณ จิราภรณ์ ชัยเลิ ศ (แป๋ว) เป็นเจ้าของร้าน และผู้คิดค้นสูตรเปาะเปี๊ยะที่มีขายอยู่ที่ร้าน รวมทั้งเมนูอื่นๆ ที่น่ากินอีกมากมาย

อย่างที่เราได้ลิ้มรสแล้วอยากจะแนะนำก็มี เปาะเปี๊ยะไข่ (35 บาท) ที่มีความพิเศษไม่เหมือนเปาะเปี๊ยะทั่วๆไป ตรงที่ แทนที่จะเป็นแป้งแผ่นเปาะเปี๊ยะธรรมดา ทางร้านกลับใช้ไข่ไก่ที่ผสมกับนม และแป้ง ทอดจนนุ่มได้ที่นำมาม้วนแทนแผ่นแป้ง แล้วใส่ไส้ข้างใน มีกุนเชียง หมูตั้ง แตงกวา ถั่วงอก และเต้าหู้พะโล้ ม้วนมาเป็นชิ้นหั่นพอดีคำ ราดด้วยน้ำปรุงข้นๆ สูตรพิเศษ มีเนื้อปูโรยหน้า ตักชิ้นเปาะเปี๊ยะส่งเข้าปาก เคี้ยวสัมผัสได้ถึงรสชาติที่กลมกล่อมของน้ำปรุงรสหวานนุ่ม ไม่หวานจัด เข้ากับแผ่นไข่ที่เนื้อไข่นุ่ม หอมกลิ่นไข่กลิ่นนมนิดๆ ส่วนไส้ข้างในเคี้ยวกร้วมรวมกันรสชาติดี โดยเฉพาะเต้าหู้ที่เนื้อนุ่มนิ่ม ได้รสชาติเครื่องพะโล้


เปาะเปี๊ยะผัก (35 บาท) เมนูเปาะเปี๊ยะที่แปลกหากินได้ยาก นอกจากที่นี่ เป็นการนำเอาผักกะหล่ำมาห่อกับไส้ข้างในที่มีวุ้นเส้น เห็ดหอม กุ้งสด หมูสด ปรุงรส ห่อม้วนเป็นชิ้นนึ่งจนสุก แล้วราดด้วยน้ำพะโล้สูตรเด็ด โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งทอด กระเทียวเจียว ต้นหอม เมนูขอบอกว่าโดนใจคนชอบกินผักแน่ๆ เพราะผักกะหล่ำนั้นหวานนุ่ม เนื้อผักไม่เละ ลงตัวเข้ากับไส้ที่รสกลมกล่อมได้ที่ แถมมีน้ำจิ้มคล้ายๆกับน้ำจิ้มสุกี้ให้กินคู่กัน รสออกเปรี้ยว เค็ม เผ็ดลิ้น

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่ากินอีก อาทิ เปาะเปี๊ยะสด (30 บาท) ก๋วยเตี๋ยวพับ (30 บาท) ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง (30 บาท) เกี๊ยวกุ้งทอด (30 บาท) ลูกชิ้นทอดและลูกชิ้นนึ่ง (15 ลูก 50 บาท มีเฉพาะเสาร์-อาทิตย์) และก็มี ชาอู่หลง (ชาจีน) ร้อน-เย็น (กาละ 30 บาท) ให้จิบกินแก้เลี่ยน ช่วยให้ชุ่มชื่นคออีกต่างหาก และในช่วงเทศกาลกินเจนี้ ทางร้านก็ทำเปาะเปี๊ยะและก๋วยเตี๋ยวเป็นเจทั้งหมดด้วย

ซึ่งถ้าใครชื่นชอบกินเปาะเปี๊ยะ ก็ลองแวะมาลองลิ้มรสชาติเปาะเปี๊ยะของร้าน "เปาะเปี๊ยะสองหมวย" นี้กันดู แล้วจะรู้ว่ากินเปาะเปี๊ยะสักจานก็เล่นเอาอิ่มท้องได้เหมือนกัน

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านเปาะเปี๊ยสองหมวย

ที่ตั้ง : 150 หัวมุมแพร่งภูธร ถนนตะนาว ศาลเจ้าพ่อเสือ พระนคร กทม.
การเดินทาง : จากศาลเจ้าพ่อเสือ เดินตรงเข้ามาประมาณ 300 ม. จะถึงแพร่งภูธรแล้วจะเห็นร้านรองเท้าอรสมัยอยู่หัวมุมซอย ร้าน "เปาะเปี๊ยะสองหมวย" จะอยู่ติดกันเลย จุดสังเกตจะเห็นรถเข็นอยู่หน้าร้าน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน
เปิดบริการทุกวันเวลา 09.30-20.00 น.
เมนูจานเด่น : เปาะเปี๊ยะไข่, เปาะเปี๊ยะผัก, ก๋วยเตี๋ยวพับ, เปาะเปี๊ยะสด, ก๋วยเตี๋ยวหลดทรงเครื่อง, เกี๊ยวกุ้งทอด
สอบถามที่โทร. 0-2222-2807, 0-1497-4010 (ทางร้านรับจัดงานนอกสถานที่ด้วย)
แผนที่ร้าน

 

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน - คุณทิพย์
 
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว - สุดารัตน์
 
สลัดบาร์ปักษ์ใต้
 
มนต์นมสด
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.