หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง - การเดินทางโดยละเอียด
ท่องเที่ยว วันหยุด
ท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์
ท่องเที่ยว เชิงนิเวศ
ท่องเที่ยว ข้อมูล อุทยานแห่งชาติ
 


ถ้าขับรถยนต์ส่วนตัวก็ใช้ทางด่วนวิ่งขึ้นสะพานพระราม 9 ข้ามมาทางฝั่งธนฯ พอลงสะพานมาก็ใช้ทางออก ถนนสุขสวัสดิ์ (พระประแดง) ออกมาที่แยกไฟแดงที่สอง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปที่พระประแดง พอเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วได้สักหน่อยก็จะข้ามคลอง พอลงมาปุ๊บถนนก็จะแคบลงเหลือแค่ 2 เลนสวนกัน พร้อมด้วยป้ายต้อนรับเข้าสู่ "เมืองนครเขื่อนขันธ์" ซึ่งคือชื่อเมืองแต่โบราณของ อ.พระประแดงนี่ ขับมาจนตรงต่อไปไม่ได้ (หน้าร้านแว่นท็อปเจริญ) ก็เลี้ยวซ้ายมาแล้วก็วิ่งตรงไป จากตรงนี้ต้องวิ่งไปอีกราว 5 กม. ก็จะถึงตลาดน้ำบางน้ำผึ้งกัน ระหว่างทางจะต้องผ่านบริเวณก่อสร้างถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ตอนที่ไปสำรวจมีทางเบี่ยงนิดหน่อย ก็ให้ตามป้าย บางกอบัว ไปที่จะพาข้ามสะพานอีกครั้ง จากตรงนี้ก็ตรงไปอย่างเดียว ถ้าจับระยะจากตรงที่เลี้ยวซ้ายหน้าร้านแว่นท็อปเจริญให้วิ่งมาราว 4.6 กม. ก็จะมีทางให้แยกขวาเข้าไป ปากทางจะมีป้ายบอกทางเข้าตลาดไว้ สังเกตว่าก่อนถึงปากทางเข้าจะเป็นโค้งขวาแล้วต่อด้วยซ้าย ทำให้ตอนวิ่งรถมาป้ายบอกทางเข้าจะดูเหมือนอยู่กลางถนนเลย (เลยเห็นป้ายได้ชัด ไม่ต้องคอยเล็งหาตามข้างทาง) วิ่งมาอีก 600 ม. ก็จะมีป้ายชี้ให้เลี้ยวซ้ายไปตลาดน้ำ เข้าไปทางเดียวกับวัดบางน้ำผึ้งใน จนถึงตัววัดก็ถึงแล้วหล่ะ (มีป้ายบอกทางชัดเจนมาตลอด) แต่ถ้าจะให้เดินใกล้หน่อย ก็เลี้ยวขวาเข้ามาที่ลานจอดใกล้ๆ กับสถานีอนามัยก็ได้ ยังไงจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกอยู่ที่ลานจอดรถด้วย

ส่วนถ้าใช้รถเมลมากัน ก็ให้นั่งรถมาที่พระประแดงได้เลย นั่งมาจนสุดสายที่ท่าน้ำพระประแดง ส่วนรถเมล์ที่มาถึงพระประแดงก็มีสาย

สาย 6 พระประแดง - บางลำพู
สาย 82 พระประแดง - บางลำพู
สาย 506 ปากเกร็ด - พระประแดง
สาย 138 หมอชิตใหม่ - พระประแดง

สำหรับสาย 138 นี่จะเป็นรถทางด่วนน่าจะสะดวกดีเหมือนกัน แต่ท่ารถสายนี้จะอยู่ก่อนถึงท่าน้ำพระประแดงไกลอยู่ พอสุดสายแล้วต้องเปลี่ยนไปขึ้นรถสายเดิมที่รอคิวจะออกอยู่ที่ท่า เพราะรถจะวิ่งวนเข้าไปรับผู้โดยสารที่ตรงท่าน้ำก่อนจะวิ่งวกกลับไปหมอชิต ส่วนค่าโดยสารก็ไม่ต้องเสียเพิ่มอีก (อันนี้คนขับรถสายนี้ยืนยันหนักแน่น) พอรถวิ่งเข้าไปถึงแถวๆ ที่เป็นท่ารถ มีรถเมล์จอดกันเยอะๆ ก็ลงได้

ลงรถเมล์แล้วต้องมาต่อรถเมล์ท้องถิ่นสายพระประแดง - บางกอบัว ท่ารถจะอยู่ตรงเลยจากร้านแว่นท็อปเจริญมานิดหน่อย แต่รถจะไม่ได้วิ่งผ่านหน้าตลาดน้ำเลยทีเดียว ต้องลงตรงแยกเข้าไปวัดบางน้ำผึ้งในแล้วต่อมอเตอร์ไซค์เข้าไปอีกต่อ ค่ามอเตอร์ไซค์คนละ 8 บาท (ระยะทางประมาณ 1 กม.) ส่วนขากลับจะมีวินรถมอเตอร์ไซค์อยู่ที่หน้าตลาดน้ำ นั่งมารอรถเมล์ท้องถิ่นตรงที่เดิมได้ แถวๆ นั้นจะมีศาลาให้นั่งรอได้

ส่วนถ้าใครขี้เกียจนั่งรถอ้อมไปเข้าทางถนนจากสุขสวัสดิ์อย่างที่เล่ามาแล้ว จะลองนั่งเรือข้ามฟากมาก็ได้ มีทั้งจากทางด้านถนนสรรพาวุธ แถวๆ บางนา แล้วก็จากทางท่าเรือคลองเตย ทั้งสองทางพอขึ้นจากเรือแล้วก็นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว

ข้ามเรือจากทางคลองเตยน่าจะสะดวกกับหลายคนมากกว่า ตอนจะมาให้นั่งรถเมล์สาย 4 หรือ 47 หรือ 72 มาลงที่สุดสายหน้าการท่าเรือแห่งประเทศไทย

สำหรับสาย 4 จะวิ่งผ่านมาตามถนนพระราม 4 จากทางหัวลำโพงไปคลองเตย จะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาขึ้นที่สถานีคลองเตยแล้วมาต่อรถสายนี้ก็ได้ ส่วนถ้าใช้ BTS มา ก็มาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วมาต่อสาย 47 ที่ป้ายฝั่งตรงข้ามกับห้างโตคิวก็ได้ หรือไม่ก็มาลงที่สถานีเอกมัย แล้วมาขึ้นสาย 72 ที่ป้ายหน้าท้องฟ้าจำลองก็ได้เหมือนกัน และไม่ว่าจะนั่งสายไหนมาก็ไม่ต้องกลัวลงเลยป้าย เพราะจะต้องมาลงที่สุดสายอยู่แล้ว

พอรถจอดให้ลงแล้วก็เดินย้อนขึ้นไปตรงแถวๆ ที่มีเต็นท์ขายของทางขวามือ เลี้ยวขวาเข้าไปก็จะเจอซุ้มทางเข้าวัดคลองเตยนอก ก็เดินลอดแล้วก็เดินเลียบกำแพงวัดมาเรื่อย เดินมาไม่ไกลสัก 200 ม. ได้ก็จะเจอท่าเรืออยู่ตรงสุดทางตรงนี้ ก่อนลงเรือก็ต้องจ่ายตังค์ซื้อตั๋วกันตรงนี้ก่อน บอกว่าจะข้ามไปเที่ยวตลาดบางน้ำผึ้งเป็นใช้ได้ ค่าเรือคนละ 15 บาท ครบ 3 คนเมื่อไหร่เรือก็ออก แต่ถ้าไม่อยากรอก็เหมาไปลำละ 30 บาท เดินไปลงเรือกันได้ที่โป๊ะเลย

ระหว่างทางก็จะผ่านบริเวณท่าเรือคลองเตย ที่จะมีเรือสินค้าลอยลำรอขนถ่ายสินค้ากันอย่างนี้ นั่งเรือมาราวกิโลนึงก็จะมาถึงท่าเรือทางฝั่งพระประแดงแล้ว ขึ้นจากท่ามาก็เรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้ไปส่งที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งอีกที จากนี้ไปก็ไม่ไกลแล้ว ค่ารถก็ 20 บาท แต่ต้องบอกว่าน้ำมันขึ้นกันอย่างนี้ ค่ารถค่าเรือ อาจจะมีการปรับราคากันไปจากนี้บ้าง

 
       
    แหล่งข้อมูล : www.thaiweekender.com  
   
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 
ตลาดริมน้ำโบราณบางพลี
 
ตลาดน้ำวัดลำพญา
 
ตลาดน้ำอัมพวา
 
ตลาดน้ำท่าคา
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.