หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านสีเขียว
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านอาหารบ้านสีเขียว เป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่อาศัยอยู่ย่านเสนานิเวศน์ และโชคชัย4 ร้านนี้เปิดบริการมานานร่วม 20 ปีแล้วค่ะ (เดิมร้านตั้งอยู่เยื้องตึกช้าง ใกล้แยกรัชโยธิน ร้านที่ตั้งอยู่ในปัจจุบัน เปิดบริการมา 13 ปีแล้ว) ดังนั้นมั่นใจได้ในฝีมือการปรุงอาหาร ซึ่งมีให้เลือกทั้งอาหารเวียดนามสูตรเข้มข้นและอาหารไทย อาหารอีสานรสจัดจ้าน บรรยากาศในร้านเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ตบแต่งอย่างเรียบง่าย แต่งแต้มด้วยสีเขียวจากต้นไม้ตามมุมต่างๆ


สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มจากอาหารเวียดนามก่อนนะคะ จานแรกเป็น กุ้งพันอ้อย (80 บาท) อร่อยกับเนื้อกุ้งที่ปรุงรสมาอย่างดี หวานหอมกลิ่นอ้อย นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ทานคู่กับเส้นหมี่ขาวลวก และน้ำจิ้มรสเด็ดอีกจานที่ไม่น่าพลาด แหนมเนือง (60 บาท) คุณจะติดใจกับเนื้อแหนมเนืองรสดี และน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้น ทานคู่กับผักสดหลากชนิด ข้าวเหนียวไก่ทอด (55 บาท) ความอร่อยอยู่ที่ข้าวเหนียวที่นำไปชุบไข่ปรุงรส ทอดจนกรอบ ทานคู่กับน่องไก่ทอด หากอยากเพิ่มความอร่อยลองสั่ง ส้มตำสูตรลาว ที่ใส่กากหมู ปลาร้า และขนมจีน รสชาติจัดจ้านมาทานคู่กันมาดูทางด้านอาหารไทยกันบ้างดีกว่า เราแนะนำ ปลาสำลีทรงเครื่อง (150 บาท) ที่คัดสรรปลาสำลีสดๆ นำไปทอด เพิ่มความอร่อยด้วยการทานกับยำมะม่วง ปิดท้ายด้วยรสชาติแซ่บกลมกล่อมสะใจของ ต้มยำกุ้งมะพร้าวน้ำหอม (95 บาท, 150 บาท) ที่ใส่น้ำมะพร้าวน้ำหอมเพิ่มความกลมกล่อมของน้ำซุป พร้อมความสดของเนื้อกุ้งตัวโต

กุ้งกระเบื้อง เป็นอีกจากที่ขอแนะนำ เขาจะนำเนื้อกุ้งบดปรุงรสห่อด้วยแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนาม ให้เป็นแผ่นบางๆ ทอดจนกรอบ ตัดเป็นชิ้นๆ ขนาดพอเหมาะ 1 คำ ราดด้วยน้ำจิ้ม รับประทานพร้อมผักสดแสนอร่อย

หากมีส้มตำแล้วก็น่าจะสั่ง ต้มส้มไก่บ้านใส่ยอดใบมะขาม อาหารอีสานรสแซบ ซดน้ำคล่องคอมาทานด้วยกันจะครบเครื่องที่สุด หรือใครไม่ถูกกับอาหารรสจัดก็ขอแนะนำเมนูที่ทางร้านภูมิใจ เพราะได้การรับรองจากจากโครงการฉลาดชิม โดยสถาบันวิจัยอาหารและโภชนาการ ม.มหิดล นั่นคือ หมูยอญวนลวกจิ้ม - ยำหมูยอญวน เป็นหมูยอหนังห่อด้วยใบตอง ส่งตรงจากจังหวัดหนองคายที่มีชื่อเสียงในการทำหมูยอสูตรเวียดนาม มีความหอมน่ารับประทาน เนื้อหมูยอแน่น ไม่ว่าจะนำไปลวกหรือนำไปยำก็ได้รสชาติที่เอร็ดอร่อยไม่รู้ลืม


 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านสีเขียว

ที่ตั้ง : 17/692 เสนานิคม1 พหลโยธิน 32 ลาดพร้าว
การเดินทาง : เดินทางมาเข้าซอยพหลโยธิน32 (เสนานิคม1) ถึง 4 แยกวังหิน ตรงเข้ามาประมาณ 700 เมตร จะสังเกตเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือติดถนน
สถานที่จอดรถ : กว้างขวาง สะดวก ปลอดภัย จอดรถได้หลายสิบคัน
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2570-1196, 0-2570-1198, 0-89445-7154
แผนที่ร้าน
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.sanook.com, www.thaifoodcorner.com และ www.food.trueworld.net  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านมยุรฉัตร เลอ มาย อัน
 
ผักกาดหอม
 
ดาวเวียน
 
FIFTY FIFTY
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.