หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
นายดำ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


อาหารเวียดนาม เป็นหนึ่งในเมนูสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยผักมากมาย และเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้สาวเวียดนามมีหุ่นดี รูปร่างเพรียวระหงส์ ยามสวมชุดอ๋าวใหญ่แล้วมีเสน่ห์จับใจหนุ่มไทยไม่น้อยเลย
       
ีสำหรับร้านนายดำเป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่ขายอาหารเวียดนามมีรสชาติดีถูกปาก เพราะว่ามีแม่ครัวมือเอก ที่เป็นคนเวียดนามแท้ๆ อย่างคุณทิวา ชาตตนนท์ ภรรยาคุณดำริห์ เจ้าของร้าน ลงมือปรุงอาหารสไตล์คนเวียดนามแท้ๆ ด้วยตัวเอง
       
คุณทิวาบอกว่าสูตรอาหารต่างๆ ที่ทำนั้น เรียนรู้มาจากบรรพบุรุษของเธอเอง ทำให้ได้รสชาติดั้งเดิมแบบเวียดนามจริงๆ และที่นี่เน้นเรื่องคุณภาพของอาหารทุกจาน ไม่มีการใส่ผงชูรส และทำขายแบบวันต่อวันไม่มีของเหลือค้าง
       

จึงไม่แปลกเลยที่จะมีลูกค้าขาประจำ แวะเวียนมากินอาหารเวียดนามที่นี่กัน โดยเมนูส่วนใหญ่ที่ลูกค้าชอบสั่งมากิน เพราะติดใจในรสชาติ ก็ต้องเมนูนี้เลย แนมเนื้อง (90 บาท) หรือที่คนไทยเรียกเพี้ยนเป็นแหนมเนือง แนมเนื้องของที่นี่ มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหมูสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเอง และก็มีน้ำจิ้มสูตรพิเศษทำเอง ที่ไม่เหมือนร้านไหน คือจะใส่ข้าวเหนียวที่ผ่านการปรุงรสแล้วมาในน้ำจิ้มด้วย ทำให้ได้น้ำจิ้มที่เข้มข้น
       
การกินแนมเนื้องนำแผ่นแป้งมาห่อกับหมูใส่เครื่องเคียง แล้วราดด้วยน้ำจิ้ม ห่อเป็นคำส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโต แผ่นแป้งนุ่มๆ เนื้อหมูได้รสชาติเข้มข้น กลมกลึงเข้ากันกับน้ำจิ้มที่ออกหวานนิด เปรี้ยวหน่อย เผ็ดนิดๆ ถ้าใส่พริกลงไป (ซึ่งทางร้านเตรียมไว้ให้) กินแกล้มกับผักสดๆ เอร็ดอร่อยกันไป


อีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้าแทบทุกโต๊ะชอบสั่งมากิน คือ ทอดมันปลากราย (90 บาท) ที่ทำมาจากเนื้อปลากรายล้วนๆ นำมาขูดและปรุงรส ใส่เห็ดหูหนูดำ วุ้นเส้น ต้มหอม หอมใหญ่ ปั้นเป็นก้อน แล้วห่อด้วยแผ่นแป้งนำไปทอดจนเหลืองกรอบ กินตอนร้อนๆ ทอดมันปลากรายเคี้ยวกรอบนอก เนื้อในนุ่มถึงเนื้อปลากรายล้วนๆ เคี้ยวเด้งนุ่มๆ หนึบหนับอยู่ในปาก
       
ยังๆ ไม่หมดยังมีเมนูอื่นๆ ที่ทางร้านบอกว่าขายดีและชวนกินอีกมาก อาทิ กุ้งพันอ้อย (อันละ 90 บาท) บั๊นแส่ว หรือขนมเบื้องญวน (70 บาท) บั๊นหอย (100 บาท) เป็นเส้นหมี่กับหมู 3 ชั้น จ๊าวโดม (80 บาท) คือข้าวต้มกุ้ง จ๋าหย่อ (70 บาท) คือปอเปี๊ยะทอด และอีกสารพัดเมนูที่กินได้กินดี เพราะอิ่มนี้กินเท่าไหร่ก็ไม่กลัวอ้วน


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านนายดำ

ที่ตั้ง : 435 ซ.วัดเทพลีลา (แยก 7) ถ.รามคำแหง แขวง/เขตวังทองหลาง กทม.
การเดินทาง : ถ้ามาทางถ.รามคำแหง ให้เลี้ยวเข้าซ.รามคำแหง 39 (ซ.วัดเทพลีลา) วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนถึงแยกที่ 7 ซึ่งจะอยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าไปในซ.แยก 7 นี้ประมาณ 120 ม. ร้านนายดำจะอยู่ขวามือ มีป้ายให้เห็นชัดเจน
บรรยากาศร้าน : เป็นบ้านหลังเล็กๆ ภายในมีโต๊ะนั่งสบายๆ ในห้องแอร์
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-19.00 น. (ถ้ามากินควรโทร.จองโต๊ะก่อน)
เมนูจานเด่น : แนมเนื้อง, ทอดมันปลากราย, กุ้งพันอ้อ, ขนมเบื้องญวน
สอบถามที่โทร. 0-2318-3456, 081-9064679
แผนที่ร้าน

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 2 มีนาคม 2551

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ทานตะวัน
 
หง่อนหลำ
 
ผักกาดหอม
 
ไซง่อน ริมไทร
 
ใบเมี่ยง
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.