หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
สวนเมืองพร
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


สวนเมืองพร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและอนุรักษ์ที่น่าสนใจ ที่นี่มีซุปเปอร์มาร์เก็ตต้นไม้ ที่รวบรวมพันธุ์ไม้นานาชนิดๆ ให้ได้ชม และเลือกซื้อหากันสำหรับคนที่ชื่นชอบต้นไม้
       
สวนเมืองพรมีพื้นที่เป็นส่วนของร้านอาหาร ที่มีบรรยากาศชวนนั่งร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ มีมุมโต๊ะนั่งริมระเบียงที่จะได้ชมวิวสวยๆ ของอ่างเก็บน้ำลำตะคอง สัมผัสกับสายลมเย็นสบายๆ และยังมีโซนห้องแอร์มิวสิคสตูดิโอ ที่จะมีดนตรีสไตล์บราซิลเลียนเล่นให้ฟัง ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่ 20.00-23.00 น.

ด้านเมนูอาหารของที่นี่ก็มีความหลากหลายชวนกิน อย่างเมนูเด็ดที่เราได้ลิ้มลองแล้วอยากนำมาเสนอ ก็มีสเต็กป่าจานร้อน (430 บาท) สเต็กเนื้อนกกระจอกเทศที่เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย ทางร้านใช้เนื้อส่วนสันในของนกกระจอกเทศ นำมาย่างบนเตาพร้อมกับทาด้วยน้ำเกรวี่สูตรเด็ดที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ย่างจนเนื้อสุกได้ที่นำมาใส่ในกระทะร้อน ราดด้วยน้ำเกรวี่อีกที เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียง ที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ คือ มีสลัดที่มาคู่กับครัวซองที่ตีจนแบนเหมือนโรตี หรือจะเลือกส้มตำไทย ที่มาคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและข้าวเหนียว เพียงแค่ได้ลิ้มรสชิ้นเนื้อสเต็กนกกระจอกเทศ ที่เนื้อเป็นสีชมพู เคี้ยวนุ่มหนึบปาก ฉ่ำซอสเกรวี่หอมๆ รสเข้มข้นโดนใจ


ต่อด้วย ปลาทับทิมอบซอส (235 บาท) เป็นปลาทับทิมสดๆ ตัวโตกำลังดีทาด้วยน้ำซอสบาร์บีคิว แล้วนำไปอบจนปลาสุก เสิร์ฟมาพร้อมกับผักกะหล่ำปลีต้มสุก ซึ่งการกินปลาเมนูนี้ แนะนำว่ากินเหมือนกินเมี่ยงจะได้รสชาติที่ดี คือ นำเนื้อปลามาห่อด้วยผักกะหล่ำปลีราดน้ำจิ้มซีฟู้ด แล้วห่อเป็นคำส่งเข้าปาก เคี้ยวสัมผัสได้ถึงความกรอบหวานของผักต้ม ผสานกับเนื้อปลาทับทิมที่เนื้อแน่นหวาน หอมกลิ่นซอสบาร์บีคิว กลมกลึงเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เปรี้ยว เผ็ดถูกปาก
       
อีกหนึ่งเมนู คือ เต้าหู้กระทะร้อน (120 บาท) ลักษณะเป็นไข่เจียวบางๆ ที่ทอดด้วยเนยหอมๆ บนกระทะร้อน แล้วก็มีเต้าหู้ไข่ใส่หมูสับ ที่ทางร้านปรุงขึ้นมาโดยเฉพาะ แล้วนำมาวางบนไข่เจียวอีกที กลิ่นหอมอ่อนๆ ของไข่เจียวและเต้าหู้ชวนกิน ลิ้มรสชาติเต้าหู้อ่อนนิ่มรสนุ่มละมุนลิ้น ส่วนไข่เจียวก็รสดีกินเข้ากันกับเต้าหู้ร้อนๆ
       
นอกจากนี้ ยังมีอีกสารพัดเมนูที่ชวนกิน อาทิ ยำซาโยเต้กุ้งสด (135 บาท) ส้มตำนางฟ้า (100 บาท) หน่อไม้ฝรั่งน้ำมันหอย (80 บาท) ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (หม้อไฟ 180 บาท)

รายละเอียดเกี่ยวกับสวนเมืองพร

ที่ตั้ง : 204/44 หมู่ 1 ถ.มิตรภาพ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ถ.มิตรภาพ แยกขวามือ หลัก กม.196 เป็นทางขึ้นเขายายเที่ยง เพียง 400 ม. แล้วแยกขวาอีก 100 ม. ก็จะเห็นสวนเมืองพร
สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านในร้าน
บรรยากาศร้าน : กว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย สัมผัสธรรมชาติ ชมวิวอ่างเก็บล้ำลำตะคอง
เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 - 21.00 น.
เมนูจานเด่น : ปลาทับทิมอบซอส, เต้าหู้กระทะร้อน, ส้มตำนางฟ้า
สอบถามที่โทร. 044-323263, 044-323459-60 จองโต๊ะล่วงหน้าได้โทร. 081-266 1772

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 25 พฤศจิกายน 2550

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ครัวทะเลภู - เพชรบูรณ์
 
โลกาภิวก - เพชรบุรี
 
ทองบวก - สระบุรี
 
Green Leaf - ขอนแก่น
 
เพิ่มบุญ - ยโสธร
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.