หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ครัวศรีสยาม
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ใครอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด และที่สำคัญยังได้ชิมอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วย เพียงแค่ขับรถเข้าไปในซอยลาดพร้าว 35 ก็จะได้พบกับ ร้านศรีสยาม ซึ่งแวดล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ จนหลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจะได้เจอในย่านนี้ และด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาตินี่เอง ทำให้รู้สึกว่ากำลังนั่งทานข้าวอยู่ต่างจังหวัด

อาหารที่นี่ เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกทาน โดยมีพี่ดวง-วิรัช เฮ็คเลอร์ เจ้าของร้านเป็นคนคิดสูตรใหม่ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญใครอยากลิ้มรสอาหารตามธาตุเจ้าเรือน ที่นี่ก็มีบริการ พร้อมตรวจธาตุเจ้าเรือนของแต่ละคนให้ทราบด้วย


สำหรับเมนูแรกเราเริ่มกันที่ ยำผลไม้กุ้งกรอบ ด้วยสีสันสดใสของผลไม้นานาชนิด ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ เช่น แอปเปิ้ล แคนตาลูป เชอร์รี่ แก้วมังกร ชมพู่ และกุ้งทอดเหลืองกรอบได้ที่ ราดน้ำยำรสอร่อย น่าลิ้มลองยิ่งนัก
ต่อกันที่ เมี่ยงบัวหลวงเบญจรงค์ หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อว่าเมี่ยงคำ แต่ต่างจากเมี่ยงคำทั่วๆ ไป ตรงที่ใช้กลีบดอกบัวแทนใบชะพลู ซึ่งกลีบดอกบัวมีสรรพคุณแก้ท้องเสีย แก้จุกเสียด แก้ไข้ บำรุงกำลัง และเพิ่มความอร่อยด้วยกุ้งกับปลาหมึกทอดกรอบ


กระเช้าศรีสยาม
(ซีฟู้ด) กุ้งและปลาหมึกสดๆ หมักน้ำสมุนไพรมาทอดจนได้ที่ ใส่ในตะกร้าที่ทำจากหมี่ทอดกรอบ โรยหน้าด้วยสมุนไพรอาทิ กะเพรา ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ขับลมปิดท้ายด้วยเมนูแนะนำ สลัดปลากะพงราดซอสมะม่วง เนื้อปลากะพงชุบแป้งขนมปังทอดกรอบ ราดด้วยซอสมะม่วง เพิ่มคุณค่าทางอาหาร ด้วยสลัดผักผลไม้ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพยิ่งนักรายละเอียดเกี่ยวกับร้านครัวศรีสยาม

ที่ตั้ง : 71/29 ซอยลาดพร้าว 35 ลาดพร้าว กรุงเทพฯ (ร้านอยู่ขวามือ)
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 - 24.00 น.
เมนูจานเด่น : สลัดปลากะพงราดซอสมะม่วง
สอบถามที่โทร. 0-2541-8800, 0-2541-8791นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 182

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
เรือนเทพ
 
กระท่อมมังสวิรัติ
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
รวงข้าวหอม
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.