หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
โจ๊กจอมสมบูรณ์
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 

โจ๊ก เป็นอาหารประเภทหนึ่งที่กินได้กินดี และไม่ต้องรอให้ป่วยไข้ไม่สบายก่อนถึงจะค่อยกิน เพราะอันที่จริงแล้ว โจ๊กนั้นจะกินเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นอาหารที่หม่ำลงท้องแล้ว ก็อิ่มอุ่นท้องดีเป็นหนักหนา และก็มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารสูง
       
ฉะนั้นมื้อนี้ เลยขอพา่ำไปหม่ำโจ๊กกัน ที่ร้าน โจ๊กจอมสมบูรณ์ ตรงซอยจอมสมบูรณ์ ถนนพระราม 4
       
ที่พามาหม่ำ โจ๊กจอมสมบูรณ์ ร้านนี้เพราะว่าโจ๊กร้านนี้ มีความพิเศษไม่เหมือนเจ้าอื่นๆ ตรงที่โจ๊กร้านอื่น จะใช้ข้าวหอมมะลิทั่วไปมาทำโจ๊ก แต่ว่าร้านนี้จะนำข้าวกล้อง ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูงมาทำเป็นตัวโจ๊ก และต้มข้าวกล้องกับน้ำใบเตย เพื่อเพิ่มความหอมด้วยอีกต่างหาก และโจ๊กร้านนี้ก็มีให้เลือกหม่ำอยู่หลายอย่าง คือมีทั้งโจ๊กหมูเครื่องใน โจ๊กทะเล และก็โจ๊กเพื่อสุขภาพ รู้อย่างนี้แล้วชักอยากจะหม่ำโจ๊กร้านนี้กันขึ้นมาแล้วสิท่า เอาเป็นว่าไม่ยั่วโมโหให้หิวละ ไปดูกันเลยว่าร้านนี้มีโจ๊กอะไรที่เด็ดๆ น่าหม่ำกันบ้าง


ชามแรกเป็น โจ๊กหมูเครื่องใน (พิเศษ 30 บาท) ถ้าสั่งแบบธรรมดาก็ 20 บาท แต่ชามนี้เป็นแบบพิเศษ เพราะใส่เครื่องในหมูมาทุกอย่าง ทั้งกระเพาะ ตับ ไส้อ่อน หมูสับที่ปั้นเป็นลูกกลมๆ โตๆ และก็ใส่ไข่เยี่ยวม้ามาด้วยอีก 1 ลูก ความพิเศษของโจ๊กชามนี้ ก็อยู่ที่เครื่องในหมู่พวกนี้ละ ที่แต่ละอย่างสด ไม่เหนียว ไม่หนืด ไม่ว่าจะทั้งกระเพาะ ตับ และไส้อ่อน ส่วนหมูสับลูกโตนั้น ก็มีรสชาติอยู่ในตัวไม่ใช่หมูจืดๆ และที่สำคัญตัวโจ๊กนั้นเนื้อนุ่มกำลังดี ไม่เหลวไม่ข้นจนเกินไป
       
ต่อกันที่โจ๊กทะเลที่ลูกค้าสั่งมาหม่ำกันเยอะ เป็น โจ๊กปลากะพงขาว (40 บาท) ปลากะพงเนื้อขาวๆ ชิ้นโตๆ อยู่ในโจ๊กหน้าตาชวนหม่ำ ตัวโจ๊กก็คือๆ กันกับโจ๊กหมูเครื่องใน แต่ว่าความเด็ดอยู่ตรงเนื้อปลากะพงสดๆ ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ นำมาแล่เป็นชิ้นๆ และหมักกับเครื่องปรุง ก่อนนำมาลวกและใส่ลงมาในโจ๊ก ลิ้มรสได้รสชาติความสดหวาน ไร้ก้างและไร้กลิ่นคาวของเนื้อปลากะพงขาว
       
ชามสุดท้ายเป็น โจ๊กเพื่อสุขภาพ (แบบรวมมิตร 50 บาท) ที่ว่าเพื่อสุขภาพ เพราะเครื่องที่ใส่มามีแต่ของบำรุงร่างกายอย่าง แปะก้วย ช่วยบำรุงสมอง เห็ดหอม มีโปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเยื่อไผ่ช่วยบำรุงหัวใจ เรียกว่ากินโจ๊กชามนี้แล้วร่างกายแข็งแรงๆ

โจ๊กทั้ง 3 ชามนี้ เป็นโจ๊กเมนูเด็ด ที่ได้ลองลิ้มแล้วเอามานำเสนอ ซึ่งที่จริงแล้วก็ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าหม่ำ อาทิ โจ๊กกุ้งแชบ๊วย+ปลากะพงขาว (ธรรมดา 50 บาท พิเศษ 80 บาท) โจ๊กหมู (ธรรมดา 20 บาท พิเศษ 40 บาท) และก็อีกหลายเมนู ซึ่งลูกค้าที่มาหม่ำโจ๊กที่ร้านนี้ สามารถสั่งได้ว่าจะใส่เครื่องอะไรบ้างลงในโจ๊กตามแต่ใจ และราคาก็ขึ้นอยู่กับของที่สั่งให้ใส่ลงไปในโจ๊ก เอาเป็นว่าง่ายๆ เลยนะ อ่านจบแล้วก็รีบนั่งรถออกไปหม่ำ โจ๊กจอมสมบูรณ์ กันจะดีกว่า เพราะว่าโจ๊กร้อนๆ หอมกรุ่นกำลังรอทุกคนอยู่


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านโจ๊กจอมสมบูรณ์

ที่ตั้ง : 317/15 ซ. จอมสมบูรณ์ ถ.พระราม 4 บางรัก กรุงเทพฯ
การเดินทาง : ถ้ามาจากทางหัวลำโพงให้มุ่งหน้ามาสะพานเหลือง แล้วจะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์อยู่ซ้ายมือ ก็ให้ข้ามถนนไปอีกฝั่งตรงข้ามจะเป็ นซ.จอมสมบูรณ์ ร้านโจ๊กจอมสมบูรณ์จะตั้งอยู่ริมถนน ตรงหน้าปากซอยพอดี อยู่หน้าร้านแฟมิลี่มาร์ท มีป้ายร้านให้สังเกตเห็นชัดเจน
เปิดบริการทุกวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 17.00 - 22.00 น.
สอบถามที่โทร. 089-0030905, 081-3456055

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 27 กุมภาพันธ์ 2548

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
มิลค์โจ๊ก
 
ข้าวต้มปลาสามเสน
 
สนั่น ข้าวต้มปลา
 
อวิ๋น ข้าวต้มปลา
 
ก๋วยเตี๋ยวปลาด๊อกเตอร์
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.