หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
อโรคยา
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


อโรคยา (Don’ t get sick) ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ของโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล เกิดขึ้นมาจากแนวความคิด ของผู้บริหารที่ต้องการให้ผู้ป่วย ซึ่งมาใช้บริการของโรงพยาบาล และประชาชนทั่วไป ได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยเป็นยาต้านโรคไปในตัว

โดยมีโภชนากรของโรงพยาบาล เป็นคนดูแลตั้งแต่เรื่อง ความสดสะอาดของวัตถุดิบ กรรมวิธีในการปรุง รสชาติอาหาร และปริมาณแคลอรี่ ของอาหารแต่ละจานด้วย

ดังนั้นทันทีที่เดินเข้ามาในร้าน นอกจากบรรยากาศโปร่งสบายน่านั่งแล้ว เมนูอาหารที่จัดเตรียมไว้ ยังแสดงจำนวนแคลอรี่ให้ลูกค้าตัดสินใจ เลือกรับประทานตามความเหมาะสมอีกด้วย ในวันนั้นเรามี คุณวิทวัส ทัดไทย ผู้จัดการร้านและคุณจารึก ทัศนธาร พ่อครัวของร้านช่วยแนะนำเมนูเด็ดให้ลองชิม

เริ่มจากเมนูแรก ยำเห็ดหิมะ ซึ่งนำเอา เต้าหู้ทอด เห็ดหูหนูขาว แครอท ใบขึ้นช่าย มาคลุกเคล้ากับน้ำยำ รสชาติลงตัวไม่เผ็ดไม่เปรี้ยวจนเกินไป แถมมีปริมาณแคลอรี่แค่ 375 เท่านั้น มาให้ชิมเป็นจานแรกจาน ถัดมาเป็น เมี่ยงเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีสูตรเด็ดอยู่ที่การนำพริกไทยสีเขียวสด มาช่วยเพิ่มคุณค่าให้เมี่ยงจานนี้ได้อย่างลงตัว เพราะนอกจากจะได้ความสดกรอบ ของแครอทและแห้วแล้ว รสชาติเผ็ดร้อนของพริกไทย ยังช่วยทำให้เลือดลมเดินสะดวก และสบายท้องอีกด้วย

อุ่นเครื่องด้วยอาหารจานเบาๆ ไปแล้ว คราวนี้เรามาลองชิม เส้นข้าวกล้องผัดไทยกุ้งกรอบ อาหารจานเดียว ซึ่งอร่อยครบคุณค่า โดยเฉพาะจากเส้นข้าวกล้อง ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกันดู รับรองว่าอร่อยกลมกล่อมไม่แพ้จานอื่น

ส่วนเมนูแนะนำ เป็น เนื้อปลาผัดกระเพรามะระ ซึ่งมีวิธีการทำไม่ยาก แถมอร่อยได้คุณค่าจากมะระ ซึ่งช่วยทำให้เจริญอาหาร และมีสรรพคุณเป็นยาระบายได้อีกทางหนึ่ง

ที่สำคัญเมนูอาหารของที่นี่ จะสลับสับเปลี่ยนกันไปทุกวัน และเปิดให้บริการแบบบุ๊ปเฟ่ในราคา 69 บาทต่อหนึ่งท่าน ตั้งแต่ 11 โมงถึงบ่ายสองโมง

การรับประทานอาหารให้เป็นยาวิเศษ ช่วยเพิ่มภูมิชีวิตให้กับร่างกายไม่ใช่เรื่องยาก อยู่ที่ตัวคุณเท่านั้น ว่าจะเลือกมอบสิ่งไหนให้ร่างกายตัวเอง “พิษร้าย” หรือ “ยาดี” อยู่ที่การเลือกในวันนี้

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านอโรคยาำ

ที่ตั้ง : หน้า รพ. เปาโลเมโมเรียล (ย่านสะพานควาย) 664/1,3-7 ถ. พหลโยธิน สามเสนใน เขตพญาไท กทม.
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น.- 22.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2616-7605 –6, 01-5234079


ชีวจิตชวนชิม

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 91  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
สวนผักน้ำ
 
Spa Foods
 
The Third Floor
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
บ้านสวนไผ่
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.