หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Hyacin
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ร้านฮะยาซิน ซึ่งมีชื่อเป็นดอกไม้ เพียงก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน คุณจะประทับใจกับความหลากหลาย ของเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน ที่จัดให้เข้าชุดกันอย่างสวยงาม ด้วยสไตล์การตกแต่งที่เรียบแต่หรู ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่อยู่ในร้าน หากสนใจชิ้นไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถติดต่อกับเจ้าของร้าน ซื้อหากลับไปไว้ประดับบ้านได้

มาดูกันที่เมนูเด็ด ของร้านฮะยาซินกันบ้าง คุณอาภรณ์รัตน์ อ่อนอุ่นจิตร เจ้าของร้านได้บอกถึง ความพิเศษของอาหารที่นี่ว่า อาหารทุกเมนู คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี สดสะอาดและได้มาตรฐาน ที่สำคัญปลอดสารพิษ และไม่ใส่ผงชูรส ตรงตามคอนเซปต์ชีวจิตเลยเริ่มจากเมนูแรก ฟรุตสลัดโยเกิร์ตที่มีผักสด และผลไม้หลากสีจัดลงบนจาน ให้มีสีสันน่ารับประทาน ก่อนที่จะนำนมถั่วเหลือง ผสมกับโยเกิร์ตไปปั่นให้ละเอียด และราดลงไป


ต่อกันด้วย ยำคอนเฟล็ก ที่ชื่ออาจจะดูแปลกหูไปสักหน่อย แต่เมื่อได้ลองแล้ว หลายคนคงจะต้องชอบ เพราะเมนูนี้ประกอบด้วย สมุนไพรแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ มะนาว ขิง หอมแดง ใบสะระแหน่ เป็นต้น นอกจากจะได้ประโยชน์ จากสมุนไพรหลากชนิดแล้ว ยังได้แคลเซียมจากปลาเล็กปลาน้อย และกุ้งแห้งที่ใส่ลงไปอีกด้วยอีกเมนูหนึ่งมีชื่อว่า แกงส้มเต้าหู้ปลา แม้ชื่อออกจะธรรมดา แต่หากได้ลองชิมน้ำแกงของเมนูนี้แล้ว จะต้องติดใจ เพราะได้ทั้งความเปรี้ยวของมะนาว และความมันของน้ำเต้าหู้ที่ใช้แทนกะทิ นับว่าเป็นเมนูง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำเองได้ที่บ้านทีนี้ก็มาถึงเมนูเด่นที่ขอแนะนำ นั่นคือ ต้มจืดเฉาก๊วยดอกเก๊กฮวย ต้มจืดสูตรน้ำดอกไม้นี้ เป็นเมนูที่เจ้าของร้านภูมิใจนำเสนอ และไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากใครจะนำสูตรนี้กลับไปทำที่บ้าน เพราะนอกจากจะทำให้คุณสุขภาพดีแล้ว ยังได้อิ่มอร่อยแบบง่ายๆ สบายท้อง

 


รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน Hyacin

ที่ตั้ง : 6/11 เสนานิคมฯ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
สอบถามที่โทร. 0-2942-3051, 0-6781-5659
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 128  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
Spa Foods
 
The Third Floor
 
My Home
 
Red Tea Original
 
Amaranth
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.