หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
น้ำสลัดของคนรักสุขภาพ
ข้อมูลสุขภาพ
สุขภาพใจ สุขภาพจิต
โรคหัวใจ
โรคมะเร็ง
เบาหวาน
โคเลสเตอรอล
ไต
สุภาพสตรี
ผู้สูงอายุ
กระดูกและข้อ
ฟัน
โรคอ้วน
เฉพาะด้านอื่นๆ
สารอาหาร
ทั่วไป
 


ในโลกนี้ยังมีของดีราคาย่อมเยาให้เราได้เสาะหามารับประทานอยู่อีกมากหลาย อย่างเช่น น้ำสลัดยี่ห้อสันทนา ซึ่งมี สีสันอ่อนหวานชวนรับประทาน เพราะมีตั้งแต่สีขาว สีเหลือง สีชมพู ฯลฯ ให้เลือกชิมกันถึงเจ็ดรสด้วยกัน โดย สีขาวเป็นน้ำสลัดรสมะนาว สีเหลืองรสพริกสด สีชมพูมีส่วนผสมของบีทรูท สีเหลืองเป็นน้ำสลัดข้น นอกนั้นก็จะเป็นน้ำสลัดรสงาดำและน้ำสลัดพริกไทยดำที่จะมีสีดำของงาบดและพริกไทยดำบดเจืออยู่ในน้ำสลัด

สีเหลืองรสพริกสด กินไปแล้วจะยังไม่รู้สึกถึงความเผ็ดใช้เวลาชั่วครู่รสเผ็ด (นิดเดียว) ก็จะปรากฏอยู่ที่ปลายลิ้น ส่วน บีทรูท งาดำ และพริกไทยดำ รสชาติพื้นฐานนั้นใกล้เคียงกันมากกล่าวคือ ไม่เปรี้ยวจัด หวานจัด หรือมันจัด ทว่าความแตกต่างอยู่ที่กลิ่นและรสที่เจือลงไป

คุณแป๋มเจ้าของสูตร เล่าว่า กว่าจะได้น้ำสลัดที่ออกมาถูกปากคนทำและคนกินนั้น ต้องใช้เวลาศึกษากันพอสมควรทีเดียว เริ่มตั้งแต่เปิดตำรา ลองทำเอง เพิ่มนั่นลดนี้ จนมาเรียนหลักสูตรอาชีพกับทางคมชัดลึกแล้วนำมาพัฒนาต่อจนเป็นสูตรที่ตัวเองพอใจ
คุณแป๋มบอกว่าน้ำสลัดของเธอจะไม่ใส่ไข่ แม้ว่าจะเห็นน้ำสลัดว่ามีความข้นแต่ก็จะไม่มาก ส่วนผสมที่ใช้ก็เลือกอย่างดีไม่ว่าจะเป็นน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันองุ่น น้ำตาลไม่ขัดขาว ส่วนน้ำส้มสายชูใช้ของ อสร. ยกเว้นสูตรมะนาวจะใช้น้ำมะนาวสดๆ รสชาติจะไม่จัดจัดหนักไปทางละมุนละไม เน้นคุณภาพ เพราะคนทำรับประทานเองด้วย ครอบครัวซึ่งมีผู้ป่วยเบาหวานก็รับประทานสูตรนี้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้น้ำสลัดของเธอยังมีสูตรตามฤดูกาล เช่น ช่วงไหนมีแก้วมังกรออกมากๆ ก็จะทำน้ำสลัดแก้วมังกรซึ่งจะมีสีม่วงอ่อนๆ ตามธรรมชาติ หน้าสตรอว์เบอร์รีก็จะมีน้ำสลัดสตรอว์เบอร์รี ส่วนใครที่ชอบแครอทสามารถโทรสั่งน้ำสลัดแครอทได้

น้ำสลัดสันทนาจำหน่ายในราคากระปุกละ 15 บาท (150 กรัม) กิโลกรัมละ 100 บาท ถ้าต้องการซื้อพร้อมผักสด 1 กล่อง (มีไข่ต้มให้ 1 ฟอง) พร้อมน้ำสลัด 1 กระปุก ราคาชุดละ 25 บาท น้ำสลัดสามารถเก็บไว้นอกตู้เย็นนาน 5 วัน ถ้าเก็บในตู้เย็นอยู่ได้นาน 1 เดือน
สนใจน้ำสลัดสันทนา กรุณาโทรสั่งล่วงหน้า 1 วัน ที่โทร. 089-894-4191

 
       
    แหล่งข้อมูล : กรุงเทพธุรกิจ – at taste  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว - สุดารัตน์
 
เปาะเปี๊ยะสองหมวย
 
สลัดบาร์ปักษ์ใต้
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.