หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว - สุดารัตน์
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 สำหรับเมี่ยงก๋วยเตี๋ยวเจ้าน่าหม่ำนี้ เป็นเมนูอาหารสไตล์เวียดนาม ที่ทาง คุณสุดารัตน์ คำนนท์ แห่งร้าน “ร้านสุดารัตน์” ทำออกขายด้วยสูตรเฉพาะตัว

ความโดดเด่นของ เมี่ยงญวน ร้านนี้็จะอุดมไปด้วยสารพัดผัก อาทิ แตงกวา แครอท โหระพา ผักชีฝรั่ง ผักกาดหอม ที่ใส่เป็นไส้ร่วมกับ เต้าหู้ ไก่ยอ หมูยอ หมูย่าง หรือปูอัด แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกว่าชอบไส้อะไร โดยทั้งหมดม้วนห่อรวมกันกับแป้งสด แล้วตัดให้พอดีคำๆ เพื่อให้ง่ายต่อการกิน ซึ่งในเมี่ยงหนึ่งคำที่กินรสชาติของผัก แป้ง และไส้จะไปผสมกลมกล่อมกันอย่างลงตัว

แต่ถ้าจะกินให้อร่อยมากขึ้น ไม่ควรที่จะพลาด การกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน ที่พอเคี้ยวรวมกันทั้งคำจะอร่อยเด็ดอย่าบอกใคร เพราะแป้งนั้นเนื้อนุ่ม ผักก็สดกรอบ เข้ากันได้ดีกับไส้ ส่วนน้ำจิ้มนั้นรสแซบจัดจ้านถึงใจนัก และหากถ้าใครไม่นิยมกินเผ็ดทางร้านก็จะมีน้ำจิ้มหวานเอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนอกจากเมี่ยงญวนแล้ว ร้านสุดารัตน์ก็ยังมี เมี่ยงชลบุรี เป็นอีกหนึ่งเมนูเมี่ยงก๋วยเตี๋ยวที่น่าสนใจ โดยเมี่ยงชลบุรีนี้แตกต่างจาก เมี่ยงญวนตรงที่ ไส้ในจะใส่ถั่วลิสงคั่ว ใบกุยช่าย ถั่วงอกลวก และกุ้งแห้งคั่วด้วย ส่วนไส้ก็มีให้เลือกใส่เหมือนเมี่ยงญวน แต่เมื่อเคี้ยวกินรสชาติเมี่ยงชลบุรีจะออกแนวกรุบกรับ เพราะมีทั้งถั่ว และกุ้งแห้ง ซึ่งก็ให้ความอร่อยแตกต่างไปจากเมี่ยงญวน


ส่วนใครที่ไม่อิ่มจากการกินเมี่ยงทั้ง 2 แบบ จะสั่ง เมี่ยงขนมจีน หรือ ก๋วยเตี๋ยวบก จากทางร้านมากินก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยผักทั้งหมดในร้านนี้จะเป็นผักปลอดสารพิษที่ผ่านมาการฆ่าเชื้อด้วยด่างทับทิมอีกที

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว-สุดารัตน์

ที่ตั้งสาขา 1: ตลาดครูหวี พระราม 3 ตรงธนาคารกรุงศรีอยุธยาสำนักงานใหญ่ ร้านตั้งอยู่ ร้านครูหวี แฮร์คัท
เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 05.00 -10.30 น.
ที่ตั้งสาขา 2 : ด้านหลังตึกการบินไทยสำนักงานใหญ่ หน้าเซเว่นอีเลฟเว่น
เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-15.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-1337-6549
่หากไม่สะดวกมาซื้อเองที่ร้านหรือกลัวว่าจะหมดก่อนจะโทรสั่งให้ไปส่งถึงบ้าน ทางร้านบริการโดยไม่คิดค่าจัดส่ง
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน - คุณทิพย์
 
เปาะเปี๊ยะสองหมวย
 
สลัดบาร์ปักษ์ใต้
 
มนต์นมสด
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.