หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
H & C
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


หากได้แวะเวียนไปที่ห้างฟิวเจอร์รังสิต อาจได้กลิ่นของว่างและชาหอมๆ ลอยมาจาก ร้าน H&C ซึ่งสามารถดึงดูด ให้ก้าวเข้าไปอย่างไม่รีรอเลย

ด้วยแนวคิดใหม่ ในมุมมองที่ทันสมัยพร้อมของว่างเบาๆ เสิร์ฟกับเครื่องดื่มแสนอร่อยในบรรยากาศ ของร้านหนังสือนายอินทร์เจ้าเก่าที่เราคุ้นเคย ซึ่งเหมาะมากจริงๆ สำหรับนั่งพักเหนื่อย ดื่มน้ำพลางอ่านหนังสือ หรือเป็นที่นัดพบเพื่อนๆกับคนรู้ใจ

อาหารแต่ละอย่างก็น่ากินทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น แซนวิช แร็ป พาย ซุป สลัด และก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรเด็ด รวมทั้งเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย ทั้งร้อนและเย็น ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา และน้ำผลไม้ปั่นผสมโยเกิร์ตสูตรพิเศษ แบบฉบับเฉพาะของ H&C ทั้งรับประทานที่ร้าน หรือนำกลับบ้าน นอกจากได้นั่งดู และเลือกซื้อหนังสือเป็นอาหารสมองแล้ว ยังได้อิ่มไปกับของอร่อยเพื่อสุขภาพ ในราคาไม่แพงด้วย ซึ่งเป็นการเสริมสร้างวัฒนธรรมการอ่านหนังสือ ผสมกับวัฒนธรรมการกินอาหารเพื่อสุขภาพขึ้น ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยไปอีกขั้นหนึ่ง

ป้ายุงหรือคุณผกา เส็งพานิช ผู้ดูแลเรื่องอาหารของร้าน เล่าว่า อาหารของร้านเป็นอาหารสุขภาพจริงๆ และยังอร่อยอีกด้วย หน้าตาก็สวยชวนกิน โดยใส่ใจคุณภาพเรื่องต่างๆ และคงความเป็นธรรมชาติไว้มากที่สุด เช่น ความสดใหม่วันต่อวัน ความสะอาดของเครื่องปรุง การไม่ใช้สารกันบูดและผงชูรส ใช้ผักผลไม้ และผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารพิษ

ส่วนขนมปังก็ใช้โฮลวีท น้ำตาลทรายแดง ใช้น้ำผลไม้ หรือโยเกริต์ธรรมชาติแทนนม ถ้าใช้นมก็เลือกชนิดพร่องมันเนย ใช้เนยและครีมแต่น้อย ไม่มัน ไม่เลี่ยน ไม่หวาน และใช้ผลไม้ ธัญพืชเป็นส่วนประกอบ เรียกได้ว่ายึดตามแนวทาง อาหารสุขภาพให้มากที่สุด ที่สำคัญนั้น ร้านยังเป็นทางเลือกใหม่ ที่ตรงใจเด็กรุ่นใหม่ ไม่ให้ไปติด อาหารฟาสต์ฟู้ดด้วย

สำหรับเมนูชีวจิตแนะนำวันนี้ เริ่มจากกลิ่นหอมของเมนูแรก เค้กกล้วยหอมโยเกิร์ต กับความนุ่มอร่อยของ ขนมปังเนื้อละเอียดได้รสชาติ และหอมกล้วยหอมแท้ๆ เมนูนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพมากๆ เพราะใช้น้ำมันมะกอกแทนเนย ใช้โยเกริต์แทนนม แล้วโรยบลูเบอรรี่ และเมล็ดดอกทานตะวัน เพียงกินคำแรกบอกได้คำเดียวว่า อร่อยจริงๆ

ก๋วยเตี๋ยวหลอด เป็นสูตรต้นตำรับ ซึ่งหารับประทานทานยาก ที่ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มเลย เพราะได้รสชาติกลมกล่อม ของส่วนผสมเพื่อสุขภาพ อย่างหน่อไม้ เต้าหู้ เห็ดหอม และกุ้งแห้ง แป้งก็เหนียวนุ่มพอดี

สลัดทูน่าผงกะหรี่ น้ำสลัดทำจากผักใบเขียวต่างๆ หอมใหญ่ แครอท และเนื้อปลาทูน่า และโยเกริต์ ซึ่งนำมาผัดให้เข้ากันกับผงกระหรี่เล็กน้อย ได้รสชาติเผ็ดนิดๆ หอมหน่อยๆ จากนั้นก็ราดลงบนผักสดสีเขียวสวยกรอบนาน อย่างผักคอส และวอเตอร์เครส มะเขือเทศและผักใบเขียวต่างๆ กรอบหวานอมเปรี้ยว

ส่วนเครื่องดื่มสูตรยอดนิยมอย่าง เฮวฟวี้ สมูทตี้ (Heavy Smoothies) นั้น มีครบทุกรส เช่นแอปเปิ้ล ราสเบอรรี่ สตอเบอรรี่ และพีช แต่ละแก้วนั้น เพิ่มกล้วยหอมมาปั่นและใช้โยเกิร์ตแทนนม ไม่มันและหวาน ส่วน Light Smoothies จะต่างจาก Heavy Smooth ตรงที่ไม่มีกล้วย ซึ่งจะทำให้เป็นน้ำผลไม้ปั่นที่เบาลง ดื่มแล้วไม่หนักท้อง

เมนูสุดท้ายเป็นเมนูแนะนำกับทางบ้าน ตอตีญ่าน้ำพริกเผา ของว่างง่ายๆ ทำจากแป้งตอตีญ่าแม็กซิกัน และน้ำพริกเผาสุขภาพ ซึ่งให้รสชาติออกหวานนิดเค็มหน่อย เผ็ดกำลังดี ไว้ทำรับประทานกันตอนเช้าๆ ทั้งอร่อยและมีคุณค่า

ถือเป็นทางเลือกใหม่ของสุขภาพที่มีชีวิต ได้เรียนรู้ทุกอย่างจากหนังสือ ได้กินอาหารดีมีประโยชน์เพื่อสุขภาพ ซึ่งเราไม่ต้องใฝ่หาจากที่ไหนไกลๆ สุขภาพคนไทยเรา จะได้ดีถ้วนทั่วทุกคนกัน


รายละเอียดเกี่ยวกับร้าน H & C

ที่ตั้ง : ในร้านหนังสือนายอินทร์ ที่สาขาฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ชั้น1 ติด Home Work
บรรยากาศร้าน : มุมกาแฟและของว่างสบายๆ รูปแบบใหม่
สอบถามที่โทร. 0-2958-0725
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 115  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน - คุณทิพย์
 
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว - สุดารัตน์
 
เปาะเปี๊ยะสองหมวย
 
มนต์นมสด
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.