หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15
ท่องเที่ยว วันหยุด
ท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์
ท่องเที่ยว เชิงนิเวศ
ท่องเที่ยว ข้อมูล อุทยานแห่งชาติ
 


ถ้าพูดถึงเรื่องต้นไม้ คงไม่พ้นที่แหล่งไม้ประดับ รังสิตคลอง 15 ศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับ อำเภอองครักษ์ ที่เป็นแหล่งเพาะขยายพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับต่างๆ เป็นแหล่งที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง จุดเด่นของ หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15 คือ เป็นที่รวบรวมพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับหลากชนิด เช่น ไม้ดอก ไม้ประดับ บอนไซ ไม้ถัก ไม้ล้อม และอุปกรณ์ในการจัดสวน

หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15
เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
ที่ได้รับคัดเลือก ให้เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวตาม โครงการ Unseen Thailand ในมุมมองใหม่วิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เส้นทางแห่งความสุข ของจังหวัดนครนายก
ที่ทุกคนต้องแวะ ก่อนเดินทางกลับ หรือก่อนจะเดินทางไปเที่ยวชม แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ

ตลอดเส้นทาง ตั้งแต่รังสิต-นครนายก เริ่มจากคลอง 9 -15 มีร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับกว่า 100 ร้าน ชาวบ้านที่นี่ ได้พลิกฟื้นท้องนา ให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ เพาะขยายและจำหน่ายพันธุ์ไม้ เป็นอาชีพหลักมากว่า 15 ปีแล้ว

เมื่อเลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านไม้ประดับ ตลอดสองข้างทางของถนน ระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร จะพบกับความสวยงามของพันธุ์ไม้ ที่มีหลายสีสัน มีทั้งไม้ไทย ไม้หายาก ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล ฯลฯ จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง ซึ่งแต่ละร้านจะมีต้นไม้ ที่คล้ายคลึงกันไป ไม่ว่าจะเป็นแบบที่จำหน่าย ไม้กระถางสำเร็จรูป หรือจะเป็นที่กำลังเพาะขยายพันธุ์อยู่ มีร้านขายกระถางหลากหลายชนิด ประติมากรรมต่างๆ หินจัดสวน และผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ สำหรับสนนราคาสามารถต่อรองราคาได้

ถ้าขับรถเข้ามาที่ ศูนย์สาธิตการตลาดหมู่ 11 ซึ่งเป็นที่ตั้งของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร สันติธรรมสามัคคี (บริเวณสวนป้าผาด) มีวัสดุเพาะชำต้นไม้ขายในราคาถูก ให้นักท่องเที่ยวสามารถแวะชม และเลือกซื้อได้ในราคาขายส่ง และหาไม่ยากจากปากคลอง ตรงไปตามถนนเรื่อยๆ ถึงวัดสันติธรรมราษฎร์บำรุง เลี้ยวขวาไปประมาณ 4.5 กิโลเมตร และยังมีสวนอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านบอนสี สวนดอกดาหลา ที่ตลาดต้นไม้แห่งนี้ เปิดให้บริการทุกวัน เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นราคาจากผู้ผลิตโดยตรง

รายละเอียดเกี่ยวกับหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15

ที่ตั้ง : รังสิต - องครักษ์ คลอง 15 จังหวัดปทุมธานี
   
การเดินทาง :
รถยนต์ส่วนตัว จากรังสิตใช้ทางหลวงหมายเลข 305 หรือจะมาทางวงแหวนรอบนอก ให้ลงที่นครนายกแล้วไปทาง อ. องครักษ์ ขับเลียบไปตามคลองรังสิต จนถึงหลัก กม. ที่ 37 ก่อนข้ามสะพานข้ามคลอง 15 ให้เลี้ยวซ้ายตรงเชิงสะพาน จะมีป้ายบอก ศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับ

รถประจำทาง จากกรุงเทพ ฯ – นครนายก มีบริการรถโดยสารประจำทาง ทั้งรถธรรมดาและรถปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (ถนนกำแพงเพชร 2) ทุกวัน สอบถามได้ที่ โทร .0-2936-3660, 0-2936-3666
   
สอบถามรายละเีอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 08-1734-2133
แผนที่หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15

 

 
       
    แหล่งข้อมูล : www.bangkokbiznews.com และ www.tat8.com  
   
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 
ดงบัง - หมู่บ้านท่องเที่ยวสมุนไพร
 
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงพระบาทห้วยต้ม
 
เกษตรที่สูงเขาค้อ
 
ทุ่งบัวสวรรค์ - อุทยานฯ ไทรทอง
 
สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.